overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เกี่ยวกับ HDD seagate ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default เกี่ยวกับ HDD seagate ครับ

    ผมเคยอ่านกระทู้ที่ออกมาเตือน ว่า HDD ของ seagate ใช้ไปซักระยะ มันจะ lock ตัวเองเข้าไปเอาข้อมูลไม่ได้

    ตรงนี้อยากทราบว่า เมื่อเกิดอาการแล้ว มันจะเป็นยังไงครับ คือเรายังสามารถเห็น hdd ตัวนั้นได้จาก disk management แต่เข้าไปเอาข้อมูลไม่ได้

    หรือว่า เสียบแล้วมัน detect ไม่เจอครับ

    เพราะเมื่อวาน ผมเปิดเครื่อง ทำการ copy ไฟล์ เพื่อ backup ลง hdd ลูกนี้ แล้วไฟดับ

    เปิดเครื่องขึ้นมาแล้วมัน detect hdd ลูกนี้ไม่เจอ hdd หมุนนะครับ แต่เสียบเข้าไปแล้ว bios ค้าง ตรง detect hdd ลูกนี้

    มันพอจะมีทางเอาข้อมูลออกมาได้มั้ยเนี่ย T-T

    ทั้งงานทั้งหนังที่เก็บมาหลายปี หายเรียบเลย ตั้ง 1 TB แน่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    งานเข้า

    ผมใช้มานานไม่เคยเปง..........................................ไม่อยากเปงด้วย


    รอท่านต่อไปนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    เพราะเมื่อวาน ผมเปิดเครื่อง ทำการ copy ไฟล์ เพื่อ backup ลง hdd ลูกนี้ แล้วไฟดับ

    เปิดเครื่องขึ้นมาแล้วมัน detect hdd ลูกนี้ไม่เจอ hdd หมุนนะครับ แต่เสียบเข้าไปแล้ว bios ค้าง ตรง detect hdd ลูกนี้

    มันพอจะมีทางเอาข้อมูลออกมาได้มั้ยเนี่ย T-T

    ทั้งงานทั้งหนังที่เก็บมาหลายปี หายเรียบเลย ตั้ง 1 TB แน่ะ
    อาการนี้ ผมเคยเจอนะ ของท่านเป็น IDE รึเปล่า ถ้าใช่ความจริงมันก็ไม่เสียอะไรหรอก แค่เครื่องมัน detect ไม่เจอ ให้ย้ายเอาไปใส่เครื่องอื่น (แนะนำว่าให้เป็นเครื่องที่ใช้ Award Bios) มันจะ detect เจอ แล้วก็ไปเอาข้อมูลได้ ถ้าเป็นคอมที่ใช้ AMI Bios เกือบทั้งหมดมันจะ detect ไม่เจอนะ เท่าที่ผมลอง bios มันคงเมาครับ

    ลองดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    sata ครับผม บอร์ดผม P5Q pro น่ะ

    เครียดมากครับ งานเพียบเลย ขอบคุณสำหรับคำตอบข้างต้นนะครับ แต่ลองย้ายเครื่องแล้วเป็นเหมือนเดิมครับ

    เอาไปต่อ external แล้วก็เหมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    งานเข้า

    ผมใช้มานานไม่เคยเปง..........................................ไม่อยากเปงด้วย


    รอท่านต่อไปนะ
    กลัวเหมือนกันหนังโป้เต็มลูกเลยอิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member sensepon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ตั้งหนึ่ง tb น่าเสียดายครับพี่น้องผมเคยเป็นแบบนี้กับ 80 gb ทำทุกวิทีครับพี่น้องแต่มันกู่ไม่กลับ สุดท้ายต้องเสียบมันลูกเดียงสั่งฟอร์แม็ทผ่านไบออสถึงหายครับอนิจจังผมขาประจำของซีเกท ตอนนี้ต้องเปลียนค่ายครับเพราะเจอบ่อยมากครับพี่น้อง

  7. #7

    Default

    Seagate Barracuda 7200.11 หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ผมก็โดน เท่าที่รู้คือเคลมแล้วข้อมูลหายอย่าง

    เดียวครับ เพราะว่า้ต้อง FW ก่อนที่จะเป็นนะครับ เท่าที่เห็น คนที่เป็นรู้สึกเคลมอย่างเดียวนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ผมใช้ยี่ห้อนี้มาตลอดเลย

    ลูกเก่าสมัย40Gทุกวันนี้ยังใช้ได้ปกติเลย จะ7ปีแล้วงับ

    ปล.ทำไมผมใช้ยี่ห้อนี้มะเคยมีปัญหาเลย++

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2008

    Default

    กะลังเจอปัญหาเดียวกันเลยครับ ของผม 500GB sata2 ไม่รู้จะเอาข้อมูลออกมาไงกลุ้มใจจิงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อั้ม View Post
    Seagate Barracuda 7200.11 หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ผมก็โดน เท่าที่รู้คือเคลมแล้วข้อมูลหายอย่าง

    เดียวครับ เพราะว่า้ต้อง FW ก่อนที่จะเป็นนะครับ เท่าที่เห็น คนที่เป็นรู้สึกเคลมอย่างเดียวนะครับ
    ทาง synnex เค้าไม่กู้ข้อมูลให้ใช่มั้ยอะครับ

    แล้วถ้าต้องแฟลช ทำไงบ้างครับ เพราะตอนนี้มันยังเหลืออีกสองลูก 500GB ทั้งคู่ แถมต่อ raid ด้วย -*-

  11. #11
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    เข้าไปอ่านในนี้ดูครับ
    ตอบได้ทุกคำถาม
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=378728

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by thenetza View Post
    ทาง synnex เค้าไม่กู้ข้อมูลให้ใช่มั้ยอะครับ

    แล้วถ้าต้องแฟลช ทำไงบ้างครับ เพราะตอนนี้มันยังเหลืออีกสองลูก 500GB ทั้งคู่ แถมต่อ raid ด้วย -*-
    ไม่ครับ เพราะเคลมกับ synnex มาแล้ว ก่อนส่งเคลม ลองสั่งบูตจาก CD - Drive แล้วเอาแผ่น

    firmware ลงครับ

  13. #13
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Seagate มีแบบนี้ด้วย แล้ว WD เป็นด้วยป่ะ

    Windows ผมอยู่ใน Seagate แต่ข้อมูลอยู่ใน WD โล่งใจได้นิดนึง แหะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •