overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: มีนักดนตรีอยู่แถวนี้ไหมครับ...ขอเสียงหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member kasePROII's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008

    Exclamation มีนักดนตรีอยู่แถวนี้ไหมครับ...ขอเสียงหน่อย

    แลกเปลี่ยนความรู้เรื่อง Pogram.... plugin ...hardware.. กันหน่อย....

  2. #2
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    อ๊ะ ยกมือขึ้นน

    เรียนดนตรีเหมือนกันครับ ท่านเล่นเครื่องดนตรีไรหรอครับ

    มะก่อนผมก็ใช้โปรแกรม ทำเพลงฝั่ง windows แต่ตอนนี้ย้ายสังกัดละ 55+

    มีกระทู้นี้ขึ้นก็ดีเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Logicman's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    รัชดา32

    Default

    ยกมือด้วยครับ.. หากินกับLogicอยู่ครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มาด้วย - -

  5. #5
    OverclockZone Member kasePROII's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008

    Default

    1.. ใครมี ตัว Convert VST เป็น AU มั่ง ?
    2.. ใครรู้เรื่อง Firewire Card (PCI Adapter..ไม่ไช่ Sound Card นะ..) ที่ใช้ได้กับ OSX บ้าง ...รุ่นไหน... ซื้อที่ไหน...หาซื้อให้รุ่นพี่ เขาใช้ PRO TOOLS (RACK 002) มันเป็น Plug ..Firewire (Card ตัวที่ใช้อยู่ OSX มันมองไม่เห็น และแผ่น Driver ก้ไม่มี...)
    ..................รบกวนท่าน ท่าน ด้วยครับ ขอบคูณ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kasePROII View Post
    1.. ใครมี ตัว Convert VST เป็น AU มั่ง ?
    2.. ใครรู้เรื่อง Firewire Card (PCI Adapter..ไม่ไช่ Sound Card นะ..) ที่ใช้ได้กับ OSX บ้าง ...รุ่นไหน... ซื้อที่ไหน...หาซื้อให้รุ่นพี่ เขาใช้ PRO TOOLS (RACK 002) มันเป็น Plug ..Firewire (Card ตัวที่ใช้อยู่ OSX มันมองไม่เห็น และแผ่น Driver ก้ไม่มี...)
    ..................รบกวนท่าน ท่าน ด้วยครับ ขอบคูณ


    อันนี้ครับใช้ได้ชัวร์ผมใช้อยู่ครับ.....
    http://www.macrocare.co.th/aten/ic-1394.php

    ผมซื้อที่ฟอร์จุนชั้น3 ราคา 1050 บาทครับ......

  7. #7
    OverclockZone Member kasePROII's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vani11ass View Post
    อ๊ะ ยกมือขึ้นน

    เรียนดนตรีเหมือนกันครับ ท่านเล่นเครื่องดนตรีไรหรอครับ

    มะก่อนผมก็ใช้โปรแกรม ทำเพลงฝั่ง windows แต่ตอนนี้ย้ายสังกัดละ 55+

    มีกระทู้นี้ขึ้นก็ดีเหมือนกันครับ
    ผมเล่นกีต้าร์ ครับพี่น้องร่วมชาติ.... แต่ตอนนี้หัด เล่นทุกชิ้น (มั่ว..จับฉ่าย...)
    เพราะท่านก็รู้เวลาทำดนตรีมันต้องสุยได้ทุกอย่าง.... ส่วนใหญ่มันจะวุ่นๆ อยู่กับ midi กับกลอง เป็นส่วนใหญ่....ผมก็พึ่งหัดทำ ไม่ค่อยรู้ไรมากเท่าไร.....(LOGIC ท่านน่ะ Full ปะ)

  8. #8
    OverclockZone Member kasePROII's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by whitenv View Post
    อันนี้ครับใช้ได้ชัวร์ผมใช้อยู่ครับ.....
    http://www.macrocare.co.th/aten/ic-1394.php

    ผมซื้อที่ฟอร์จุนชั้น3 ราคา 1050 บาทครับ......
    เห็นทางสว่าง ......Thanks

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    กึต้าร์ ครับ Logic pro 8

  10. #10
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kasePROII View Post
    ผมเล่นกีต้าร์ ครับพี่น้องร่วมชาติ.... แต่ตอนนี้หัด เล่นทุกชิ้น (มั่ว..จับฉ่าย...)
    เพราะท่านก็รู้เวลาทำดนตรีมันต้องสุยได้ทุกอย่าง.... ส่วนใหญ่มันจะวุ่นๆ อยู่กับ midi กับกลอง เป็นส่วนใหญ่....ผมก็พึ่งหัดทำ ไม่ค่อยรู้ไรมากเท่าไร.....(LOGIC ท่านน่ะ Full ปะ)
    อิอิ logic ผมก็เกือบ Full นะ แต่ Jam Pack 3 แผ่นดันลงไม่ได้ไม่รู้ป็นไร 55+
    ส่วน Audio Content 3 แผ่น ลงได้ แต่ก็ไม่ได้ค่อยใช้เล้ยย

    แต่ก็หา jam pack ข้้างนอกมาลง พวก Rhythm /Voice /Orchestra /World Music แล้วก็พวกรวม Hit มาลง ก็ใ้ช้ไม่หมดละ


    ส่วน Audio Interface ผมก็ใช้ ของ Line 6 Sound เยอะดี
    Software ใช้ POD Farm กับ GearBox แหล่มมากกกก

  11. #11
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Default

    ผมเล่นดนตรีอ่ะเป็นนักดนตรีคลาสสิค เล่นคลาริเน็ต ไม่ได้ทำดนตรีด้านนี้อ่ะแต่นักดนตรีเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member gamie's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    พ่อผมเป็นครับมีแมคเกือบทั้งตระกุลครับทั้ง imac ipod ibook macpro และ emac ทั้งหมดนี้มีหมดพ่อผมเป็นพวกไปแจมกีต้าเค้าตามงานตามคาเฟ่ครับผมไม่ได้มาอวดรวยอะไรน่ะครับอย่าเกลียดผมละกัน

  13. #13
    OverclockZone Member xxa's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    มาสอดส่อง

  14. #14
    OverclockZone Member kasePROII's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008

    Default

    ใคร Sale !!! Logic Studio 8 ( Full......... ) มั้ง ครับ

  15. #15
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by kasePROII View Post
    ใคร Sale !!! Logic Studio 8 ( Full......... ) มั้ง ครับ
    มีแต่ express อิอิ

    แล้วก็ไม่ขาย อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kasePROII View Post
    ใคร Sale !!! Logic Studio 8 ( Full......... ) มั้ง ครับ
    ผมมีทุกแผนนะอิอิ บอกเฉยๆ แต่ลงไม่ได้ 55

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Feb 2009

    Default

    ใช้ LogicPro 7 กับ LogicPro 8 คับ

    แต่ติดปัญหาว่า เวลาจะส่ง Data ข้ามเครื่อง (Pro7 อยู่บน G4 /Pro8 สิงกะ iMac คับ)

    จาก 8 ไป 7 มันเปิดไม่ได้หน่ะคับ รึว่าต้อง Save อีกแบบ งงคับ

    เลยไม่ค่อยได้ใช้ 8 เลยคับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยบอกผมทีคับ

    ออ..แล้ว Plugin บน Leopard จะเยอะกว่ารึว่าน้อยกว่า Tiger อ่าคับ

    คำถามเยอะแต่ยัง ง่วงๆงงๆ ไว้มาถามใหม่คับ

  18. #18
    OverclockZone Member Cavaliers's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    ลอง exportเป็น OMF ดูสิครับ น่าจะได้นะ

  19. #19
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    Quote Originally Posted by kasePROII View Post
    1.. ใครมี ตัว Convert VST เป็น AU มั่ง ?
    2.. ใครรู้เรื่อง Firewire Card (PCI Adapter..ไม่ไช่ Sound Card นะ..) ที่ใช้ได้กับ OSX บ้าง ...รุ่นไหน... ซื้อที่ไหน...หาซื้อให้รุ่นพี่ เขาใช้ PRO TOOLS (RACK 002) มันเป็น Plug ..Firewire (Card ตัวที่ใช้อยู่ OSX มันมองไม่เห็น และแผ่น Driver ก้ไม่มี...)
    ..................รบกวนท่าน ท่าน ด้วยครับ ขอบคูณ
    ไปซื้อที่พันทิปของจีนได้ครับ แผงละ 350บาท FireWire 400
    สังเกตุชิพต้องเป็น VIA 6306 ครับ ใส่เครื่องปุ๊ปไม่ต้องลงไดร์เวอร์เห็นทันทีครับ

    พอดีไม่ได้เล่นเป้นอาชีพอะครับ ผมเล่นๆไปงั้น เล่นเปียโน ไวโอลิน คียฺบอร์ดครับ อิอิ เวลาเล่นกะเพื่อนชอบแย่งกีต้าร์เบสเพื่อนเล่น แต่ก็เล่นเข้านะครับ ถึงจะเล่นไม่เป้น
    Last edited by wangtrirat; 26 Mar 2009 at 12:50:23.

  20. #20
    OverclockZone Member i704P's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    ม.ศรีปทุม//ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ช่วยเค้ายกเครื่องดนตรีอย่างเดียว 555 พูดเล่นน่ะครับ

    เล่นเปียโนอย่างเดียว(เพลงช้าๆเท่านั้น เร็วๆนิ้วไปไม่ไหว)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •