overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอถามหน่อยครับไม่รู้จิงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default ขอถามหน่อยครับไม่รู้จิงๆ

    คือว่าเรื่องการทดแรมอ่ะครับถ้าจะให้ดูที่สุดต้องทดเป็น1:1 หรือต้องดันบัสแรมไปสูงอ่ะอ่ะครับ
    แล้วการคลายclจะมีผมอย่างไรบ้างที่เห็นชัดๆ
    แล้วถ้าแรมวิ่งไม่ไหวอาการมันจะเป้นอย่างไรคับๆๆ

    ปล.ผมไม่รุจิงๆอ่ะครับเพิ่งหัดคล็อกอ่านคู่มือก็ไม่เจอ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดัน ๆ
    รอท่านเทพ

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ทด 1:1 เพื่อให้ง่ายต่อการลากซีพียูครับพอเราลากซีพียูจนพอใจแล้วเราก็ลากบัสแรมต่อก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ทด 1:1 เพื่อให้ง่ายต่อการลากซีพียูครับพอเราลากซีพียูจนพอใจแล้วเราก็ลากบัสแรมต่อก็ได้ครับ
    ง่ายต่อการลากcpuยังไงครับขอความกระจ่างอีกนิดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by wizvolcano View Post
    ง่ายต่อการลากcpuยังไงครับขอความกระจ่างอีกนิดครับ
    ก็คือ การที่เราทดแรม 1:1 บัสของแรมจะเท่ากับบัสของซีพียู เช่น บัสซีพียูเป็น 400 บัสแรมก็จะ 400 เหมือนกัน แต่ถ้าเราไม่ทดแรมเป็น 1:1 บัสซีพียู 400 บัสแรมอาจเป็น 4xx/5xx ก็ได้ครับ การที่บัสแรมสูงจะต้องขึ้นอยู่กับแรมด้วยว่าตัวนั้นจะลากไปได้ไกลแค่ใหน

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    ขอทราบ CPU MAINBOARD RAM ที่ใช้ ด้วยครับจะได้อธิบายได้ง่ายๆ

  7. #7
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ขอทราบ CPU MAINBOARD RAM ที่ใช้ ด้วยครับจะได้อธิบายได้ง่ายๆ
    คือว่าผมถามๆไว้ก่อนอ่ะครับเพราะตอนนี้ใช้
    celeron 430 1.8GHZ
    ram kington (ตัวเตี้ย) 2G/800
    m/b asrock 4coredual-sata2
    ตอนนี้ลากไปได้ 2.34 Ghz bus260*9 ram3:4
    แต่รัน orthos 10นาทีแล้ว error
    ตอนนี้เลยใช้ bus 256*9 ram3:4 cl4 เสถียรดีคับ
    แล้วที่สำคัญบอร์ดปรับไฟ cpu ไม่ได้(รึผมโง่หาไม่เจอก็ไม่รุ)
    ส่วนไฟ ram ก็ normal high แล้วก็ไรอีกอันมะรุอ่า

    ปล.เร็วนี้กะจะไปกด พี่นอม2 X3 720 BE
    บอร์ดต้องดูอีกที
    แล้วก็ gskill pk แต่ถ้าร้านไม่มีก็ king ตัวเตี้ยเหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    บอร์ด asrock ก็อย่างนี้ล่ะครับมันไม่ได้ทำมาสำหรับ oc

  9. #9
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ขอบคุงมากงับๆ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เป็นไร ^^

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    ดูแล้วแรมไม่น่ามีปัญหาอะไรนะครับ ยังวิ่งไม่ถึงสเป็คด้วย ถ้าทด 3 : 4

  12. #12
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่เป็นไร ^^
    ขาเนียนเลยคนนี้ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •