overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ทำไม ASROCK ALIVE NF6P ใส่ ram 4 GB มันมองได้แค่ 3 GB ง่า

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default ทำไม ASROCK ALIVE NF6P ใส่ ram 4 GB มันมองได้แค่ 3 GB ง่า

    ทำไม ASROCK ALIVE NF6P ใส่ ram 4 GB มันมองได้แค่ 3 GB อ่าครับ

    ต้องทำไงให้ครบ 4 กิ๊ก

  2. #2
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    ต้องลงวินโดว์ xp ครับ

    จะพิมว่า vista ดันเบลอพิม xp เฉย อุอุ
    Last edited by Neszel; 15 Mar 2009 at 23:52:10.

  3. #3
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    vista ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เอ็กซ์พี/วิสต้า 32 บิทจะเห็นแค่ 3-3.5 กิ๊ก วินโดวส์ 64 บิท จะเห็นครบ ไม่ก็วินโดวส์ 7 เห็นครบทั้งที่เป็น 32บิท และ 64 บิท

  5. #5
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ไม่เกี่ยวกับ mb ต้องลง xp 64 bit หรือ vista

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เป็นที่ Windows นะครับ

    N61P-S ของผมก็เห็นแค่ 3 GB ครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้วมองเห้นแค่ 3 GB มันก็ทำงาน 3 GB หรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้ว เอาอันไหนดีครับ

    1 Business-sp1 x86



    2 Home Basic-sp1 x86



    3 Home Premium-sp1 x86



    4 Ultimate-sp1 x86



    5 Home Basic-sp1 x64



    6 Home Premium-sp1 x64



    7 Ultimate-sp1 x64 .

  9. #9
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Ultimate-sp1 x64

  10. #10
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    พวก X64 ทั้งหมดครับ ส่วน X86 มันเป็น 32bit

  11. #11
    OverclockZone Member madoadza's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี

    Talking

    Quote Originally Posted by Neszel View Post
    ต้องลงวินโดว์ xp ครับ

    จะพิมว่า vista ดันเบลอพิม xp เฉย อุอุ
    ต้องลง DOS ไม่ใช่หรือครับถึงจะเห็นครบ หึหึ ล้อเล่นครับ
    +1 VISTA ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ไม่แปลกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ถ้าไม่ชอบใช้ VISTA 64Bit ก็เลือกใช้ XP 64Bit ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ถามด้วยแล้ว ทำงาน ที่ กี่กิก ครับ 3 หรือ 4

  15. #15
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ถ้าใช้ OS 32Bit ในขณะที่ใส่แรมไป 4G เห็นแรม 3Gกว่า แล้วทำงานที่4G เค้าคงไม่มีใครร้องหา OS 64Bit มั้งครับ จริงๆ OS 32Bit ถ้าใส่ 4Gมันใช้งานจริงประมาณ3.5G ที่เหลือใช้เป็น Swap ครับ ลองใช้ OS 64Bit แล้วเวลาโอนถ่ายข้อมูลเยอะๆ จะรู้ถึงความแตกต่าง เด๊วจะหาว่า CPU ข่อยทำไมมันเร็วจัง อิ อิ ส่วนตัวใช้ XP 64Bit ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •