overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใช้เน็ตLanกัน4เครื่องจะจำกัดความเร็วเน็ตได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default ใช้เน็ตLanกัน4เครื่องจะจำกัดความเร็วเน็ตได้ไหมครับ

    มี pc 3 เครื่อง โน๊ตบุค 1 เครื่องใช้เน็ตแบบไวเรสอ่ะครับ ผมใช้เน็ต 2mbps อยู่อ่ะครับ อยากให้จำกัดความเร็วแบบว่าแบ่ง 512kbps ออกเป็น 4 เครื่องได้ไหมครับ ไม่อยากให้เครื่องใดเครื่องหนึ่งดูดทีเดียว 2mbps อ่ะครับ เพราะบางคอมโหลดบิทหรือเปิดเว็บ อีกเครื่องเน็ตช้าเลยอ่ะครับ เล่นเกมส์ก็แลคอ่ะครับ มีวิธีทำไหมครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ไม่เคยทำครับรอท่านต่อไป ของผม 4เครื่อง ใครจะใช้เท่าไรก็ใช้ 3mbpsเอง

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ใช่ moder router รุ่นไหนครับ
    บางรุ่นมันมีคุณสมบัติเชตความเร็วได้ เช่น linksys
    หรือใช้ software ไปเลย
    เช่น du super controler
    อ้างอิง
    http://www.com-th.net/webboard/index.php?topic=59493.5

    แต่ระวังตรงคนรู้มากปิด service ของโปรแกรมครับ
    เพราะมันต้องลงไว้ทุกเครื่อง

    แต่มีจุดอ่อนตรงที่มันสามารถใช้ Task Manager
    ของวินโดว์ลบการทำงานของโปรแกรมนี้ได้ ดังนั้นควรใช้คู่กับโปรแกรมจำพวกล็อก Task Manager และโปรแกรมป้องกันการ
    ถอดถอนการติดตั้งได้จะชัวร์ยิ่งขึ้น โปรแกรมประเภทนี้ที่ผมนึกออกก็ WinGuardPro ครับตัวเดียวล็อกได้หลายอย่างทั้ง
    Task Manager และ Add or Remove Program ฯลฯ
    Last edited by tomodify; 12 Mar 2009 at 14:29:21.

  4. #4
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ใช้ modem ของทรูอ่า ที่เป็นรุ่น Bipac5200sr มั้งคับถ้าจำไม่ผิด แต่ผมเอามาต่อกับเน็ตบัดดี้นะครับ มีวิธีเซ็ตที่ตัวโมเดมหรือสวิทอะไรไหมครับ เพราะผมไม่สะดวกที่จะไปลงโปรแกรมให้ทุกเครื่องอ่ะครับ
    Last edited by dragonbbc; 12 Mar 2009 at 14:31:53.

  5. #5
    OverclockZone Member core_game's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    ต้องต่อผ่านเซิฟเวอร์ 1 ตัว หรือหา router ที่จำกัด bw ได้ หรือ โม fw ของ router เช่น linksys wrt54gl โมได้

  6. #6
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    "ต่อผ่านเซิฟเวอ" เซิฟเวอคืออะไรอ่ะครับ และหน้าตาเป็นยังไงอ่ะครับ แล้ว linksys wrt54gl สามารถจำกัดการดาวโหลดอีพโหลดได้หรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    แนะนำ router ที่จำกัด bw ราคาไม่แรงหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member core_game's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    เซิฟเวอร์ในที่นี้ก็คอมที่ลง OS ที่มีความสามารถในการจัดการด้าน network หลายๆอย่างไงครับที่เคยใช้ก็ pfsense อะ แต่ไม่แนะนำหรอกเพราะใช้แค่ 4 เครื่องเองอิอิ เป็น router แหละกำลังดี wrt54gl มันลง firmware ที่ปรับแต่งได้ไงก็มีให้เลือกลงหลายอันเลย ทำได้อยู่แล้วแหละ ส่วนรุ่นอื่นไม่รู้มีรุ่นไหนบ้างเคยเหนแต่รุ่นนี้อะยอดฮิต แล้ว linksys ก็คุณภาพดีเป็นของ cisco อะแหละคงเคยได้ยินชื่อ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    หา wrt54gl มา ลง dd-wrt ครับ
    หรือถ้าไม่งั้นเล่น linksys rv042 จำกัด bandwidth ได้ครับ




    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  10. #10
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ

  11. #11
    mufcheinze
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by aumsza View Post
    หา wrt54gl มา ลง dd-wrt ครับ
    หรือถ้าไม่งั้นเล่น linksys rv042 จำกัด bandwidth ได้ครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

    dd-wrt คืออะไรหรอครับ

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •