overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: 4 Gb on 32-bit

  1. #1
    OverclockZone Member drummer's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2009

    Default 4 Gb on 32-bit

    อยากรุ้คับ ว่ามันมีทางไหมที่จะใส่ 4gb ลงในวินโดว้xp 32 bit นะครับ ปกติใช้ 64 bit อยุ่ครับ
    แต่บางโปรแกรมที่ผมต้องใช้มันไม่รันบน 64 เลยอยากจะลง 32 อะคับ มีวิทีไหมครับ ขอบคุนคับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าใช้บน 32 บิต มันก็จะเห็นประมาณ 3.5 นะครับ หายไปฟรีๆเลย 500 MB
    Last edited by vibe; 11 Apr 2009 at 09:43:39.

  3. #3
    OverclockZone Member iamhonest's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    วินโดว์ที่เห็นแรมจำนวนเต็มมี Windows Server รุ่นต่างๆ และ Windows Vista SP1 ขึ้นไป นอกนั้นจะเห็นเพียงแค่ 3.5 GB เท่านั้น

  4. #4
    OverclockZone Member Glitz-Gunn's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    vista sp1 32bit ก้อเหนครบหรอครับ หรือผมก่ะลังเข้าใจอารัยผิด อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ซะงั้น...

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    4GB FOR WINDOWS 64BIT ONLY

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by Glitz-Gunn View Post
    vista sp1 32bit ก้อเหนครบหรอครับ หรือผมก่ะลังเข้าใจอารัยผิด อิอิ
    มันมองเห็นเป็น 4GB เฉย ๆ ครับ ใช้ได้ไม่ถึง

  8. #8
    OverclockZone Member drummer's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2009

    Default

    แล้วคิดว่ามันคุ้มไหม กับที่ผมใช้วินโดว้ 64bit ตอนนี้แรม2gb แต่อยากใช้โปรแกรมที่มันrun ได้แต่บน win 32bit
    เลยต้องลงวิน32 คืออนาคตผมอยากใส่แรม 4gb+ ไงครับ เอาไงดี *-*

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ใช้ทำอะไรครับถึงดึงแรมถึง 4 GB

  10. #10
    OverclockZone Member drummer's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2009

    Default

    หมายถึงอนาคตผมอยากใส่แรมอีก2 GB เพราะตอนนี้มี 2GB อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    คือ 32bit จริงๆก็นำ 4G มาใช้ได้อย่างเต็มที่นะครับ
    จะทำให้มองเห็น 4G เต็มก็มีวิธีทำนะครับ ลองหาดูจาก google
    ได้นะครับ ถ้าลองคิดดูแล้ว 32bit ก็เท่ากับ 2^32 (2ยกกำลัง32)
    ก็จะเท่ากับ 4294967296 หรือก็คือ 4G นั่นเองครับ แต่ที่มองเห็นกัน
    ไม่ถึง 4G ก็เพราะว่ามันต้องถูกแบ่งไปใช้ส่วนอื่นๆด้วยน่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Paiboon_panza's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Songkhla

    Default

    ก็ปกติครับ เห็นแค่ 3.49 GB ถ้าใช้วินโด้ 32 bit แต่ถ้าใช้ 64 bit มันจะเห็นเต็ม4 GB

  13. #13
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยลอง แล้ว ไม่ได้ผล เลยเลิก กลับมานั้งคิด ทุกวันนี้ ก็ใส่ ไป 4G แต่ ตั้งแต่เกิมาจากในชีวิต ผมยังไม่เคยใช้งานแรม ได้ถึง 3 G เลย ครับ

    หรือท่านใด เคยใช้งาน window จนถึง 3 G บ้างครับ อยากรู้ว่าทำอะไร ถึงใช้ งา่น แรม ได้ถึง 3 G

    อยากเต็มที่สุด ๆ เคยใช้ได้ถึง แค่ 1 G กว่า ๆ เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •