overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: folder option หาย เรียกคืนมาอย่างไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default folder option หาย เรียกคืนมาอย่างไรครับ

    คือว่าเหมือนว่าเครื่องจะติดไวรัส
    ตอนนี้แสกนออกแล้ว
    แต่ ที่แมนู tools > folder option มันหายไป
    มีวิธีเรียกคืนมาไหมครับ
    คือว่าไม่อยากลงวินโดวใหม่ครับ
    (เป็นเครื่องที่ใช้งานหน้าร้าน)
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Tumzazaki's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    Overclockzone Khonkaen Team

    Default

    มันจะมีโปรแกรม แก้อยู่น่ะครับ ............

  3. #3
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ถ้าสแกนออกแล้วยังไม่เจอก็มาลองทำขั้นตอนนี้ต่อนะครับ ^^

    1. กด Start เลือกคำสั่ง Run
    2. พิมพ์ regedit ลงไปในช่องคำสั่งของ Run ครับ แล้วกด OK
    3. เข้าไปตามนี้นะครับ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ policies \ Explorer
    4. แล้วก็มาดูที่ด้านขวาที่ NoFolderOptions ถูกกำหนดค่าเป็น 1 ให้ดับเบิ้ลคลิกบนคีย์ดังกล่าว แล้วแก้กลับเป็น 0 เท่านั้นเองครับ

    ลองทำดูก่อนนะครับ ได้ไม่ได้ก็ค่อยมาว่ากันอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member adjunk's Avatar
    Join Date
    8 Feb 2008
    Location
    บ.ดอนสวน อ.กันทระวิชัย จ.มหาสารคาม

    Default

    สงสัยไวรัสเล่นเอาแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    แก้regeditตามข้อความข้างล่าง หรือ ก๊อปใส่ notepad แล้วเซฟเป็นนามสกุล .reg ก็ได้ครับ
    พอเซฟเป็น .reg แล้วก็ดับเบิ้ลคลิ๊กได้เลยครับ
    [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer]
    "NofolderOptions"=dword:00000000

  6. #6
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ขอบคุณครับ
    แต่ตอนนี้อยู่บ้านครับ
    ไว้พรุ่งนี้ไปร้านจะลองดูครับ
    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    แล้วอย่างในรูปเด้งขึ้นมาตลอด แสกนก็ไม่ออก
    ถอด hdd ไปแสกนเครื่องอื่นก็ไม่ออก
    ทำอย่างไรครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    Quote Originally Posted by Open View Post
    ถ้าสแกนออกแล้วยังไม่เจอก็มาลองทำขั้นตอนนี้ต่อนะครับ ^^

    1. กด Start เลือกคำสั่ง Run
    2. พิมพ์ regedit ลงไปในช่องคำสั่งของ Run ครับ แล้วกด OK
    3. เข้าไปตามนี้นะครับ HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ policies \ Explorer
    4. แล้วก็มาดูที่ด้านขวาที่ NoFolderOptions ถูกกำหนดค่าเป็น 1 ให้ดับเบิ้ลคลิกบนคีย์ดังกล่าว แล้วแก้กลับเป็น 0 เท่านั้นเองครับ

    ลองทำดูก่อนนะครับ ได้ไม่ได้ก็ค่อยมาว่ากันอีกที
    ผมลองวิธีคุณแล้ว แต่เพียงแต่พิมพ์ regedit แล้ว ok เครื่องมันรีสตาร์ททันทีครับ
    และก็มีเตือนไวรัสตามข้อความบนแหละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member taurus13's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    เหมือนเดิมนะครับแต่คราวนี้เซฟเป็น .inf นะครับเสร็จแล้วก็คลิ๊กขวา install ครับ
    เสร็จแล้วก็ตามด้วยอันเก่าเลยครับ
    [Version]
    Signature="$Chicago$"
    Provider=Symantec

    [DefaultInstall]
    AddReg=UnhookRegKey

    [UnhookRegKey]
    HKLM, Software\CLASSES\batfile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKLM, Software\CLASSES\comfile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKLM, Software\CLASSES\exefile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKLM, Software\CLASSES\piffile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKLM, Software\CLASSES\regfile\shell\open\command,,,"regedit.exe ""%1"""
    HKLM, Software\CLASSES\scrfile\shell\open\command,,,"""%1"" %*"
    HKCU, Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System,DisableRegistryTools,0x00000020,0

  10. #10
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    แก้ได้แล้วครับ แต่ผมต้องฆ่าไวรัส autorun ให้ได้ก่อน

    ซึ่งอาการตอนนี้ run regedit ไม่ได้ เครื่องรีสตาร์ท
    เครื่องปัจจุบันใช้ nod32 มันเอาไม่ออก ผมก็เลยถอด hdd ไปต่อเครื่องอื่นสแกนด้วย kaspersky แล้วสำเร็จครับ
    แล้วผมก็ทำตามวิธีที่คุณ open บอก ก็ยังไม่เกิดอะไรขึ้น
    จากนั้นก็ทำตามที่คุณ taurus13 ทั้งสองวิธีแต่ทำวิธีแรกก่อน ก็ยังไม่เกิดอะไรขึ้น
    ผมก็เลยรีสตาร์ทเครื่องครับ จากนั้นก็เป็นปกติครับ

    ต้องขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือและแนะนำครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไร ^^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    งานเข้าแล้วแบบนี้ สงสัยโดนไวรัส เล่นงานครับ ลองใช้ ComboFix - ยาถ่ายไวรัส รันสแกนจัดการมันเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member vasabipai's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เราใช้ Trojan Remover อะตอนแรกของเราก็หายนะ พอโหลดมาใช้ทีก็หายเป็นปกติเลย

    Confirm 555+

  14. #14
    OverclockZone Member parker007's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    ไวรัสเล่นไปแล้วจิเนี้ย

  15. #15
    OverclockZone Member minipop's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใช้ CPE แล้วสแกนไดฟ์แบบ แอดว้าน ก็น่าหายนะผมเคยลองแล้วอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •