overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ram มีปัญหาใครตอบได้ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default ram มีปัญหาใครตอบได้ช่วยที

    คือว่า ผมไปเล่นใน BIOS (ด้วยความโง่ 55) แล้วผมลองไปปรับค่า CL ดู(ด้วยความอยากรุ้ตามประสาควไม่รู้)แล้วมันก็เปิดเครื่องไม่ขึ้น เลยลองเคลียร์ BIOS ดูุปรากฏว่ามันเข้าวินโดว์ไม่ได้ผมก็
    เลย เอาไปให้ร้านดูแต่ทีนี้ร้านเค้าทำ BIOS ผมพัง ผมก็เลยต้องกลับมาแก้เอง (แล้วไปที่ร้านไมหว่า = =) หลังจากนั้นมันก็ยังเปิดไม่ติด แต่พอลองเปลี่ยนไปใช่้ram อีกตัว (kington 512MB ddr1 400MHz) แล้วมันก็เข้าได้ซะงั้น เลยอยากลองคนที่พอช่วยได้หน่อยอ่าคับ ว่าแรมมันเสีย ตัวที่เกิดปัญหา คือ corsair value 1GBx2 667MHz เป็นไปได้ขอรีบๆหน่อยก็ดีคับ เหอๆ ขอบคุณล่วงหน้าคับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลองถอดถ่าน Bios ออกสัก 5 นาทีแล้วใส่ไปใหม่ (ใส่แรมตัวเก่า) ถ้ายังไม่ได้ลองใส่แรมตัวใหม่่ ถ้าใชเได้ แรมตัวเก่าอาจจะแต๊ปไปแล้วครับ
    ลองเอาไปเทสกับเครื่องอื่นดูก่อน ถ้าไม่มีรอยไหม้อะไรก็เครมเลย

  3. #3
    OverclockZone Member DB's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkapi & Pattaya

    Default

    corsair value 1GBx2 667MHz กับ kington 512MB ddr1 400MHz
    เมนบอร์ดของท่านใส่แรมได้สองชนิดเหรอครับ ถ้าใช่ อาจเป็นที่ สล็อตแรมบนบอร์ดก็ได้
    ลองบอกข้อมูลเพิ่มเติมเช่น เมนบอร์ดกับ ซีพียู หน่อยสิครับเผื่อเพื่อนๆท่านอื่นอาจจะแนะนำเพิ่มเติมได้

  4. #4
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by DB View Post
    corsair value 1GBx2 667MHz กับ kington 512MB ddr1 400MHz
    เมนบอร์ดของท่านใส่แรมได้สองชนิดเหรอครับ ถ้าใช่ อาจเป็นที่ สล็อตแรมบนบอร์ดก็ได้
    ลองบอกข้อมูลเพิ่มเติมเช่น เมนบอร์ดกับ ซีพียู หน่อยสิครับเผื่อเพื่อนๆท่านอื่นอาจจะแนะนำเพิ่มเติมได้
    งงกับ จขกท.

  5. #5
    OverclockZone Member sunshineza's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    NaKhOnSaWaN [Ns.]

    Default

    แรมคิงตั้นบ้านผมมันต้องใส่กะคิงตั้นคับ
    เคยเอาคิงตั้นไปใส่กะยี่ห้ออื่นจอฟ้า
    เลยซื้อมาใส่คู่กันก็หายครับ
    ลองทำตามดูนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ผมใช้บอร์ด P5VDC-X cpu P4 531 คับ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •