overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: psuถ้าจ่ายไฟไม่พออาการจะเป็นยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default psuถ้าจ่ายไฟไม่พออาการจะเป็นยังไงครับ

    psuถ้าจ่ายไฟไม่พออาการจะเป็นยังไงครับ แล้วอาการอย่างผมนี่มีสิทธิไฟไม่พอไม๊ครับ

    spec E6300 m/b p5wdh ram 1G*2 vga x1950pro 2*ide(cd-dvd)

    harddisk 80G sata2 psu cooler master real power 450w

    พึ่งจะประกอบชุดนี้โดยการซื้อจากในเวปนี้แหละครับ

    อาการคือ เทส3dmarkไม่ผ่านซักกะตัว(พยายามมองโลกในแง่ดีว่าไม่ใช่การ์ดเสีย)

    ไม่ค้างก็รีสต๊าดไปเอง หรือไม่ก็ฟ้องว่า ชิปเร่งกราฟฟิคไม่ตอบสนอง - -"

    อาการนี้มีสิทธิไฟไม่พอไม๊ครับ หรือว่าเป็นอย่างที่ผมเดา

  2. #2
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ดูจากสเปคแล้วนะครับ Psu ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน

    อาจจะเป็นอย่างอื่นที่ไม่ไช่ psu

  3. #3
    OverclockZone Member note's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    แก้ไข

  4. #4
    OverclockZone Member diamondback's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Cesc View Post
    ดูจากสเปคแล้วนะครับ Psu ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน

    อาจจะเป็นอย่างอื่นที่ไม่ไช่ psu
    ผมก็เห็นด้วยกับความเห็นของท่าน Cesc

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    เห็นอาการเหมือนผมเลยครับในที่สุดก็เจอคนอาการเหมือนผมเลย สเปคผมตามลายเซ็นต์นะครับ แต่ตอนนี้เปลี่ยนPSUเป็นLiberty500Wแล้ว เคยแลกGF7900GS กับ X1950Pro Shappire ของท่านHangerมาใช้ ปรากฏว่าต้องแลกคืนครับ เพราะว่าเล่นเกมส์ได้สักพักก็ค้าง เทส3DMarkก็ไม่เคยจบเลย มันVPU Recoveryมันจะขึ้นเตือนว่าการ์ดไม่ตอบสนองตลอดเลย พออกไปปิดVPU Recoveryมันก็จะค้าง ผมแก้อยู้หลายวิธีลองลงWinใหม่ FlashBios โหลดDriverการ์ดจอ ตัวใหม่ตัวเก่า DXเวอร์ชั่นต่างๆ ทำยังไงๆก็ไม่หาย PSU ของผมก็ไม่น่าจะจ่ายไฟไม่พอ(Liberty500) สุดท้ายก็ต้องไปขอแลกเอา7900GSคืนมา แต่ท่านHangerก็ใช้ได้ตามปกตินะครับ ตอนนี้ได้ลองเอาSpark X1950GTมาใช้ก็ใช้งานได้ปกติก็เลยยังสรุปอะไรไม่ได้

  6. #6

    Default

    ดูจากอาการที่เล่ามานะค่ะ
    ดิฉันว่า น่าจะมา 2 อย่างก้อคืน
    1. Motherboard
    2. VGA
    ให้ตรวจสอบ เรื่อง Chipset และ การ Support
    ของ อุปกรณ์ ระหว่าง Motherboard กับ VGA
    นะค่ะ.......................................^^
    ส่วนที่เรื่อง ว่า PSU จ่ายไฟ ไม่พอตัดไปได้เลยจร้า
    ขนาด PSU 350W ก้อยังจ่ายไฟเพียงพอแล้ว....
    ....................................................
    ---มิได้ให้เชื่อ...แค่แนะนำ...อาจไม่ใช่...คุณคือผู้พิสูจณ์---

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเทสดูก่อนรับ อะไรก็เสียกันได้ มันก็แค่เครื่องใช้ไฟฟ้า
    ลองถอด ROM ออก แรมแค่ 1แถว แล้วเทส ถ้าดีขึ้น ก็เอา PSU ไปเปลี่ยน

    ถ้าไม่หายลองมาดู ที่ ไดร์เวอร์ครับ ลองลงไดเวอร์ดูครับเอาหลายๆเวอร์ชั้นมาลอง

    ปิด VPU RECOVER ใน คอนโทลเซ็นเตอร์ครับ

    แต่ผมก็คิดว่า ไดร์เวอร์มใกกว่านะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •