overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: มีข้อสงสัยกับ E6300

  1. #1
    คนสงสัย
    Guest

    Default มีข้อสงสัยกับ E6300

    ปกติตัวคูณมันจะ 7 ใช่ไหมครับ แต่เช็คใน cpu-z 1.39 มันแค่ 6 เองแต่ลองเช็คใน bios แล้วเป็น 7 ตกลงอะไรมันเพี้ยนกันแน่ครับ ไขข้อข้องใจหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    โปรมานเพ้ยน

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดิมๆมันก็ 7*266 ครับ
    ถ้าเป็น 6 ก็อาจเป็นกับโปรแกรมมันติ๊งต๊องหละมั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member ADVISORY's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ปล่าวหนิครับ มันจะปรับขึ้นลงตาม ที่เราใช้

    ปกติถ้าไม่ได้ทำไรมันจะหก แต่พอทำโน่นนี่ก็ขึ้นมาเจ็ดครับ

    อะไรประมาณนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member NorthKung's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    exchanges speed หรืออะไรนี่แหละคับ
    มันจะลดความเร็ว ลด ไฟ ถ้าไม่รันโปรหนักๆ ก็ โดนลดตัวคูณ ลดไฟ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช่เหรอ ที่มันจะขึ้นหรือลงได้เองง่ายขนาดนั้น แต่อันนี้ผมก็ไม่รู้ละเอียดนะ
    แต่ของผมไม่มีอ่ะที่จะเดี๋ยวขึ้น7เดี๋ยวลง6 ถ้าเลือกอะไรก็จะอยู่แบบนั้นตลอดแหละ

  7. #7
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    ถ้าเป็นผมเจอ อย่างนี้ผมก็ตกใจเหมือนกันนะเนี่ย = =!!

  8. #8
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    โปรแกรม CPU-Z รุ่นนี้น่าจะมีปัญหาครับ ใช้ 1.38 ไปก่อนครับ ของผม CPU-Z เห็นเป็น 2.4GHz เฉยเลย ขณะที่ Everest Sisoft XI เห็น
    เป็น 2.8GHz ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pp_ultraman's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Core 2 Duo มันบอกอยู่แล้วว่าประหยัดพลังงานครับ ถ้าไม่ได้ใช้อะไรมากมันก็ปรับตัวคูณลงอัตโนมัติครับ ถ้าใช้หนักมันก็ปรับขึ้นเองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pp_ultraman's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    Core 2 Duo มันบอกอยู่แล้วว่าประหยัดพลังงานครับ ถ้าไม่ได้ใช้อะไรมากมันก็ปรับตัวคูณลงอัตโนมัติครับ ถ้าใช้หนักมันก็ปรับขึ้นเองครับ

  11. #11
    OverclockZone Member M_1000Tip's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    Mega Bangna

    Default

    ของผมก็เพี้ยนเหมือนกันครับ ดูนี้ สงสัยจาหนักกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by M_1000Tip View Post
    ของผมก็เพี้ยนเหมือนกันครับ ดูนี้ สงสัยจาหนักกว่า
    มันเป็น V.เก่าอะครับลองหาv.1.39มาส่ง

  13. #13
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pp_ultraman View Post
    Core 2 Duo มันบอกอยู่แล้วว่าประหยัดพลังงานครับ ถ้าไม่ได้ใช้อะไรมากมันก็ปรับตัวคูณลงอัตโนมัติครับ ถ้าใช้หนักมันก็ปรับขึ้นเองครับ
    ถูกต้องนะครับ ถ้าไม่อยากให้มันลดก็ปรับในไบออสได้

  14. #14
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เวอร์ชั่นนี่เป็นอย่างนี่แหละ.....(เคยสงสัยเหมือนกัน)
    เปิดเครื่อง เล่นเนท ฟังเพลง....ขึ้นที่ x6 ตลอด
    พอตัดต่อหนังหรือโมแผ่น.....มันไปที่ x7 นะ...

  15. #15
    OverclockZone Member Jill's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ต้องไปฟิคในไบออสให้ตัวคูณเป็น 7 ครับ ถึงจะอ่านตรง

  16. #16
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Jill View Post
    ต้องไปฟิคในไบออสให้ตัวคูณเป็น 7 ครับ ถึงจะอ่านตรง
    ใช้ DS3 อยู่
    ไปฟิคแล้วตอน o/c ก็ไม่หายครับ.....

  17. #17
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ไป Disable C1E ใน bios ครับ รับรองหาย

  18. #18
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    ผมว่าก็ดีแล้วนะที่มันปรับขึ้นลงตามการทำงานของเครื่อง มันจะเปลี่ยนอัตโนมัติทั้ง ตัวคูณทั้ง core voltageเลยครับ มันคงประหยัดพลังงานได้นิดหน่อยอิอิ แต่ไม่รู้จะมีผลต่ออุณหภูมิป่าว ผมใช้เมนบอร์ด GIGA DS3 เหมือนกัน เอ๋? หรือมันจะมีข้อเสียตรงไหนบ้างรึเปล่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •