overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: E8400 E0 กับ P5K-SE

  1. #1
    OverclockZone Member Parakiss's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008
    Location
    หทัยราษฎร์ ซาฟารี สายไหม มีนบุรี

    Default E8400 E0 กับ P5K-SE

    ผมมีปัญหา 2 อย่างครับ

    ปัญหาที่1 วันนี้ ไปซื้อแรม G.Skill 2Gb*2 F2-6400CL4PK มาครับ แล้วก็ OC Ram ตามที่กล่องระบุ คือ CL4-4-4-12 2.0~2.1V ผมก็ปรับตามนั้น แต่พอเล่นเกมส์ไปสักพักก็เด้ง แล้วขึ้นจอ Blue Screen ฟ้องว่า Memory มีปัญหาอะไรสักอย่าง มันเกิดขึ้นจากอะไรครับ แนะนำทีครับ

    ปัญหาที่2 ที่ผมซื้อแรมมาเพราะของเก่าเป็น Kington จะซื้อแรมมา ลาก Cpu ตอนนี้ Cpu ผมได้ 4.0Ghz ฝันไว้ที่ 4.5 Ghz แต่ลากไม่ถึงฝันซะที ใครมีสูตรอะไร ช่วยแนะนำทีครับกับบอร์ดตัวนี้ ผมเคยลาก 4.4 Ghz ไฟ 1.3~1.4V ไฟแรม 2.1 CL5 แต่มันไม่เสถียร ลองลดตัวคูณ ก็แล้ว ยังเหมือนเดิม ...ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมว่าแรมเดิมก็วิ่งได้ BUS 500 (1000) CL5-5-5-18 ไฟแรม 2.0-2.1

    9x500=4.5Ghz ชิวๆ

  3. #3
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    G-skill PQ ป๋มเคยเล่นที่1080 5-5-5-15 2.25

  4. #4
    OverclockZone Member Parakiss's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008
    Location
    หทัยราษฎร์ ซาฟารี สายไหม มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ผมว่าแรมเดิมก็วิ่งได้ BUS 500 (1000) CL5-5-5-18 ไฟแรม 2.0-2.1

    9x500=4.5Ghz ชิวๆ
    ผมก็เคยลองละครับแบบ นี้ ไป 4.5 แล้วมัน บูทเข้าวินโดว์ไม่ได้

  5. #5
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ถ้าเอาไว้ใช้งานจริงๆผมว่าต้องไล่ไฟดีๆเพราะถ้าo.cแค่ผ่านโปรแกรมเอาคะแนนแค่นั้นคงไม่ต้องทำไรเยอะมาก

    คงต้องไล่ไฟแรมใหม่แล้วครับลองเพิ่มไฟอีกหน่อยสิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Parakiss's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008
    Location
    หทัยราษฎร์ ซาฟารี สายไหม มีนบุรี

    Default

    ของผมได้แบบ นี้อะครับ

    Last edited by Parakiss; 13 Mar 2009 at 15:08:46.

  7. #7
    OverclockZone Member Parakiss's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008
    Location
    หทัยราษฎร์ ซาฟารี สายไหม มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by sexmancom View Post
    ถ้าเอาไว้ใช้งานจริงๆผมว่าต้องไล่ไฟดีๆเพราะถ้าo.cแค่ผ่านโปรแกรมเอาคะแนนแค่นั้นคงไม่ต้องทำไรเยอะมาก

    คงต้องไล่ไฟแรมใหม่แล้วครับลองเพิ่มไฟอีกหน่อยสิครับ
    ครับ เดี๋ยวจะลองดูอีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •