overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Raid 0 มีปัญหา MB P5LD2 SE

  1. #1
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Smile Raid 0 มีปัญหา MB P5LD2 SE

    ผมไม่สามารถติดตั้ง Raid 0 ตั้งแต่แรกเลย ต้องการผู้รู้มาช่วย

    ใช้ MB P5LD2 SE

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ปัญหาอยู่ตรงไหนครับ บอกปัญหาที่เจอให้ละเอียดนิดนึงครับ อยากช่วย

  3. #3
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เปิดคู่มือบอร์ดดูครับ แต่รู้สึกจะเป็นภาษาอังกฤษ
    ถ้าให้ผมอธิบาย(ผมไม่รู้ครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    P5LD2 SEทำRaidไม่ได้ครับ
    Last edited by fedora038; 13 Mar 2007 at 19:52:56.

  5. #5
    jack008's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2007
    Location
    ปทุมธานี สามโคก ลาดหลุดแก้ว บางไทร

    Default

    สามารถเช็คได้จากตรงไหน ว่า MB สามารถใช้ RAID ได้
    แล้วถ้าMB ไม่สามารถทำ RAID ได้ เราสามารถ แฟรตไบออสให้มัน
    สามารถทำได้หรือปล่าวครับ

    ผู้รู้ช่วยบอกหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เช็คได้จากคู่มือกับwebของผู้ผลิตครับ http://www.asus.com/products.aspx?l1...22&modelmenu=2

    ถ้าทำRaidได้ สเปคตรงSerial ATA IDE มันจะบอกครับว่าSupport Raid เช่น Support Raid0,1,5,10 ประมาณนั้น ถ้าไม่บอกว่าSupport Raidก็แสดงว่าทำRaidไม่ได้ครับ

    และการแฟลซไบออสก็ไม่สามารถทำให้ใช้Raidได้ครับ มันเป็นHardwareต้องมีChipที่สนันสนุนraidโดยเฉพาะครับ

    ถ้าอยากใช้Raidจริงๆต้องซื้อการ์ดcontrolerมาใส่เพิ่มครับซื้อแบบที่มันsupport raidนะครับ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3553

  7. #7
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ตัวนี้ทำ raid ไม่ได้ครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    รุ่นนี้ไม่รองรับครับ
    งงอยู่เหมือนกัน เพราะปกติ mbเด๋วนี้ทำได้แทบจาหมด

    ถ้าทำได้ มันจะอยู่ ตรงเลือก hdd mode ไรเนี่ยครับ จำไม่ได้

    ที่มีให้เลือก Pata / Sata / raidไรมั้งงับ ลืมและ หรือ raid boot room ไรเนี่ยงับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •