overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีใครใช้MB Asus P4S800D-X มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member NeoBlood69's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default มีใครใช้MB Asus P4S800D-X มั่งครับ

    ผมเพิ่งเปลี่ยนมาใช้HDD SATAอ่ะคับ ลงวินโดไม่ได้เลย ลองมาหลายวิธีแล้ววิธีแบบเบสิคก็ลองมาหมดแล้ว โมดิฟายวินโดเอาไดรเวอร์RAIDไปใส่ในแผ่นแล้วก็ยังลงไม่ได้ครับ ใครใช้MBรุ่นนี้ผมขอชี้แนะทีนะครับพี่น้อง

  2. #2
    นิรนาม
    Guest

    Default

    HDD SATA เวอร์ชั้นไหนครับ 1-2

  3. #3
    OverclockZone Member NeoBlood69's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    SATA II คับ

  4. #4
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนเป็นแผ่น Win XP ล่าสุด หากยังไม่ได้อ่านคู๋มือบอร์ดแล้วปรับ BIOS ดู

  5. #5
    OverclockZone Member NeoBlood69's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ซื้อวินโดแผ่นใหม่มาลงแล้วคับ ขึ้นจอฟ้าตอนรีสตาทครั้งแรกเหมือนเดิม T-T"

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ตอนลงวินโด เวลาบูตเครื่องต้องคอยกด F6 ครับเพื่อลงไดเวอร์ SATA มันจะถามหาแผ่น FD ที่มีไดร์เวอร์ (โดยหาได้จากแผ่นไดเวอร์เมนบอร์ด ด้วยการเลือก make sis raid driver disk มันจะให้ใส่แผ่น FD เพื่อเซพไดร์เวอร์ลงไป )

  7. #7
    OverclockZone Member NeoBlood69's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by monzero View Post
    ตอนลงวินโด เวลาบูตเครื่องต้องคอยกด F6 ครับเพื่อลงไดเวอร์ SATA มันจะถามหาแผ่น FD ที่มีไดร์เวอร์ (โดยหาได้จากแผ่นไดเวอร์เมนบอร์ด ด้วยการเลือก make sis raid driver disk มันจะให้ใส่แผ่น FD เพื่อเซพไดร์เวอร์ลงไป )
    วิธีเบสิคๆลองมาหมดแล้วคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    อยากรู้เหมือนกันอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    หูยยยยย บอร์ดรุ่นนี้ ที่สุดของความห่วย หุหุ โดนมากับตัวเลย -*-

  10. #10
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองแบบเดิมครับ เพียงแต่เปลี่ยนเอาแผ่นวินโดส์ที่ไม่ได้รวมเอา SP2 เอาไว้ครับ หรือหา แผ่นที่เป็น SP1 นะครับ อาการขึ้นจอฟ้าตอรรีสตาร์ทครั้งแรก กะบอร์ด Asus Chip SIS มักจะเกิดจากแผ่นวินโดส์ครับ ยิ่งเอาแผ่นเวอร์ชั่นใหม่ๆที่รวมเอาพวกไฟล์แพทอัพเดตเอาไว้ มักจะไม่รอดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member slayerbas's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default ลบกวนหน่อยครับ

    ผมก็เป็นอีกคนที่ใช้ Asus P4S800d-x แล้วลงวินโด้ให้ HDD SATA II ไม่ได้นะครับ

    วิธีพื้นฐานก็ลองหมดแล้วนะครับ อยากจะขอคำแนะนำครับ

  12. #12
    OverclockZone Member weekab's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008
    Location
    ปากน้ำ สำโรง บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by slayerbas View Post
    ผมก็เป็นอีกคนที่ใช้ Asus P4S800d-x แล้วลงวินโด้ให้ HDD SATA II ไม่ได้นะครับ

    วิธีพื้นฐานก็ลองหมดแล้วนะครับ อยากจะขอคำแนะนำครับ
    ซื้อใหม่เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •