overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: P5E กับ E8400 E0

  1. #1
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default P5E กับ E8400 E0

    วันนี้ผมไปซื้อ E8400 มาคับ จับใส่ P5E ระบายด้วย TrueBlack

    เปิดติดเข้าวินโดวได้เนียนทุกอย่าง ติดอยู่อย่างเดียวคับ คือตอน Boots Speaker มันดังติ๊ด ติ๊ด ติ๊ด

    แล้วหน้าเจอก็เตือน Temp CPU แล้วผมก็ดูความร้อนของ CPU ในไบออส โอ้วแม่เจ้า มันขึ้น 100 องศาเซลฯ (ด้วยความตกใจรีบเอามือไปแตะบริเวณซิ้งที่ติดกับ CPU เวงกำ มันไม่ร้อน ไม่อุ่นเลยวุ้ย)

    จากการสันนิษฐานเบื้องต้น ผมว่าเซ็นเซอร์ของบอร์ดน่าจะเพี๊ยน แต่เดี๋ยว เมื่อ 2 อาทิตที่แล้วผมเอา E4500 มาใส่บอร์ดตัวนี้ก็ปกติดี (ลากไป 3.0 ก็เนียน) ผมงงมากคับตอนนี้ แต่ตอนนี้เข้าวินโดวเล่นเน็ตได้สบา่ยๆ

    ผู้รู้ช่วยแก้ปัญหาทีคับ

    ปล. ผมควรจะตั้งกระทู้ที่บอร์ดนี้หรือที่บอร์ด Intel หว่า?? (ตั้งผิดโหมดขออภัยด้วยคับ)

    ปล.2 การปิด C1E ไรเนี่ย แค่เข้าไป Dis.. หัวข้อ C1E แค่นี้ใช่มะ


    Last edited by fordsupra; 12 Mar 2009 at 22:24:37.

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    up bios

  3. #3
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    อัพไบออสเวอร์ชั่นใหม่ครับ
    ปล.2 ตามนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    อัพไบออสเวอร์ชั่นใหม่ครับ เช็คซิ้งว่าแน่นรึเปล่า
    ปล.2 ตามนั้น ไม่คล็อกก็ไม่ต้องปิดครับประหยัดพลังงาน

  5. #5
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะคับ แต่ผมขอปรึกษาเรื่องอัพไบออสนิดนึง

    คือผมตัดสินใจไม่ได้อ่ะคับว่าจะอัพแค่ P5E หรือจะเป็น Rampage Formula เลย

    ตอนนี้ยังใช้เดิมๆอยู่อ่ะคับไม่ได้คล็อกอะไร แต่อีกสัก 4 เดือน (ถอย PSU ใหม่) คงต้องลากกันมั่งอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    เอา P5E ไปก่อน
    ว่างๆ ค่อย up เป็นแรมเป็ด
    ผมก็ยังไม่มีเวลา up เลย กำ

  7. #7
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    อยากบอกครับอย่าตามกระแสของเดิมมันดีอยู่แล้ว เสถียรกว่า เราเตือนคุณแล้ว!!

  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by Gtx9800 View Post
    อยากบอกครับอย่าตามกระแสของเดิมมันดีอยู่แล้ว เสถียรกว่า เราเตือนคุณแล้ว!!
    555555+ คุยกันแค่ 2-3 คน

  9. #9
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ตั้งแต่แต่งคอมมายังไม่เคยอัพไบออสเลย ครั้งแรก ต้องลุ้นกัน (เตรียม UPS) ล่ะ

    มันใช้เวลาประมาณกี่นาทีอ่ะคับ รู้ป่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ไม่ถึงสามนาทีครับ ถ้าเอาเฉพาะตอนอัพไม่รวมบูทเข้าวินโดว เเหะๆ ลองดูๆไม่ยาก

  11. #11
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    เห็นใครๆก็แปลงเป็น Rampage กัน
    แล้วทำไมไม่เป็น Maximus กันบ้างล่ะครับ
    มันแปลงไม่ได้หรือว่าเป็นRampageแล้วดีกว่า???
    ท่านเซียนช่วยตอบกันหน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เสร็จแล้วคับ เนียนทุกอย่าง ขอบคุณทุกท่านนะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    อย่างนี้ปกติป่ะคับ


  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม ไม่เป็นไร ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •