overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากให้ช่วยแก้ปัญหานี้ใหเหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Question ปัญหาเรื่องแรม ลดclไม่ได้ ช่วยดูให้ทีครับ...

    ผมพา7750@3.15 225*14ทีนี้ผมเทสcpu ผ่านแต่ปัญหาอยู่ที่แรมผม ทด1:2วิ่ง900ผมกดแรมไปที่4 4 4 12แล้วใส่ไฟไป1.9 2.1 2.2ก็เทสpi32mไม่ผ่านน่ะครับ แต่ถ้า5 5 5 15ไฟ 2.05 เทสpi32mผ่าน ผมอยากทราบว่าทำไมถึงกดclลงไม่ได้น่ะครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับค่าHT Linkแล้วก็NB Frequencyรึปล่าวครับ คือตอนที่ใช้5 5 5 15แล้วเทสผ่านนั้นค่าHT LinkกับNB Frequencyอยู่ที่2025น่ะครับ ไม่ทราบว่าค่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ลดclไม่ได้ใช่รึปล่าวครับ

    ผมลองลด Ht linkเหลือ1300นิดๆแต่ค่าNB Frequencyยังเท่าเดิม(ปรับไม่ได้) แรม4 4 4 12 ไฟ2.0เทสไม่ผ่านน่ะครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไร
    คือท่าน ae86 เขาใช้แรมคิงบ๊อก 4 4 4 12 cpu เดียวกันตั้งค่าเท่ากันแต่คนล่ะบอร์ดht linkเขาวิ่ง1125ใช่ไฟแรม1.95 เขาเทสผ่าน ผมอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรผมถึง ลดclลงไม่ได้น่ะครับ หรือว่าแรมผมเสียครับ
    Last edited by deedocmtc; 14 Mar 2009 at 15:31:04.

  2. #2
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    อยากทราบคำตอบมากๆครับ..

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    HT กับ CL แรมคนละส่วนกันนะครับ
    แรมวิ่ง CL4 ไม่ได้ก็แปลว่าวิ่งไม่ได้ครับ ง่ายๆสั้นๆครับ
    วิ่งได้ก็คือวิ่งได้ครับ ลองไฟแรม 2.3 ดูครับ ถ้ายังวิ่งไม่ได้ก็ยอมรับสภาพครับ สเปคแรมบัสอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ขอโทษทีครับ ผมตอบช้าไปหน่อย

    Gskill PK 800 ครับ ใส่2แถว แถวละ2gbครับผม
    Last edited by deedocmtc; 16 Mar 2009 at 14:48:49.

  5. #5
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    แล้วถ้าผมใช้งานที่ cl 4 ไฟ 2.05 แล้วใช้งานได้ปกติ ไม่มีค้างหรือรีเซ็ตใดๆ แต่! เทสPI32mไม่ผ่าน ผมควรใช้ต่อไปไหมครับ และจะมีผลเสียอย่างไรบ้าง (คือ2วันที่แล้วผมตั้งcl4ไว้แล้วไม่ได้คืนค่าน่ะครับ เช้าอีกวันเปิดคอมฯแล้วไม่รุ้ว่าตั้งแรมไว้ที่cl4 ใช้งานทั้งวันเลยก็ไม่มีอาการเอ๋อแต่อย่างใดน่ะครับ ) คือผมควรทำอย่างไรดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    เงียบจังเลยครับ ใครมีความรู้หรือเคยเจอปัญหานี้มาก่อน ขอคำแนะนำหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •