overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 51

Thread: 7750Be OC อย่างไรให้เสถียรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default 7750Be OC อย่างไรให้เสถียรครับ

    วันนี้นั่งOC ทั้งวัน รันothorsไม่เคยเกิน3นาที Ocไปเกือบ3.3นะครับ เน้นหนักไปทางตัวคูณ 200*16.5 ไฟเลี้ยง1.55 แรม 5 5 15 25 ไฟเลี้ยง2.0
    ท้อแล้ว ยังไงช่วยแนะนำหน่อยครับ สเป็กตามลายเส้นเปลี่ยนแต่CPU เป็น7750be





    (เฮ้ออ ตอนเล่น5000+Be ไม่เห็นยากขนาดนี้เลย)
    Last edited by gorly; 12 Mar 2009 at 16:44:38.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ก็ลองใช้งานต่างๆดูครับ ไม่ค้าง ไม่อืด ไม่กระตุก ก็เสถียรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    ซักจึก

  4. #4
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    จับคู่บอร์ดเหมือนกันครับ ผมลากแบบไม่เพิ่มไฟ cpu (ลองเพิ่มดูแล้ว+นิดเดียว ร้อนระอุมากๆครับ idle ที่60 แล้วร้อนขึ้นเรื่อยๆ) เพิ่มแค่ไฟ nb กับ sb เยอะพอสมควรเกือบสุด ถ้าไม่เพิ่มมันจะลากบัสได้นิดเดียวเอง ผมลากบัสได้ 243 x13

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ของผมเกิน 3.2 ก็เพี้ยนแหลกครับ ลากไม่ไป เปลืองไฟมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    ตัวคูณนี่เดิมๆถ้าเป็นออโต้นี่เวลาIdleมันจะลดลงมาครึ่งนึงแต่ถ้าตั้งเองแบบไม่ออโต้นี่มันวิ่งเต็มตลอดนี่ปรกติเหรอครับ งงๆเพิ่งมาลองAMD 7750BE

  7. #7
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ผมแบบนิ่งๆก็ไปได้นิดเดียวเอง

  8. #8
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    3.0 พอเพียงแว้ว

  9. #9
    OverclockZone Member TOM_PCS's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    คลองสาม

    Default

    ใช่ครับ 3.0 - 3.2 ก็เพียงพอแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member spykidswap's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    oc แรงๆ ไปทำอะไรครับ .. ++

    3.0 - 3.2 ก็เพียงพอแล้วครับ .. ++

    แค่นี้ก็เล่นเกมเพี้ยวแล้วครับ ^^ .. ++

  11. #11
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    oc แรงๆ ไปทำอะไรครับ .. ++

    3.0 - 3.2 ก็เพียงพอแล้วครับ .. ++

    แค่นี้ก็เล่นเกมเพี้ยวแล้วครับ ^^ .. ++
    จะหาว่าผมบ้ามั้ย ตอบได้คำเดียวว่ามันสะใจดีครับ
    แล้วก็ไปลองเทสพวก emu

  12. #12
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ตัวนี้ผมเคยเห็นสูงสุดที่ 3.4 ครับ

    มันคงตันแถวๆ นี้แหละครับ เพราะคอร์ฟีน่อมมันไม่เหมือน Athlon X2 ด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    จะเอาเสถียร ก้ OC แต่พอดีคับ 3G ก้ ok แล้วคับ

  14. #14
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Exclamation

    Quote Originally Posted by ae86 View Post
    ผมแบบนิ่งๆก็ไปได้นิดเดียวเอง
    ที่ลายเซ็นต์ท่านเหมือนของผมเลยนะครับ
    นี่ของผมครับ (ขออวดหน่อย อิอิ)
    Last edited by deedocmtc; 14 Mar 2009 at 02:45:53.

  15. #15
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    เกินนี้ไม่สเถียรครับท่านลองไล่ไฟทดแรมก็ไม่ได้ ลองหมดละอาจเป็นที่บอร์ดผมมันอ่อนไป แต่เท่านี้ก็แรงแล้วสำหรับผมนะ แรมบ้านๆได้ บัส 900 cl4 ไฟ 1.95

  16. #16
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    อย่าว่าแต่บอร์ดท่านเลยครับ บอร์ดผมก็สุดแค่นี้เหมือนกัน
    Last edited by deedocmtc; 14 Mar 2009 at 05:02:48.

  17. #17
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member sweetychung's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    cpuz.jpg

    100265.jpg

    อันนี้ของผมที่ลากได้ครับ ตามคำขอของ จขกท. นะครับ ไฟCPU เดิมๆ อัดไฟ NB กับ SB และไฟแรม

    ผมลองทดสอบ ลดบัสแต่เพิ่มตัวคูณ cpu ได้ประมาณ 3.3 g
    แต่ปรากฏว่า ผลทดสอบจะน้อยกว่า cpu 3.1 +บัสเยอะบัสแรมก็เยอะตาม ผมเลยเลือกใช้ 3.1 ดีกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sweetychung View Post
    cpuz.jpg

    100265.jpg

    อันนี้ของผมที่ลากได้ครับ ตามคำขอของ จขกท. นะครับ ไฟCPU เดิมๆ อัดไฟ NB กับ SB และไฟแรม

    ผมลองทดสอบ ลดบัสแต่เพิ่มตัวคูณ cpu ได้ประมาณ 3.3 g
    แต่ปรากฏว่า ผลทดสอบจะน้อยกว่า cpu 3.1 +บัสเยอะบัสแรมก็เยอะตาม ผมเลยเลือกใช้ 3.1 ดีกว่า
    7750 be ของท่านทำไมโลโก้ใน cpuz เป็น athlon x2 ว้าาา ของผมโลโก้ใน cpuz เป็น phenom อ่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมได้7750BEมาจะมาอัดโชว์บ้าง 5555555

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •