overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: E2200 ผมวิ่งแค่ 900MHz

  1. #1
    OverclockZone Member toeshiamp's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default E2200 ผมวิ่งแค่ 900MHz

    E2200 ผมวิ่งแค่ 900MHz บอร์ด gigabyte 965p

    ผมทำอะไรผิดปะครับผม

    ต้องปรับตรงใหนบ้างครับ อยากไปซัก 3 GHz ครับผม

    บางที มันก็วิ่งไป 1600MHz งงครับ ผมใช้บอร์ด gigabyte 965p อยู่ครับผม





    ตัวคูณ มันวิ่งเอง ง่ะ เดี๋ยว 6 เดี๋ยวก็ 11
    Last edited by toeshiamp; 16 Mar 2009 at 18:55:09.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    ผมก็เป็นครับและใครๆเขาก็เป็น ถ้าคุณใช้ CPU intel ที่มีเทคโนโยโลยี speedstep ครับ

    ลองไปหาข้อมูลกับท่าน http://www.google.com ก็ได้ครับ
    Last edited by magamanx; 16 Mar 2009 at 18:45:03.

  3. #3
    OverclockZone Member toeshiamp's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    ง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member toeshiamp's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by magamanx View Post
    ผมก็เป็นครับและใครๆเขาก็เป็น ถ้าคุณใช้ CPU intel ที่มีเทคโนโยโลยี speedstep ครับ
    มันคือ อะไร ครับผม ช่วยอธิบายให้ผู้เบาปัญญาอย่างผม เข้าใจทีครับ

    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    บอดไร ครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ตัวคูน 200 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    เปงระบบประหยัดไฟของเพ่เค้า อะ (intel)

  9. #9
    OverclockZone Member toeshiamp's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    แล้ว ถ้าอยาก OC ซัก 3GHz ต้องทำไงบ้างครับผม

    สำหรับ บอร์ด 965P gigabyte

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by toeshiamp View Post
    E2200 ผมวิ่งแค่ 900MHz บอร์ด gigabyte 965p

    ผมทำอะไรผิดปะครับผม

    ต้องปรับตรงใหนบ้างครับ อยากไปซัก 3 GHz ครับผม

    บางที มันก็วิ่งไป 1600MHz งงครับ ผมใช้บอร์ด gigabyte 965p อยู่ครับผม





    ตัวคูณ มันวิ่งเอง ง่ะ เดี๋ยว 6 เดี๋ยวก็ 11
    อันนี้มันประหยัดพลังงานแบบเกินงามคับ ได้ไปตั้ง bus speed เป็น 150 หรือป่าวคับ เดิมๆมันควรจะ 200 น๊ะ
    cpu เพิ่งซื้อมาเปลี่ยนใหม่หรือป่าวคับ

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ซะงั้น สงสัย 2200 มันกลัวโลกร้อน


    มันเกี่ยวกะ C1E ป่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member toeshiamp's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    อันนี้มันประหยัดพลังงานแบบเกินงามคับ ได้ไปตั้ง bus speed เป็น 150 หรือป่าวคับ เดิมๆมันควรจะ 200 น๊ะ
    cpu เพิ่งซื้อมาเปลี่ยนใหม่หรือป่าวคับ
    เพิ่งได้มา จากในบอร์ดนี้แหละครับท่าน ลองของใหม่ครับผม

    เลย งงๆ ปกติ ใช้ P4 3.0 ก็ OC ได้ตามปกติ

  13. #13
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ถ้างั้นก้อลองง่ายๆก่อน ลองเคลียร์ Cmos ดูคับ ดูว่า บัสมันมาเดิมๆที่ 200 หรือยัง
    ถ้ายังก้อลองแฟรช ไบออสดูคับ ถ้ายังไม่มาที่บัส200 อีก ผมก้อไม่รู้แล้วคับรอท่านต่อไป

    ส่วนจะเอาตัวคูณนึ่งๆที่ 11 ก้อ ปิดc1e คับ แต่ตอนนี้ผมว่าทำให้มันเป็นเดิมๆบัส 200 ก่อนดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member toeshiamp's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    ปรับเป็น 200 แล้วครับผม ผลออกมา



    นี่ถ้าอยาก ได้แรงๆ ผมก็ เพิ่ม bus speed ซัก 700 ก็แรงเลยใช่ไหมครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by toeshiamp View Post
    ปรับเป็น 200 แล้วครับผม ผลออกมา



    นี่ถ้าอยาก ได้แรงๆ ผมก็ เพิ่ม bus speed ซัก 700 ก็แรงเลยใช่ไหมครับท่าน
    โอ้ววว ปรับเป็น 200 เองดื้อๆเลยหรอคับ อืมๆๆ น่าจะได้น๊ะ หุหุ อย่าไปซีเรียสมาก

    ว่าแต่จะเอา bus speed 700 กันเลยน๊ะคับ
    คำนวณก่อน 700*11 = 7.7G ถ้าได้ล่ะเทพเลย สอนผมด้วยน้าาาา

  16. #16
    OverclockZone Member toeshiamp's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    ท่านที่เคยใช้แนะนำทีครับผม

  17. #17
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ไม่เคยใช้ gigabyte 965p
    เคยใช้แต่ E2200 น่ะคับ
    เอาซัก 300*11 น่าจะได้น๊ะแบบใช้งานเสถียร ไฟ 1.4 ดูความร้อนดีๆคับ
    ว่าแต่แรมบัสโรงงานมันให้มาเท่าไหร่คับ

  18. #18
    OverclockZone Member toeshiamp's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ไม่เคยใช้ gigabyte 965p
    เคยใช้แต่ E2200 น่ะคับ
    เอาซัก 300*11 น่าจะได้น๊ะแบบใช้งานเสถียร ไฟ 1.4 ดูความร้อนดีๆคับ
    ว่าแต่แรมบัสโรงงานมันให้มาเท่าไหร่คับ

    ดูตรงใหนครับผม

    ผมปรับ bus speed เป็น 250 มันก็ยังขึ้น 200 อยู่เลยครับ งง

  19. #19
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    ถ้า OC เป็นก็จัดเลยครับ C1E ไม่ต้องปิด ไม่ต้องปิดสักอย่าง(ประหยัดไฟดี)

    ของผมก็ำ E2200 เหมือนกัน มาบอกแค่เป็นแนวทางครับ

    fsb = 334
    Multi = x9(มันจะวิ่งสลับ 6 กะ 9)
    pCI-e = 100
    Ram = ทด 2.00, 2.40, 2.50, 2.66, 3.00 (อันนี้แล้วแต่คุณภาพแรมครับ)
    ไฟ
    Vcore = Normal นะครับไม่ใช่ Auto นะ
    VDimm(แรม) = อันนี้แล้วแต่จะทดแรมสูงแค่ไหน ถ้าให้วิ่งปกติก็ไม่ต้องเพิ่มครับ
    ส่วนไฟอย่างอื่นปล่อยเลยครับ จะได้ผลลัพธ์ดังรูป
    Last edited by Farrell; 18 Mar 2009 at 20:34:12.

  20. #20
    OverclockZone Member injustic's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    แหม่อยากได้บ้างจังท่าน ฮูก 7.7G อิอิ เน็ตเข้าไม่ได้เลย เซ็งจิตร

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •