overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามผู้รู้เกี่ยวกับซิม True Move Inter ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default ถามผู้รู้เกี่ยวกับซิม True Move Inter ครับ

    คือว่า ผมซื้อซิมทรูมูฟแบบอินเตอร์มาใช้เมื่อวาน หลังจากเปิดบริการเรียบร้อยแล้วผมก็เติมเงินไป 300 บาทเพื่อโทรหาเพื่อนสนิท แต่ผมสงสัยอยู่ครับ คือถ้าเพื่อนผมมีซิมทรูมูฟแบบธรรมดาแลกมาจาก 7/11 แต่ไม่ใช่ซิมอินเตอร์ แล้วเพื่อนก็ไปอเมริกาแล้วอยู่แถวๆ ไมอาีมี่ ผมสามารถใช้ซิมอินเตอร์ของผมโทรจากเมืองไทยไปหาเพื่อนเบอร์นั้นได้หรือไม่ เพราะผมลองโทรแล้วโดยใช้แบบ Low Cost ระบบบอกทางนั้นสายไม่ว่าง หรือไม่ก็มีระบบพูดภาษาอังกฤษเหมือนพูดจากอเมริกาเลยน่ะครับ

    รูปแบบที่บอกในนั้นบอกให้กดแบบนี้
    0-6000-2-6000 --> แล้วรอระบบพูดไปๆ จากนั้นผมกดรหัสประเทศ คือ 1 ตามด้วยรหัสพื้นที่ซึ่งเพื่อนผมให้มา 10 ตัว ผมก็กดไป --> จากนั้นก็ให้ใส่เลขหมายปลายทาง 089xxxxxxx ไปแล้วก็เครื่ืองหมาย # ระบบก็บอกว่าคุณสามารถโทรจาก ... นาที ระบบกำลังโอนสายของท่าน...

    แล้วก็เป็นแบบที่บอกคือ สายไม่ว่าง หรือไม่ก็มีระบบพูดภาษาอังกฤษเหมือนพูดจากอเมริกา

    ผมกดเบอร์ผิดหรือเปล่าครับ เพราะผมไม่แน่ใจเลขหมายปลายทางคือไม่ต้องใส่ 0 หรือเปล่า ผมลองทั้ง 6689xxxxxxx และ 89xxxxxxx แล้วมันก็เหมือนเดิม หรือว่าเบอร์เพื่อนผมรับสายระหว่างประเทศไม่ได้ครับ ต้องไปเปิดบริการก่อนหรือเปล่า

    อีกอย่างเพื่อนผมบอกจะซื้อซิม Local ที่นั่น ผมสามารถใช้ซิมอินเตอร์โทรเข้าไปเบอร์ Local ที่นั่นได้เลยหรือเปล่าครับ หรือเพื่อนต้องไปเปิดบริการซิมที่นั่นให้รับและโทรระหว่างประเทศไ้ด้อีก

    รายละเอียดที่อยู่ในกล่องใส่ซิมน้อยมากครับ มีแค่บอกรหัสประเทศ กับบอกวิธีการกดเบอร์เท่านั้น

    รบกวนท่านให้ึความรู้หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่เคยใช้ดันไป

  4. #4
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    แง

  5. #5
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ใครทราบบ้างคร๊าบบ

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ไม่ได้ครับ เพราะ SIM ของเพื่อนคุณไม่ได้เปิดใช้งาน International Roming โทรไปไงก็ไม่ติด

    ปล.หมายถึงซิมของเพื่อนท่านเป็นทรูนะ
    Last edited by คิม; 15 Mar 2009 at 08:03:15.

  7. #7
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    แง่ว

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by tar2199 View Post
    อีกอย่างเพื่อนผมบอกจะซื้อซิม Local ที่นั่น ผมสามารถใช้ซิมอินเตอร์โทรเข้าไปเบอร์ Local ที่นั่นได้เลยหรือเปล่าครับ หรือเพื่อนต้องไปเปิดบริการซิมที่นั่นให้รับและโทรระหว่างประเทศไ้ด้อีก

    รายละเอียดที่อยู่ในกล่องใส่ซิมน้อยมากครับ มีแค่บอกรหัสประเทศ กับบอกวิธีการกดเบอร์เท่านั้น

    รบกวนท่านให้ึความรู้หน่อยครับ
    ลืมอ่านตรงนี้ไป หากเพื่อนท่านซื้อ SIM ที่นั้นใช้ ตัวท่านสามารถโทรไปหาเพื่อนท่านได้ โดยไม่ต้องไปเปิด Roming ให้ยุ่งยาก
    เอาซิมแบบ prepaid ก็ได้สะดวกดี

  9. #9
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    ถ้าเพื่อนท่่านซื้อ sim ที่นู่นใช้ก็โทรไปได้ครับ

    แต่ผมเคยลองโทรไปเมกา บางทีก็1บาท บางทีก็บาทกว่าๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •