overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อย่กรู้ว่าCPUกับเมนบอร์ดเสียอาการเป็นไงหรอคับ

  1. #1
    ช่วยทีคับ
    Guest

    Default อย่กรู้ว่าCPUกับเมนบอร์ดเสียอาการเป็นไงหรอคับ

    คือ 2-3 วันนี้ คอมผมมีอาการแปลก เครื่องแฮง ค้าง ลงไดร์เวอร์แล้วค้าง รีสตาร์

    ไฟ harddisk ค้าง เปิดเครื่องจอดำ แล้วไฟ harddisk ค้าง มันเป็นไรหรอคับ งง มากเลยอ่า

    แล้วรบกวนขอวิธีแก้ไขด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    น่าจะเปนที่ฮาร์ดดิสคับ

    ถ้า Cpu เสียก้อเปิดไม่ได้

  3. #3
    ช่วยทีคับ
    Guest

    Default

    บางที่ถอด สาย แพ harddisk ออก ไฟมัน มันยังติดค้างเลยนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ช่วยทีคับ View Post
    บางที่ถอด สาย แพ harddisk ออก ไฟมัน มันยังติดค้างเลยนะคับ
    ถอดแต่สายแพ ไม่ได้ถอดสายไฟ ของมันนิ




    ผมคิดว่า

    hd ติด bad ครับ

  5. #5
    ช่วยทีคับ
    Guest

    Default

    ผมใช้ hd tune มันไม่ bad อ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ถ้างั้น ค่อยๆ ไล่ check ไปทีละอย่าง ram m/b cpu


    อืมแล้วก็ อาจจะ เป็นไวรัส สปายแวร์

  7. #7
    ช่วยทีคับ
    Guest

    Default

    แม้แต่ Ghost ลง windows ยัง ค้างเลยคับ

    เอ่อ แล้วถ้า เมนบอร์ดเสียอาการจะเป็นไงหรอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    บอร์ด เสียมีหลายอาการนะครับ มีตั้งแต่ เปิดเครื่องไม่ติด ทำงานเอ๋อ ระบบรวน และที่ร้ายแรงที่สุด คือ ลาก ส่วนประกอบต่างๆ cpu ram hd ลาโลก ไปพร้อมบอร์ดก็มี

  9. #9
    ช่วยทีคับ
    Guest

    Default

    แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าบอร์ดเสียอ่ะ คับ มีโปรแกรม testเปล่าอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าเช็ค hdd แล้วไม่เสีย mb ก้อมีสิทธิ์ครับ(เพิ่งเจอเมื่อวาน)เล่นแล้วแฮงค์(ไฟ hdd ค้าง)ลงวินโดว์ใหม่ไม่ได้ เปลี่ยน mb ใช้ได้เป็นปรกติ

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จริงๆ มันมีการ์ดเทสประมาณ 200 บาท แต่ผมลองแล้วเชื่อถือไม่ค่อยได้
    ทางที่ดีควรมีบอร์ดสำรองไว้เทส ชัวร์สุดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    จริงๆ มันมีการ์ดเทสประมาณ 200 บาท แต่ผมลองแล้วเชื่อถือไม่ค่อยได้
    ทางที่ดีควรมีบอร์ดสำรองไว้เทส ชัวร์สุดครับ
    อันนี้ เห็นช่างที่ร้านใช้การ์ด pci เทส

    ดูไม่เป็นเหมือนกันครับ แต่ บอร์ดผมเจ๊งจริงอย่างที่ช่างบอกครับ หลังจากที่เค้า เอาการ์ดเทส

  13. #13
    ช่วยทีคับ
    Guest

    Default

    คือผมมี บอร์ด อีกบอร์ด หนึ่ง ลองเอา hd ไปใช้ดูมัน รั่วๆๆๆ อ่ะคับ ค้างที่ ตอนเข้า เดสทอป บาง แต่ ขยับ เมาส์ได้นะ

  14. #14
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ช่วยทีคับ View Post
    คือผมมี บอร์ด อีกบอร์ด หนึ่ง ลองเอา hd ไปใช้ดูมัน รั่วๆๆๆ อ่ะคับ ค้างที่ ตอนเข้า เดสทอป บาง แต่ ขยับ เมาส์ได้นะ

    บอร์ดนี้ ใช้ cpu เดิม ram เดิม หรือเปล่า อาจจะมีปััญหาที่ ram ก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •