overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ระบายหน่อย ครับ ไม่น่าเชื่อว่า ผมจะต้องมาเสียเวลา 1 วันเต็มๆ กับ soundcard ราคา 180 บ

  1. #1
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default ระบายหน่อย ครับ ไม่น่าเชื่อว่า ผมจะต้องมาเสียเวลา 1 วันเต็มๆ กับ soundcard ราคา 180 บ

    จากกระทู้นี้นะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=422444

    ระบายหน่อย ครับ ไม่น่าเชื่อว่า ผมจะต้องมาเสียเวลา 1 วันเต็มๆ กับ soundcard ราคา 180 บาท

    driver ไม่มี setup.exe ให้กด ต้องไปเข้า hardware manager แล้ว search หา driver ในแผ่นเอาเอง

    ก่อนลง มีเครื่องหมาย (!) คือ new hardware found อยู่ 3 อัน ลงได้แค่อันเดียว
    อีก 2 อันที่เหลือ ไม่รู้ driver อยู่ไหน หาในแผ่นยังไงก็ไม่เจอ หาใน google 1 วันเต็มก็ไม่เจอ

    mrang เอ้ย สาดดดด

    ทปวดกะบาล กับปัญหาเสียงแตก เสียงแคร่กๆ กุ๊กๆกักๆ ใน link ข้างบน ยังไม่พอ


    ผมเอะใจลงรัน dxdiag แล้วไปหัวข้อ ทดสอบเสียง

    มันขึ้นแบบนี้อ่ะครับ

    Your Sound Card does not support hardware buffering. Sound will only playback from software buffers

    หมายความว่าไงครับ? หมายความว่า soundcard มัน ไม่ได้ประมวลผลเสียงด้วยตัวเองใช่ป่าว? มันใช้ software ประมวลผลใช่หรือป่าว?


    แล้วมันก็คือสาเหตุที่ทำให้ฟังเลงแล้วเสียงมัน ดังแคร่กๆ เพราะประมวลผลไม่ค่อยทัน ใช่หรือไม่?

    ผมค้น google ทั้งวัน พยายามลง windows ใหม่ ทำทุกอย่างเพื่อให้เสียงมันปกติ แต่ก็เสียเวลาเปล่า

    ผมไม่ได้ทำที่บ้าน ผมมาเที่ยวบ้านอาที่ ตจว. ผมเลยไม่สะดวกเหมือนที่บ้าน net ที่ใช้ ค้น google และ โพสต์กระทู้ที่ OCZ นี้ก็ไม่เร็วเหมือนที่บ้าน เพราะผมต่อมือถือเล่น โคตรอืดเลย กว่าจะโหลดได้แต่ละหน้า ดีไม่ดีค้างอีก

    ผมไม่ได้เสียดายเงินหรอกแค่ 180บาท(ราคาแต่ก่อน 500กว่าบาท ของห่วยๆแบบนี้ มันขายไปได้ไง 500 บาท) แต่ผมเสียเวลา เหนื่อยโดยใช่เหตุ ที่สำคัญมันทำให้ผมปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้เลยทีเดียว(เกิดจากความเคร่งเครียด เหมือนเวลาที่เราทำงานหนักๆ แก้ปัญหาทั้งวัน ใครเคยคงเข้าใจนะครับ)

    ตอนนี้ ผมถอดการ์ดทิ้งเข้าป่าไปแล้ว เสียดาย น่าจะเอามาเผาก่อน เพื่อความสะใจ




    สุดท้าย ผมไม่โทษใคร ไม่โทษพี่คนขายเพราะเค้าเป็นแค่คนขาย เค้าไม่ใช่คนผลิตการ์ด
    ผมโชคร้ายเอง ที่ไปซื้อการ์ดห่วยๆนี่มา


    ผมขอแช่ง ให้ บ.ที่ผลิตการ์ดตัวนี้ ล้มละลาน ล่มจม ถ้าเป้นจริง ขอสมน้ำหน้ามัน

  2. #2
    OverclockZone Member GOLDGEAR74's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม1

    Default

    เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Anubizy_GOLD's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่นะตัวนี้

    ใส่เครื่องเก่า ออนบอร์ดมันเสีย แค่ใส่ให้มันมีเสียงเฉยๆ

    ก็ใช้ได้ปกติดี

  4. #4
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    อาการแบบที่ว่า เคยเป็นกับฮาดแวร์บางตัวเหมือนกันครับ
    ที่ประมาณว่า เจอนะ ดีเทคเจอ แผ่นไดร์เวอร์ ก็ใส่ให้ แต่แมร่ ง เสรือก หาไดร์เวอร์ไม่ได้ ลงไดร์เวอร์ไม่ผ่าน ทำงานไม่ได้


    โครตเกลียดเลย

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    100 นึง ซื้อ vibra128 แหล่มกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    Quote Originally Posted by oddy View Post

    ผมขอแช่ง ให้ บ.ที่ผลิตการ์ดตัวนี้ ล้มละลาน ล่มจม ถ้าเป้นจริง ขอสมน้ำหน้ามัน
    Yamaha เนี่ยนะ อีกนาน

  7. #7
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    อาการแบบที่ว่า เคยเป็นกับฮาดแวร์บางตัวเหมือนกันครับ
    ที่ประมาณว่า เจอนะ ดีเทคเจอ แผ่นไดร์เวอร์ ก็ใส่ให้ แต่แมร่ ง เสรือก หาไดร์เวอร์ไม่ได้ ลงไดร์เวอร์ไม่ผ่าน ทำงานไม่ได้


    โครตเกลียดเลย
    ผมก็เคยเจอครับ ปัญหาแบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ที่ผมแช่ง ไม่ได้หมายถึง YAMAHA ครับ

    ลืมบอกไป ขอโทษจริงๆครับ


    คือ ที่จริงมันคือ ยี่ห้อ Aopen ครับ มันขอซื้อ chip เสียง Yamaha ที่ตกรุ่นไปนานแล้ว มาใส่ขายเป้นของ
    ตัวเอง

    แต่มันเอามาไม่ครบ หรือ เอามาแต่ใส่อุปกรณ์อย่างอื่นกระจอกๆลงไป รึไงไม่รุ้ เสียงเป็นอย่างที่เห็นครับ กระจอกมาก


    ประมาณว่า ยี่ห้อ AAABBBCCC เอา chip NVdia GF FX มาใส่การ์ดจอตัวเองขาย แต่ ram ดันใส่มา sd 32bit 16เมก


    ความเร็ว core 16MHz ram 8Mhz << แต่มันไม่บอก spec

    คนซื้อไม่ได้คิดไร ซื้อไป เล่น emu famicom เฉยๆ ยังกระตุก


    พอจะนึกภาพออกไหม แบบเดียวกะที่ไอ้ Aopen มันทำอยู่เนี่ย

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    a-open ผลิตแค่ แผ่น driver

    ส่วนตัวการ์ดมาจากใหนไม่รู้

    driver ในแผ่นนั่น เป็น WDM ลงได้ตั้งแต่ 98-2000 แต่บังคับลง xp ได้ด้วย

    ที่จริงควรจะลง DSXGXP.exe ตัวล่าสุดในเวป yamaha แต่เวปมันดันปิดไปแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member yed's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Yamaha DS1x ผมก็ใช้ DSXGXP.exe ตัวนี้อยู่ ไม่รู้มันใหม่หรือเก่าละ

  11. #11
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ผมก็เอามาใส่แทน sound card เดิมที่เสีย เสียบปุ๊ปมันเจอเลยนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •