overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: จะ FORMAT วินโดว์วิสต้า แต่ไม่มีให้เลือกไดรว์ที่จะ FORMAT เลยคับ แก้ไขยังไงดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default จะ FORMAT วินโดว์วิสต้า แต่ไม่มีให้เลือกไดรว์ที่จะ FORMAT เลยคับ แก้ไขยังไงดีคับ

    คือผมต้องการจะ FORMAT ไดรว์ C: ที่ลง Vista Home Premium 32bit แต่พอผมใส่แผ่นวินโดว์วิสต้า ซึ่งเป็นแผ่นเดียวกับที่ผมติดตั้งตอนแรก แล้ว Set Bios ให้บูต ที่ไดรว์ CD/DVD เป็นอันดับแรก มันก็บูตเข้าแผ่นวินโดว์วิสต้านะ แต่มันไม่มีให้เลือกไดรว์ที่จะFORMAT หรือ ลบ PARTITION เลยอ่ะ HDDผมเป็นแบบ SATA แบ่งไดรว์ไว้ 2 ไดรว์ คือ C: กับ D: มันจะเข้าหน้าติดตั้งวินโดว์ กับ ซ่อมแซมอ่ะ ไม่ทราบว่าใครพอจะรู้มั่งว่า ต้องไป Set ค่าตรงไหนอีก ให้แผ่นวินโดว์มันเห็นทั้ง 2 ไดรว์ที่ผมแบ่งไว้อ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    มันเข้าหน้าติดตั้งหรือซ่อมแซมแล้วหนิคับ ก็ดำเนินการต่อเลยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member tcafe5672's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008
    Location
    ม.กรุงเทพรังสิต-เซียร์ (เมืองแป้บ้านเฮาเน้ออ)

    Default

    ดันไป

  4. #4
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    เข้าตรงติดตั้งแล้วมันจะมีให้เลือกไดร์นี่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    มันเข้าหน้าติดตั้งหรือซ่อมแซมแล้วหนิคับ ก็ดำเนินการต่อเลยคับ
    ลองคลิกที่ติดตั้ง แล้วมันเหมือนติดตั้งทับ window ตัวเก่าอ่ะคับ ไฟท์เก่าจะยังอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    หน้าติดตั้ง มันจะมี ให้เลือกโหลด local Drive

    vista จะไม่มองเห็นเป้น C D E . . . แต่จะเห็นเป็น 1 2 3 . . . วิธีจำว่าไดร์ใหนเป็นไดร์ใหน
    ให้จำขนาดทั้งหมด จำพื้้นที่ใช้งาน จำพื้นที่ว่าง ของแต่ละพาร์ทิชั่น ก่อน บูทลงวิสต้า
    Last edited by BoM; 16 Mar 2009 at 19:18:52.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by BoM View Post
    หน้าติดตั้ง มันจะมี ให้เลือกโหลด local Drive

    vista จะไม่มองเห็นเป้น C D E . . . แต่จะเห็นเป็น 1 2 3 . . . วิธีจำว่าไดร์ใหนเป็นไดร์ใหน
    ให้จำขนาดทั้งหมด จำพื้้นที่ใช้งาน จำพื้นที่ว่าง ของแต่ละพาร์ทิชั่น ก่อน บูทลงวิสต้า
    ขอบคุณคับ เด๋วจะลองไปทำดูอีกทีคับ ได้ผลยังไงแล้วจะมาบอก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบคับ ทำได้แล้วคับ พอดีกดเข้าไปยังไม่ถึงหน้าที่ให้เลือกไดรว์น่ะคับ เพราะกดติดตั้งตอนแรกมันให้ใส่ CD-KEY ก่อนเลย ก็เลยงงน่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •