ทำยังไงให้ภาพออกที่จอคอมพร้อมกับทีวี
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ทำยังไงให้ภาพออกที่จอคอมพร้อมกับทีวี

  1. #1
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default ทำยังไงให้ภาพออกที่จอคอมพร้อมกับทีวี

    คือน้าที่ต่างจังหวัดฝากถามมาอีกทีครับ

    คือเค้าใช้การ์ดจอรุ่นเก่าๆ รุ่นไรเค้าก็ไม่รู้ เห็นบอกซื้อมา 1700 มีช่องต่อเข้า จอคอม1ช่อง ช่องทีวี1 ช่อง<คงจะรุ่นเก่าๆ เดาเอานะ>

    เค้าบอกว่า เค้าเสียบสายจากจอคอม พร้อมกับสายทีวีไม่ได้มันขึ้นว่า ไม่พบอุปกรณ์ทำนองนี้
    แต่ถ้าเสียบทีละอย่าง อย่างเช่นเสียบจอคอมเส้นเดียว หรือ เสียบออกทีวี ภาพจะแสดง
    <เหมือนว่าเค้าอยากจะดูหนังจอทีวี แต่ควบคุมในคอม>

    ที่อยากจะถามคือ
    1.มันเป็นเพราะอะไร ต้องลงไดร์เวอร์หรือเซ็ทค่าอะไรไหมครับ หรือเป็นที่การ์ดจอรุ่นเก่าหรือถ้าเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ๆ มันจะทำได้ไหมครับ ต่อให้มันแสดง ภาพพร้อมกันทั้งทีวีทั้งจอLCD เพราะผมเองก็ยังไม่เคยต่อออกทีวีเลย <จะเอาสายเค้ามาลองเค้าก็อยู่ต่างจังหวัด>


    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    windows อารายอ่ะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    xp ละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    xp ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    การ์ดจอ ยี่ห้อ รุ่นอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ไม่ทราบจิงๆครับ

    เป็นเพราะการ์ดจอมันรุ่นเก่า ไม่สนับสนุนหรือเปล่าครับ

    ถ้า4670ของผมทำได้มั้ยครับ ให้มันออก2จอทั้งทีวี คอม พร้อมกัน คือถ้าได้จะบอกให้เค้าซื้อเลย

  7. #7
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    อันนี้ผมก็ยังงมอยู่ครับ รู้วิธีทำนะ แต่ว่ามันไม่ออกพร้อมกัน ไม่รู้จะทำไงเหมือนกัน แต่ตอนนั้นใช้สาย HDMI

  8. #8
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ลองต่อทั้งสองจอไว้ครับ พอเข้า windows ได้ แล้วก็ไปที่ display setting แล้วดูว่ามีจอให้เลือก extend ไหม
    Last edited by ohmmo144; 12 Mar 2009 at 23:59:50.

  9. #9
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ขอบคุณครับ

    จะลองดู

  10. #10
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    อันนี้ผมก็ยังงมอยู่ครับ รู้วิธีทำนะ แต่ว่ามันไม่ออกพร้อมกัน ไม่รู้จะทำไงเหมือนกัน แต่ตอนนั้นใช้สาย HDMI
    ทำยังไงครับ รบกวนขอวิธีหน่อยครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เสียบสาย (S Video / TV Out)
    แล้วไปเซ็ตที่ Driver VGA
    ง่ายปะ




  12. #12
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เสียบสาย (S Video / TV Out)
    แล้วไปเซ็ตที่ Driver VGA
    ง่ายปะ



    คือแบบว่าต่อเสร็จก็เข้าไปที่โปรแกรมการ์ดจอ เซ็ทค่าแถวๆ display options ทำนองนี้ ให้มันแสดง2จอพร้อมกันใช่ไหมครับ
    ยังไงช่วยรบกวนบอกจุดที่เป็นภาษาอังกฤษด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ของผมไม่มีโปรแกรมจับภาพหน้าจอนะครับ ไม่รู้จะแค๊บมาให้ยังไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •