overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ขอถามเกี่ยวกับพอร์ต sata นิดนึงค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default ขอถามเกี่ยวกับพอร์ต sata นิดนึงค่ะ

    คือหนูอยากรู้ว่าพอร์ต sata น่ะค่ะ มันสามารถใส่ HDD เพิ่มตอนที่เครื่องอยู่ในวินโดว์ได้หรือเปล่าคะ
    เหมือนกับ Flash Drive แบบนั้นได้หรือเปล่า หรือว่าไม่ได้ต้องปิดเครื่องก่อนทุกครั้งคะ

    แล้ว e-sata ทำงานเหมือนกับ sata ในเครื่องหรือเปล่าคะ?

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขึ้นกับเมนบอร์ดรุ่นนั้นๆ ว่ามีฟังค์ชั่น รึปาว

  3. #3
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    ถ้า external hard drive สามารถทำได้ครับ โดยผ่าน e-sata
    แต่ถ้า internal ทำไม่ได้ครับ ไม่รู้ตอบถูกไหมแค่อยากตอบตามหัวใจครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    Liverpool ถล่มผี 2-1 แล้ว ดีใจด้วยนะคร้าบบบบบ

  5. #5
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    4-1 ครับ ติดลมจากมาดริดไปหน่อย กรั๊กๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    โอ้ววว มือมันพลาดได้ยังไง ดีใจด้วยนะคร้าบบบ เห็นเชียร์อยู่นิ

  7. #7
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    นั่นดิ อยากรู้เหมือนกัน
    ถ้าทำได้เหมือนกันก็แสดงว่า e-sata ก็ไม่มีประโหยดอะไรนอกจากอยู่ท้ายเครื่องให้เสียบได้ง่าย

  8. #8
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    wait a munite !!!

  9. #9
    OverclockZone Member comer's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006

    Default

    eSATA ความเร็วอ่าน-เขียนมันเร็วกว่า flashdrive ทั่วไปครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    นั่นดิ อยากรู้เหมือนกัน
    ถ้าทำได้เหมือนกันก็แสดงว่า e-sata ก็ไม่มีประโหยดอะไรนอกจากอยู่ท้ายเครื่องให้เสียบได้ง่าย
    นั่นแหละคำตอบ

    ปล.เพิ่งลง win ให้ชาวบ้านมา... มันก็สั่ง Remove ได้ครับ ไอ้ Internal Sata น่ะ แต่ปัญหามันคือ สายมันอยู่ในเคส คงไม่ค่อยมีคนที่มีความพยายามต่อสายมาด้านนอกหรอกมั๊ง ...

  11. #11
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    นั่นแหละคำตอบ

    ปล.เพิ่งลง win ให้ชาวบ้านมา... มันก็สั่ง Remove ได้ครับ ไอ้ Internal Sata น่ะ แต่ปัญหามันคือ สายมันอยู่ในเคส คงไม่ค่อยมีคนที่มีความพยายามต่อสายมาด้านนอกหรอกมั๊ง ...
    งี้นี่เอง เปลือยอยู่เดี๋ยวลองดูดีกว่า อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member heaven_no.9's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    เจริญนคร

    Default

    ถ้า gigabyte จะมี sata ที่เป็นสีม่วงๆ ครับ จำชื่อไม่ได้ เสียบปุ๊บเด้งรับทันทีเลยครับ แต่ถ้าเสียบกับ sata ธรรมดา รู้สึกจะ hang หรือไม่เห็นเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    จขกท ไปไหน ไม่มาดูกระทู้เลยหว่า -*-

  14. #14
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    แล้วตกลงมันทำแบบ Plug n Play ได้หรือเปล่าคะเนี่ย หนูเองก็ไม่กล้าลองด้วยอะ กลัวของพัง


    กรี๊ดดดด!!!! กะจั๊ว

  15. #15
    OverclockZone Member TikkyMix's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    โอ้ววว มือมันพลาดได้ยังไง ดีใจด้วยนะคร้าบบบ เห็นเชียร์อยู่นิ
    พลัยเกย์เก้าหก - - ชอบจิงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by เพ็ญรินทร์ View Post
    แล้วตกลงมันทำแบบ Plug n Play ได้หรือเปล่าคะเนี่ย หนูเองก็ไม่กล้าลองด้วยอะ กลัวของพัง


    กรี๊ดดดด!!!! กะจั๊ว
    ลองให้ละ บอร์ดผมเสียบแล้วนิ่ง...

    ต้องรีสตาร์ท ถึงจะเห็นตัวที่เสียบใหม่

  17. #17
    OverclockZone Member heaven_no.9's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    เจริญนคร

    Default

    ถ้าบอร์ด giga ได้จริงๆครับ เสียบแล้วมันก็เด้งเหมือน flash drive เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member เพ็ญรินทร์'s Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    บอร์ดหนูก็พี่กิ๊ก เดี๋ยวขอลองดูหน่อยนะคะ
    แล้วมันจะเกี่ยวกับรูปแบบ sata ที่เราตั้งไว้ใน Bios หรือเปล่าคะ ที่เป็น AHCI หรือ IDE อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    บอร์ด max II ทำไม่ได้แฮะ ผมลองแล้วอ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ACHI นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •