overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ทำไงให้ เวลาแปลงหนัง cpu 100%อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default ทำไงให้ เวลาแปลงหนัง cpu 100%อะครับ

    เวลาผมแปลงหนัง CPU จะวิ่งที่ 30-35% เองอะครับ
    ใช้ nero 7
    CPU Q6600 @3.0

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    C2Q ตั้ง 4 หัว นะครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    กำ
    ดีแล้วละมันวิ่งแค่นั้นนะ -*-
    จะได้มีเอาใว้ทำอย่างอื่น
    มีเเต่เค้าวิ่ง 100% จะบ่น (วิ่งน้อยกลับบ่นซะงั้น 555+)

  4. #4
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    กำ
    ดีแล้วละมันวิ่งแค่นั้นนะ -*-
    จะได้มีเอาใว้ทำอย่างอื่น
    มีเเต่เค้าวิ่ง 100% จะบ่น (วิ่งน้อยกลับบ่นซะงั้น 555+)

    เห็นด้วยครับ อันนี้ไม่แน่ใจว่า เป็นที่ program หรือเปล่า เพราะมันอาจจะมีการปรับค่าให้ใจงาน cpu ไม่ให้ใช้เต็มที่ เพราะเคยใช้ตัวอื่น มันสามารถปรับได้นะ

  5. #5
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    ผมว่า จขกท เสียดาย อีก 70 % ที่ไม่ได้ใช้หรือเปล่า เป็นผมก็เสียดายนะ ใช้ 8 คอร์ แปลงไฟล์ แค่ 40% ทำไม ไม่ใช้ 100 % ไปเลยคนยิ่งรีบๆ 55+ เห็นด้วยครับแล้วแต่โปรแกรมนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ลองเปลี่ยน cpu เป็นซัก pentium 2 น่าจะได้ 100% สมใจนะ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Nash66 View Post
    ผมว่า จขกท เสียดาย อีก 70 % ที่ไม่ได้ใช้หรือเปล่า เป็นผมก็เสียดายนะ ใช้ 8 คอร์ แปลงไฟล์ แค่ 40% ทำไม ไม่ใช้ 100 % ไปเลยคนยิ่งรีบๆ 55+ เห็นด้วยครับแล้วแต่โปรแกรมนะ
    ถูกเลยคร้าบ ก็ไหนๆจะแปลงทั้งที ก็แปลงให้มันเต็มที่ไป ครึ่งๆ กลางๆ ไม่ชอบอะครับ
    ตอนแปลงหนังผมก็ไม่คิดจะใช้คอมทำไรอยู่แล้วอะครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตอบตรงคำถามเลยละกัน
    เพราะโปรแกรมที่ใช้นั้น โหดไม่พอ
    เลยกิน CPU น้อย นะ และใช้งานเท่านั้น

  9. #9
    OverclockZone Member Wanartit's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้ Nero 7 สั่งไรท์ ไฟล์ .ts .tp ทีเ่ป็น Hi-Def ลงแผ่น DVD มันวิ่งเต็มที่เลยนะ 2 หัว

    แต่เรานี่สิ แทบจะทำงานอย่างอื่นไม่ได้เลย

  10. #10
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    รันothosไปด้วยสิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    Quote Originally Posted by sexmancom View Post
    รันothosไปด้วยสิครับ
    ถ้าทำแบบนั้นน่ากลัวจะได้เปลี่ยน cpu ด้วยในเร็ววัน

  12. #12
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    อย่าลืมเรื่อง hdd สิครับ มันอ่านและเขียนไม่ทัน cpu เลยทำงานแค่นั้นไงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tineny View Post
    อย่าลืมเรื่อง hdd สิครับ มันอ่านและเขียนไม่ทัน cpu เลยทำงานแค่นั้นไงครับ
    ก๊อปไฟล์ ขนาด 4G ใช้เวลาเท่าใหร่ครับ (จากhddลูกแรกไปลูกที่2) ใช้เวลาไมี่กี่นาที
    แล้วแปลงไฟล์ จาก DVD ขนาด 4G ใช้เวลาเท่าใหร่ครับ (จากhddลูกแรกไปลูกที่2) ใช้เวลานานมากถ้าเอาคุณถาพสูง อาจจะ 1 2 3 4 ชั่วโมงก็ได้


    ดังนั้นจะมาบอกว่า hdd เขียน อ่านไม่ทัน มันไม่ถูกต้องครับ

    ส่วนคำถามของ จขกท.
    ทำไงให้ เวลาแปลงหนัง cpu 100%อะครับ
    ขอตอบว่า แปลงมันหลายๆเรื่องพร้อมกันเลยครับ ช่วยได้ 555
    Last edited by ooXYZoo; 18 Mar 2009 at 12:37:05.

  14. #14
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    ลองแปลงกับโปรแกรมดูสิ TMPGEnc DVD

  15. #15
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอาq6600 มาแลก e8400 ผมครับ รับรอง 100% เต็มสองหัว

    อุๆ ล้อเล่นครับ c2d เวลาแปลงหนังมันจะวิ่งเต็ม100% ส่วนquard core อาการก็อย่างที่ท่านเป็นนั่นแหละครับ ปรกติ ส่วนสาเหตุก็อย่างที่ข้างบนโพสๆกันแล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ถ้า Q6600 แปลงหนังวิ่ง 100% แล้ว E2200 ผมจะใช้ทำไรได้เนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เดี๋ยวเอาบ้าง อิอิ เดี๋ยวรันprime4core ไปด้วย แปลงไปด้วยมันๆ ดับวูบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •