overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: UPS

  1. #1
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default UPS

    พอดีว่าข้างบ้านผมเป็นร้านกลึงเหล็กครับ เขาทำงานทีทำให้ไฟที่บ้านผมกระตุกเลยจำเป็นต้องซื้อ UPS อ่ะครับ เครื่องเก่าใช้ ENERMAX อยู่ไม่ถึงปีก็พัง คิดว่าน่าจะเป็นจากสาเหตุนี้ เครื่องใหม่นี้เลยอยากป้องกันไว้ก่อน เลยมาขอความเห็นอ่ะครับว่า
    1.ควรซื้อแบบไหนดี
    2.ยี่ห้อไหน
    3.ราคาเท่าไร

    ขอบคุณมากๆครับ (ตอนนี้ผมใช้ PSU Gugabyte 550W อยู่ครับ)
    Last edited by jirawatl; 15 Mar 2009 at 10:23:13.

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ดี ๆ หน่อย ก็ยี่ห้อ APC ของไทยดี ๆ ก็ SYNDOME ผมเลือกแค่ 2 ยี่ห้อนี้อ่า อันอื่นไม่เคยใช้

  3. #3
    OverclockZone Member HARUME's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ดันอยากรู้เหมือนกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    APC ใช้อยู่..เจ๋งจริง
    แต่ควรเป็นรุ่น BR ขึ้นไปนะ
    อิๆ

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ตามงบ เลย
    เพิ่มเติม leonics กะ pcm
    เห็นของ ดาวน์ซินโดม 600w 3300+ นะที่ hwh

  6. #6
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    ยืนยัน แนะนำเป็นยี้ห้อ APC ครับ แต่ราคามันสูงนิดนึงนะ

  7. #7
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    แล้วควรใช้กี่วัตต์,รุ่นไหน,ราคาเท่าไรดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ดันๆ ช่วยกันตอบหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ดันๆ

  10. #10
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ืท่านก็บอกงบหน่อย จะได้แนะนำถูก มันมีราคาไม่กี่พัน ถึงเป็นหมื่น กำ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แบบนี้ต้องหาความรู้บ้างละ คนที่ผมจีบอยู่เค้าขาย UPS พอดี หิหิ
    ต้องถามเป็นการส่วนตัว เอิ๊กๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    งบผมประมาณ 2000 อ่ะครับ เกิดกว่านี้ได้นิดหน่อย ขอบคุณครับ
    Last edited by jirawatl; 16 Mar 2009 at 21:23:12.

  13. #13
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ดันๆ

  14. #14
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    คือผมเอามาป้องกันไฟกระตุกเฉยๆอ่ะครับ ไม่ต้องการสำรองไฟ
    850 VA SYNDOME ENERGY
    500 VA APC (BE500R-AS)

    ตัวไหนดีอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pooparat's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ดี ๆ หน่อย ก็ยี่ห้อ APC ของไทยดี ๆ ก็ SYNDOME ผมเลือกแค่ 2 ยี่ห้อนี้อ่า อันอื่นไม่เคยใช้
    เห็นด้วยอย่างแรงคับ แต่ syndome คุ้มกว่าคับราคาถูกแถมมีบริการถึงบ้านเลยเคยใช้อยู่ เพิ่งจะเสียไปหลังจากใช้มา8ปีแล้ว เปลี่ยนแบ็ตไปรอบเดียว รอบสองที่เสียจิงๆถ้าเปลี่ยนแบ็ตอีกก็ใชไ้ด้เหมือนเดิมแต่คอมผมกินไฟมากกว่าเดินเลยตัดสินใจเปลี่ยน UPS ดีก่า

    Quote Originally Posted by jirawatl View Post
    งบผมประมาณ 2000 อ่ะครับ เกิดกว่านี้ได้นิดหน่อย ขอบคุณครับ
    งบแค่ 2000 ลำบากคับ leconic พอไหวแต่ผมไม่แนะนำเห้นเพื่อนใช้แล้วไม่กี่เดือนก็เสีย(มันอาจจะดวงซวยแต่ผมก็อคติอยู่ดี) ขอสำคัญของการซื้อ UPS ไม่ใช่ จำนวย VA นะคับ แนะนำด้วย่าให้ดู watt แต่ปกติแล้ว va เยอะ watt ก็เยอะตาม ดังนั้นจิงๆเราควรดูด้วยว่าคอมเราใช้ watt เท่าไร แล้วไปดูที่ สเป็ก ups ให้ไม่เกินนั้นแล้วค่อยซื้อ

    ปล.ถ้า watt ไม่เกิน400 แนะนำ syndome gold series คับ 2500บาท ผมใช้มา8ปี

  16. #16
    OverclockZone Member jirawatl's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ตอนนี้คอมผมใช้ PSU 500W อยู่อ่ะครับ แล้วรุ่นที่บอกจะใช้ด้วยกันได้ไหมครับ

  17. #17
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by jirawatl View Post
    ตอนนี้คอมผมใช้ PSU 500W อยู่อ่ะครับ แล้วรุ่นที่บอกจะใช้ด้วยกันได้ไหมครับ
    วัตต์ท่านใช้จริงไม่น่าเกิน 250ครับ เำพราะเครื่องผมใช้270 ยังไงลองเล่น APC รุ่นล่างๆก็ได้ครับ
    ราคาประมาน2500 เอาคุณภาพดีกว่าครับเรื่องนี้่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •