overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: การทดแรมอ่ะึคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default การทดแรมอ่ะึคับ

    คือทำไงให้1ต่อ1คับ

    มีสูตรรึป่าวคับ e5200จะทำไงให้1:1คับ

    แล้วก้อยากให้วิธีคำนวณการทดแรมด้วยอ่ะคับ

    ขอบคุณคับ...

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ปรับบัสแรมให้ต่ำสุดครับ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    E5200 บัสไม่สูง จับวิ่ง 5:6 หรืออื่นๆ ได้สบาย

  4. #4
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    ตัว e5200 มัน bus 200 แล้วท่านใช้แรม bus เท่าไหร่ ในกรณีที่ใช้ bus 667 หรือ 800 1066 ( โดยที่ bus จริงของแรม หาร 2 มันจะเป็น 333 และ 400 533 ตามลำดับ)

    ถ้าไล่ดูมันก็จะเป็น

    fsb : dram อัตราทด
    200 : 333 3 : 5
    200 : 400 1 : 2
    200 : 533 3 : 8 ประมาณนั้น การที่จะให้เป็น 1 : 1 ก็คือ ทำให้แรมเท่ากับ cpu ot

  5. #5
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    Quote Originally Posted by onlineprp View Post
    ตัว e5200 มัน bus 200 แล้วท่านใช้แรม bus เท่าไหร่ ในกรณีที่ใช้ bus 667 หรือ 800 1066 ( โดยที่ bus จริงของแรม หาร 2 มันจะเป็น 333 และ 400 533 ตามลำดับ)

    ถ้าไล่ดูมันก็จะเป็น

    fsb : dram อัตราทด
    200 : 333 3 : 5
    200 : 400 1 : 2
    200 : 533 3 : 8 ประมาณนั้น การที่จะให้เป็น 1 : 1 ก็คือ ทำให้แรมเท่ากับ cpu ot
    ขออนุญาติขุด ถ้าแรมบัส800 กรณีทด1:1จะเป็นแบบนี้ใช่ไหมครับ
    fsb : ddr2
    200 : 200(กดบัสเหลือ400) 1:1
    400 : 400(วิ่งเต็ม800) 1:1

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Andriod View Post
    ขออนุญาติขุด ถ้าแรมบัส800 กรณีทด1:1จะเป็นแบบนี้ใช่ไหมครับ
    fsb : ddr2
    200 : 200(กดบัสเหลือ400) 1:1
    400 : 400(วิ่งเต็ม800) 1:1
    ใช่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jarr's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    แฟลต ส.น วิภาวดี ซ.วิภาวดี 40/1

    Default

    แล้วการทดแรม 1:1 มันดี หรือต่างกันยังไงอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by jarr View Post
    แล้วการทดแรม 1:1 มันดี หรือต่างกันยังไงอะครับ
    ลากซีพียูได้ไกล แรมทำงานไม่หนัก

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by mobigolf View Post
    คือทำไงให้1ต่อ1คับ

    มีสูตรรึป่าวคับ e5200จะทำไงให้1:1คับ

    แล้วก้อยากให้วิธีคำนวณการทดแรมด้วยอ่ะคับ

    ขอบคุณคับ...
    อยู่ที่ MB ครับว่ามันสามารถทำได้ใหมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •