overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: P5QL Pro กับ P43R1600Twins-110DB ตัวไหนน่าใช้กว่ากันครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Talking P5QL Pro กับ P43R1600Twins-110DB ตัวไหนน่าใช้กว่ากันครับ

    เห็น P5QL Pro (Jib) 2950บ.
    ส่วน P43R1600Twins... 3000-3300 (Big It) คือหน้าร้านราคาเท่าไรครับ ใครรู้บ้าง
    แล้วระหว่าง MB 2ตัวนี้ ท่านๆมองว่าตัวไหนน่าใช้งานมากกว่ากันครับ หรือมีรุ่นอื่นจะแนะนำก็ได้ครับ
    ขอไม่เกิน 3000 หรืออาจจะ+ได้ 100-200 เอาไม่แพง จะได้ไม่ต้องเก็บเงินนาน ยิ่งไม่ค่อยจะมี
    ... p31 กับ p43 ความแตกต่างของ Chip 2ตัวนี้ ทำให้เครื่องComของเราทำงานได้เร็วขึ้นหรือเปล่าครับ ???
    ขอขอบคุณผู้ให้ความคิดเห็นไว้ล่วงหน้า ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member peeooh's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    P5QL Pro

  4. #4
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณท่าน GTR 35 ช่วยเสนอความคิดเห็น ท่านอื่นๆ มีอีกไหมอ่า.. วันนี้ช่างเงียบเหงา

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ASUS P5QL Pro ดีกว่าครับ เกรดดีกว่า งานดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    p35 ดีกว่า
    p31 p43 (ลากไม่ไป)

  7. #7
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    แล้วเรื่อง P31 กับ P43 พอจะมีใครให้ความรู้ผมได้ไหมเอ่ย ว่าความแตกต่างของ Chip 2ตัวนี้ ทำให้เครื่องComของเราทำงานได้เร็วขึ้นหรือเปล่าครับ ??? (นอกจากเรื่องของ Pci-E 2.0 ที่P43มี)

  8. #8
    OverclockZone Member charoenpon's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    ใช้ อยู่ มายืนยัน เลย ว่า ใช้ดี E5200 + P5QL-PRO = 3.70Ghz ซิ้งเดิม ไม่เคยดับตั้งแต่ ซื้อมา

  9. #9
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    เหออ อ อ

  10. #10
    OverclockZone Member 00210604's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009
    Location
    สุพรรณ

    Default

    ก็ใช้ดีนะ ถ้าไม่ได้จะลากมากมายอะไร
    ซัก4ก็ไหว

    มันก็ดีในระดับหนึ่ง แต่ราคาสูงไป ความสามาตร ปะมานนี้ น่าจะ 2700

  11. #11
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    P31 กับ P43 ความต่างมากสุดก็ ICH7 กับ ICH10 ครับ
    (ง่ายๆ พวกฮาร์ดดิส SATA ทำงานได้ดีขึ้น เสถียรมากกว่าเดิมเยอะ)
    เลือก P43 ครับ
    ลองอ่านดูนะ ผม พึ่งเอามาใช้แทน EP35
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=412367

    P31 นี่เทียบไม่ได้นะครับ
    ผมเองยังขาย P31 ไป เพื่อซื้อ 965P ds3 (เพื่อ ICH8 ที่ดีกว่า ICH7 เยอะ) มือสองยังดีกว่ามากมายครับ
    (เดือนหน้ากำลังจะปล่อย 965P ds3 ไปซื้อ P5QL Pro อีกบร์อด)
    Last edited by deedee; 15 Mar 2009 at 07:38:36.

  12. #12
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    พอดี MB P965 ที่ใช้อยู่ มันเป็นของ Intel จะUpgrade อะไรแทบไม่ได้เลย
    นี่ขนาดเมื่อปีที่แล้ว E4700 ราคาพอๆกับ E7200 ผมยังต้องซื้อ E4700 มาใส่เลย เพราะได้แค่นั้นT T
    ตอนซื้อ MB ตัวนี้ก็ ราคาไม่หนีกับ P5B เกือบๆ5พันเหมือนกัน แต่ไปๆมาๆ P5B เขาใส่ Cpuได้ไกลกว่า
    ไม่รู้ทำไม Intel ถึงไม่เขียน Bios ให้มัน Support ได้เยอะๆ รองรับสูงสุดแค่ Q6600 หรือพวก QX6xxx
    พวก E5 E7 E8 Q8 Q9 นี่ไม่ต้องไปฝันที่จะใส่ ถ้าซื้อP5B ป่านนี้คงยังไม่ต้องหาซื้อ MB ใหม่ T T

  13. #13
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by shukumee View Post
    พอดี MB P965 ที่ใช้อยู่ มันเป็นของ Intel จะUpgrade อะไรแทบไม่ได้เลย
    นี่ขนาดเมื่อปีที่แล้ว E4700 ราคาพอๆกับ E7200 ผมยังต้องซื้อ E4700 มาใส่เลย เพราะได้แค่นั้นT T
    ตอนซื้อ MB ตัวนี้ก็ ราคาไม่หนีกับ P5B เกือบๆ5พันเหมือนกัน แต่ไปๆมาๆ P5B เขาใส่ Cpuได้ไกลกว่า
    ไม่รู้ทำไม Intel ถึงไม่เขียน Bios ให้มัน Support ได้เยอะๆ รองรับสูงสุดแค่ Q6600 หรือพวก QX6xxx
    พวก E5 E7 E8 Q8 Q9 นี่ไม่ต้องไปฝันที่จะใส่ ถ้าซื้อP5B ป่านนี้คงยังไม่ต้องหาซื้อ MB ใหม่ T T
    ไม่ลองหาพวก e6320 หรือ e6420 (รุ่น L2 = 4m) มือสองดูล่ะครับ
    ผมหามาใช้ เทียบแล้วดีกว่า e5200 หรือ e7xxx นะ

    ผมเองหามาใช้กับ 965P ds3
    จากที่ได้ลองใช้กับ 965P ds3
    รุ่น e5200 และ e7200 ผมเองยังขายทั้งสองตัวออกไปเลยนะครับ
    หลังจาก หา E6320 และ E6420 มาใช้งานได้ดีกว่านะ ^ ^

  14. #14
    OverclockZone Member shukumee's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมไม่กล้าซื้อของมือ2ครับ กลัวอายุไม่ยืน เพราะไม่รู้ว่าเจ้าของเก่าทำอะไรมาบ้าง อุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้ามันมีความเสี่ยง
    ผมไม่ชอบเสี่ยงครับ ผมกลัว

  15. #15
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by shukumee View Post
    ผมไม่กล้าซื้อของมือ2ครับ กลัวอายุไม่ยืน เพราะไม่รู้ว่าเจ้าของเก่าทำอะไรมาบ้าง อุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้ามันมีความเสี่ยง
    ผมไม่ชอบเสี่ยงครับ ผมกลัว
    ^ ^ เข้าใจครับ
    แต่อุปกรณ์คอม(ในเคส)นอกจาก เคสเหล็ก ไม่รวมเพาว์เวอร์
    cpu เป็นตัวที่เสียได้น้อยที่มากกว่าทุกชิ้นนะครับ และอายุการใช้งานนานกว่าส่วนอื่นๆ
    อย่างน้อยๆในห้องซื้อขายที่นี่ มักจะมีประกันเหลือให้ 1-2 ปี เสมอนะ
    (คนขายออกมากมาย ครับที่นี่ ถ้าเจอท่านที่จริงใจหรือซื้อขายมานานนะ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •