overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Asus P5QPL-VM ใส่แรม4Gb. VGAแชร์แรม1Gb. Systemจะเห็นแรม3Gb. หรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default Asus P5QPL-VM ใส่แรม4Gb. VGAแชร์แรม1Gb. Systemจะเห็นแรม3Gb. หรือป่าวครับ

    กำลังจะเปลี่ยนเมนบอร์ดให้พี่ เป็น VGA onboard เลือก Asus P5QPL-VM ตัวนี้ไว้ครับ
    ปกติเมนบอร์ดใส่แรม 4Gb. ถ้าเราใส่การ์ดจอแยก System จะเห็นประมาณ 3.2Gb. ใช่ไม๊ครับ
    ถ้าเราใส่แรม 4Gb. แล้วแชร์แรมให้ VGA onboard 1Gb. แล้วในSystem จะเห็นแรมเป็น 3Gb. หรือป่าวครับ
    หรือว่าจะเห็นแค่ประมาณ 2Gb. ครับ
    หรือว่ามีตัวไหนน่าสนใจกว่านี้หรือป่าวครับ
    ช่วยแนะนำด้วย
    Last edited by Nopadolv; 15 Mar 2009 at 23:03:27.

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ใส่ไป 4G แชร์ไป 1G เหลือ 3G ซิครับจะเหลือ 2G ได้ไงถ้าเหลือ 2G ก็ผิดปกติแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    ใส่ไป 4G แชร์ไป 1G เหลือ 3G ซิครับจะเหลือ 2G ได้ไงถ้าเหลือ 2G ก็ผิดปกติแล้ว
    ครับตามทฤษฎีแล้วมันควรจะเป็นอย่างนั้น แต่ในทางปฎิบัติมันจะเหมือนกันหรือป่าว ผมก็ไม่รู้ครับ
    เพราะปกติ Windows 32Bit ใส่แรม 4Gb. ถ้าไม่ได้ใช้ VGA onboard จะเห็นแค่ 3Gb.
    ผมกลัวว่าพอใช้ VGA onboard แล้ว มันดันไม่ไปดึงแรมจากไอ้ตรงที่หายไป 1Gb. อ่ะครับ
    แต่ดันมาดึงจากไอ้ตรง 3Gb. ที่มันเห็นน่ะครับ
    ขอความรู้จากคนที่เคยใช้เมนบอร์ด VGA onboard ด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    อืมน่าคิด
    รอท่านต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ดัน และรอ หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    งง

    เอา ram แชร์ให้ VGA ได้ด้วยหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member sunshineza's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008
    Location
    NaKhOnSaWaN [Ns.]

    Default

    รอคับผม
    น่าสนใจ

  8. #8
    OverclockZone Member aDviSoRyz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008

    Default

    ดันให้ครับ ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Nopadolv View Post
    ครับตามทฤษฎีแล้วมันควรจะเป็นอย่างนั้น แต่ในทางปฎิบัติมันจะเหมือนกันหรือป่าว ผมก็ไม่รู้ครับ
    เพราะปกติ Windows 32Bit ใส่แรม 4Gb. ถ้าไม่ได้ใช้ VGA onboard จะเห็นแค่ 3Gb.
    ผมกลัวว่าพอใช้ VGA onboard แล้ว มันดันไม่ไปดึงแรมจากไอ้ตรงที่หายไป 1Gb. อ่ะครับ
    แต่ดันมาดึงจากไอ้ตรง 3Gb. ที่มันเห็นน่ะครับ
    ขอความรู้จากคนที่เคยใช้เมนบอร์ด VGA onboard ด้วยนะครับ
    เป็นแบบนี้เลยครับ เคยใช้อยู่ แชร์ไป 1 g เหลือ 2 g เลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    Quote Originally Posted by GFX View Post
    งง

    เอา ram แชร์ให้ VGA ได้ด้วยหรอ
    เฉพาะเมนบอร์ดจำพวก VGA onboard ครับ
    จะแบ่งแรมของ System มาใช้เป็นแรมของ VGA ครับ ซี่งเมนบอร์ดแต่ละรุ่นจะสามารถแชร์แรมได้ไม่เท่ากันครับ
    ซึ่งรุ่นนี้ตามสเปคบอกว่าสามารถแชร์ได้ถึง 1,890Mb. ครับ
    ถ้าตามสเปคลายเซ็นต์ของผมการ์ดจอจะมีแรม 512Mb. แรมที่แชร์ให้กับ VGA onboard ก็น่าจะเหมือนกับแรมตัวนี้ครับ
    หรือมีท่านใดอธิบายเข้าใจได้ง่ายกว่านี้ช่วยต่อด้วยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ (081)757-6540

    Default

    Quote Originally Posted by termrag View Post
    เป็นแบบนี้เลยครับ เคยใช้อยู่ แชร์ไป 1 g เหลือ 2 g เลย
    แล้วถ้าใส่แรม 3Gb.(2Gb. กับ 1Gb. อย่างละแถว)
    จะมีปัญหาหรือเปล่าครับ (เพื่อความประหยัดน่ะครับ แรมจะได้ไม่เสียเปล่า)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •