overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: boston ba635 มีเสียงจี่

  1. #1
    OverclockZone Member padamm's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    ถิ่นมนต์ขลัง

    Talking boston ba635 มีเสียงจี่

    เวลาไม่ได้เปิดเพลง แล้วปิดวอลลุ่มสุด แล้ว ยังมีเสียงจี่ออกมา ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรและมีวิธีแก้ไขไหมครับ ณ ปัจจุบันจะมีลำโพง 2.1 รุ่นไหนที่ได้เสียงดี เหมือน boston มั่งไหมครับ รบกวนท่านกูรูทั้งหลายช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้ามากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    อยากรู้ด้วย ว่าเกิดจากอะไร
    ของผม จี่ บ้่างเป็น บางครั้ง บางวัน อ่ะ


    จากการวิเคราะห์ ส่วนตัว (เดา) คิดว่า เกิดจากกระแสไฟฟ้า อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันเวลาปิดคอม

    เปิดคอมไม่เป็น

    แต่ถ้าปิดคอมแล้วถอดสายจอภาพออก หาย

    ถอดออกจากซาวการ์ดคอม เสียบกับ ipod เงียบกริบ

    ฟันธงเป็ฯที่กระแสไฟฟ้าคอม & จอ crt

  4. #4
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลำโพงของผมก็เป็นๆ หายๆ ขนาดแกะมาฉีดสเปรย์ฟิลิปส์แล้ว
    โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นที่บ้าน จะจี่หนักมาก

  5. #5
    OverclockZone Member kadon's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007
    Location
    bangna bangkok

    Default

    เคยใช้ อยู่ ต้องหาที่ว่างตู้ซับ ใกลๆสายไฟหรือสัญญานรบกวน
    หรือไม่ก็ GND ไม่แน่น

  6. #6
    OverclockZone Member RED_C's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    เคยใช้ และรำคาญมาก บางทีเป็น บางทีไม่เป็น แต่ส่วนใหญ่จะเป็น หลายปี ตอนอยู๋ในประกันเคยไปให้ศูนย์เช็ค ก็แก้ไม่หาย แต่ก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะไม่ได้ฟังเพลงจากคอมเท่าไรเมื่อก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ มีทางแก้ไหมครับใช้มาจะ 10 ปีแล้วครับ ซื้อมาลองอีกหลายตัวก็ยังไม่ถูกใจเท่าตัวนี้ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    เอาเป็นแนวทางคร่าวๆๆก็ได้ครับ เพราะจะได้ไปลองแก้ไขดู ได้เรื่องหรือไม่ต้องสู้ดูสักตั้ง ขอบคุณทุกท่านใน board นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member timespiner's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    1. เครื่องคอมฯของท่าน ไม่มีสายดิน (ลงดินจริงๆ)
    2. เนื่องจากอายุมากแล้ว ขั้วต่อ แจ็ต ต่างๆ มันก็ สึกหรอ ไปตามกาลเวลา อาจทำให้หน้าสำผัสไม่สนิท
    3. ลองหา อะแด็ปเตอร์ตัวใหม่มาลองเปลี่ยนดู ขอให้เป็น DC 12V ไม่ต่ำกว่า 1.5A (1500mA.)

    คงจะมีสาเหตุหลักอยู่เท่านี้ล่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member padamm's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    ถิ่นมนต์ขลัง

    Default

    Quote Originally Posted by timespiner View Post
    1. เครื่องคอมฯของท่าน ไม่มีสายดิน (ลงดินจริงๆ)
    2. เนื่องจากอายุมากแล้ว ขั้วต่อ แจ็ต ต่างๆ มันก็ สึกหรอ ไปตามกาลเวลา อาจทำให้หน้าสำผัสไม่สนิท
    3. ลองหา อะแด็ปเตอร์ตัวใหม่มาลองเปลี่ยนดู ขอให้เป็น DC 12V ไม่ต่ำกว่า 1.5A (1500mA.)

    คงจะมีสาเหตุหลักอยู่เท่านี้ล่ะคับ
    ขอบคุณมากเลย ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by timespiner
    1. เครื่องคอมฯของท่าน ไม่มีสายดิน (ลงดินจริงๆ)
    กรณีของผมน่าจะข้อนี้แหละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณครับลองดูหน่อย ของผมอาจเป็นข้อสาม

  13. #13
    OverclockZone Member RED_C's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by timespiner View Post
    1. เครื่องคอมฯของท่าน ไม่มีสายดิน (ลงดินจริงๆ)
    2. เนื่องจากอายุมากแล้ว ขั้วต่อ แจ็ต ต่างๆ มันก็ สึกหรอ ไปตามกาลเวลา อาจทำให้หน้าสำผัสไม่สนิท
    3. ลองหา อะแด็ปเตอร์ตัวใหม่มาลองเปลี่ยนดู ขอให้เป็น DC 12V ไม่ต่ำกว่า 1.5A (1500mA.)

    คงจะมีสาเหตุหลักอยู่เท่านี้ล่ะคับ

    เมื่อหลายปีก่อน ผมก็คิดแบบคุณ และลองทำทั้งหมดแล้ว ซึ่งอาการมันพึ่งเป็น ยังไม่หมดประกัน (ประกัน1ปี) ] ลองมาแล้วทุกอย่าง หลังจากส่งศูนย์ไป2ครั้ง ที่ไม่ได้ลองก็คือรื้อออกมาแค่นั้น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    ลองแล้วครับตกลงว่าของผมเป็นเวลาใช้งานร่วมกับ notebook เวลาเสียบ adapter มันจะซ่าๆๆๆๆตลอด พอถอดก็หายไป ขอคำแนะนำในการแก้ไขหน่อยครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •