overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ตอบทีท่านเทพWindows PE คืออะไร

  1. #1
    OverclockZone Member BigMaster9's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    - -

    Default ตอบทีท่านเทพWindows PE คืออะไร

    ใช่windows ที่เอาไว้บูทเข้าเวลาวินโดมีปัญหาใช่เปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมไม่เทพเลยตอบไม่ได้ อิอิ

    แต่คิดว่าใช่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ไม่ใช่เทพแต่มาตอบ มันเป็นแผ่นวินโดว์ที่รันวินโดว์บนแผ่นซีดี ไว้กรณีที่คุณบูตธรรมดาไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    หน้าต่างผี

  5. #5
    OverclockZone Member addpkt's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    PHUKET ISLAND

    Default

    Quote Originally Posted by mirc View Post
    ไม่ใช่เทพแต่มาตอบ มันเป็นแผ่นวินโดว์ที่รันวินโดว์บนแผ่นซีดี ไว้กรณีที่คุณบูตธรรมดาไม่ได้
    +1 เด้อ

  6. #6
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Windows ที่บูตจากแผ่นCD ไว้้สำหรับเวลาเราเข้า Windows จาก hdd ไม่ได้
    เข้าไปย้ายไฟล์ หรือ แก้ไขอาการผิดปกติคอมพิวเตอร์

  7. #7
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    P = Pantip, E = Edition รวมๆกันก็ Windows เวอร์ชัน Pantip Edition

    อิอิ ล้อเล่นนะครับ

    ก็เหมือนกับท่านด้านบน Windows PE ก็เป็น Windows จำลองที่ถูกสร้างไว้เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน เวลาที่เราเข้าวินโดวส์ไม่ได้ แต่มีไฟล์งานสำคัญที่ถูกเก็บเอาไว้ที่ไดรว์ C และต้องการแบ็คอัพข้อมูลออกมาเก็บไว้ที่ไดรว์อื่นก่อนลงวินโดวส์ใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member BigMaster9's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    - -

    Default

    ขอบคุณครับทุกท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member coolyfresh's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    PE = PreEnvironment
    เคยอ่านเจออ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member slipknottt's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    windows ที่มีเคริ่องมือ สำหรับ แก้ไชอาการผิดพลาดของเครื่อง

    ใช้บูตจากแผ่น cd เพื่อเข้าไปแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by coolyfresh View Post
    PE = PreEnvironment
    เคยอ่านเจออ่ะ
    ตามนั้น

    คือสามารถบูตและรันจากแผ่นครับ หากมี LIVE ด้วยนี่ปรกติจะสามารถเอาแผ่นออกหลังจากเข้า win ได้เลย

    สนใจก็
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=145
    เครดิตแด่เจ้าของกระทู้นะครับ

    ปล.หากเอาแผ่นทั่วๆไปมาใช้กรณีภาษาไทยไม่ support แล้วเอามาย้ายไฟล์ที่เป็นภาษาไทย หรือที่มันไม่รู้จักระวังชื่อไฟล์หาย โดนมาแล้ว...เลยใช้แค่ตาม link ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ใช้เมื่อวินโดว์ เน่าเท่านั้น เนื่องจากไฟล์ที่ไดร์ c: หรือไฟล์ boot เกิดเสียหายขึ้นมา
    ทำให้เข้าวินโดว์ไม่ได้ ก็เลยเข้าจากแผ่น winPE นี่แหละครับ

    ซึ่งมันจะสร้างไดร์ ram ขึ้นมาแทนไดร์จาก HDD กิน ram ไม่มากแต่ก็ควรจะมีแรมของระบบอย่างต่ำ 512
    ซึ่งจะบูทเข้าไปเหมือนเข้าวินโดว์ทุกอย่างครับ สามารถไป จัดการย้ายไฟล์ที่ต้องการจะเก็บไปไว้ไดร์อื่นๆที่ไม่เกี่ยวค่องกับไดร์ที่ลงวินโดว เสร็จแล้วก็ format ลงวินโดว์ใหม่

    แต่ว่าเอาไปใช้กับเครื่องที่ HDD เสียมันก็ใช้ไม่ได้อยู่ดีนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by alice View Post
    ตามนั้น

    คือสามารถบูตและรันจากแผ่นครับ หากมี LIVE ด้วยนี่ปรกติจะสามารถเอาแผ่นออกหลังจากเข้า win ได้เลย

    สนใจก็
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=145
    เครดิตแด่เจ้าของกระทู้นะครับ

    ปล.หากเอาแผ่นทั่วๆไปมาใช้กรณีภาษาไทยไม่ support แล้วเอามาย้ายไฟล์ที่เป็นภาษาไทย หรือที่มันไม่รู้จักระวังชื่อไฟล์หาย โดนมาแล้ว...เลยใช้แค่ตาม link ครับ
    ต่อเนื่องจาก เรป บนครับ
    ืnormal bartPe ใช้แรม 64-300 meg ครับ...

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Feb 2009

    Default

    ผมเอาไว้ใช้เช็คไวรัสที่เอาออกด้วยโหมดปกติ และsafe mode ไม่ได้อ่ะ ซึ่งทางคนที่ทำนั้น เอาไฟล์และเครื่องมือ โปรแกรมที่จำเป้นใส่ไว้ให้ด้วยหล่ะ เช่น norton, โปรแกรมกู้ข้อมูล

  15. #15
    OverclockZone Member BigMaster9's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    - -

    Default

    ขอบคุณอีกรอบครับกระจ่าง

  16. #16
    OverclockZone Member BigMaster9's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    - -

    Default

    มีเรื่องเล่าครับไปถามคนขายเอาWINdows PE คนขายบอกไม่มีก็เลยซื้อVista sp1 มาเป็นDVD
    พอเอามาลงกลายเป็นVista PE จะร้อง ไอที่สั่งไปตอนแรกบอกไม่มี

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Windows PE (PreInstallation Environment) เป็นแผ่น Boot ใช้สำหรับลง Windows หลายๆเครื่อง,
    Windows RE (Recovery Environment), Disk Cloning.
    แต่ WinPE ใช้แต่ command และ Script file ไม่มี GUI
    version ล่าสุด เป็น V3 จาก Windows7+WAIK3

    BartPE จะเหมือนกับ WinPE แต่เป็น GUI และเมื่อใช้กับ WindowsXPE ของ Sherpya จะเป็นเหมือน
    Windows จริงๆ สามารถเพิ่มภาษาไทยได้ ทั้งพิมพ์ทั้งอ่าน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by superkid View Post
    Windows PE (PreInstallation Environment) เป็นแผ่น Boot ใช้สำหรับลง Windows หลายๆเครื่อง,
    Windows RE (Recovery Environment), Disk Cloning.
    แต่ WinPE ใช้แต่ command และ Script file ไม่มี GUI
    version ล่าสุด เป็น V3 จาก Windows7+WAIK3

    BartPE จะเหมือนกับ WinPE แต่เป็น GUI และเมื่อใช้กับ WindowsXPE ของ Sherpya จะเป็นเหมือน
    Windows
    จริงๆ สามารถเพิ่มภาษาไทยได้ ทั้งพิมพ์ทั้งอ่าน
    สุดยอด... ลืมไปเลยนะนั่น

  19. #19
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ไม่ไ้ด้ใช้แล้ว ใช้แบบเข้า window จาก HDD อีกตัว

  20. #20
    OverclockZone Member allofeve's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2013
    Location
    Thailand

    Default

    ในความคิดของผมคิดว่ามันน่าจะคล้ายกับพวก linux live on cd พวกนี้รึเปล่า คือไม่จำเป็นต้องติดตั้งก็สามารถรันผ่าน flash drive หรือ cd-rom ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •