overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ระบบ64bit คืออะไร (Vista XP)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2007

    Exclamation ระบบ64bit คืออะไร (Vista XP)

    เห็นเมนบอร์ดบอกรู้จักแรม 3 กิ๊ก ถ้าใช้ vista32 bit
    อยากรู้ว่า ถ้าใช้วิสต้า 64 บิท จะได้ป่าว จะได้ใช้แรม 8 - 16 กิ๊ก

    แล้วมีผลยังไงกับเครื่อง โปรแกรม เกม ปัจจุบัน

    งง งง งง

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    วินโดว์เห็นประมาณ 3.5 ครับ ถ้าใช้วินโดว์ 32 บิต แต่ถ้าใช้วินโดว์ 64 บิตจะเห็นเต็มที่ไม่แน่ใจว่า 128 กิกหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    ถ้าใช้ Os ที่เป็น 64 บิทจะเห็นแรมได้มากกว่า 4 กิ๊ก แล้วทีนี้โปรแกรม หรือ เกมส์ที่คุณลงเป็นแบบ 64 บิท
    มันก็จะเร็วขึ้นสวยขึ้นทันตาเห็น แต่ปัญหาคือ โปรแกรมหรือเกมที่เป็นแบบ 64 บิท หายากมาก รวมทั้งไดรเวอร์
    หรือยาแก้ไอในแบบ 64 ทีนี้ถามว่าถ้าเอา โปรแกรมหรือเกมส์แบบ 32 มาลงใน 64 ได้หรือไม่ คำตอบคือได้
    ครับมันจะจำลองมาทำงานในแบบ 32 ได้ แต่มันจะไม่ได้ทุกโปรแกรมหรือเกมส์ ที่ได้บางทีก็ทำงานไม่เต็มร้อย
    อาจจะมีเรื่องจอฟ้าเข้ามาอีก แล้วที่เขายังไม่พัฒนาโปรแกรมไป 64 มากนักเพราะใช้ต้นทุนค่อนข้างสูงมาก
    คนที่ใช้โปรแกรมในปัจจุบันก็ยังพอใจในความเร็วแบบ 32 อยู่มาก
    ในความเห็นผมคือใช้ 32 ไปก่อนก็ได้ ถ้าเราไม่ได้ใช้โปรแกรมทำงานระดับเทพอย่างตัดต่อวีดีโอหรือทำ 3D
    หรืออันนิเมชั่นอะไรเทือกนั้น 32 ก็เอาอยู่ที่นี้มันก็ขึ้นอยู่กับ ฮาร์ดแวของแต่ละคนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ผมว่าถ้ายกระดับขึ้นมา 64bit

    คงแจ่มมมากๆเลยอ่ะครับ

    เร็วขึ้นมากๆเลย เท่าที่ผมใช้ พวก Ps ทั้งหลาย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณ nupitik มาก กระจ่างดีครับ ตรงๆดี

    ยินดีรับฟังเพิ่มเติมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Gddr3dman's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008
    Location
    chiangmai

    Default

    ขอถามผู้รู้หน่อยครับว่า pro evolution 2009 ลงใน xp 64 ได้รึป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member khunngern's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    แถวๆนี้นะ บางพลี บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by Gddr3dman View Post
    ขอถามผู้รู้หน่อยครับว่า pro evolution 2009 ลงใน xp 64 ได้รึป่าวครับ
    ได้ครับเล่นอยู่

  8. #8
    OverclockZone Member Gddr3dman's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2008
    Location
    chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by khunngern View Post
    ได้ครับเล่นอยู่
    ขอบคุณครับ ไปถามคนขายบอกเล่นไม่ได้ รู้งี้ลง 64 ไปนานแล้ว ขอบคุณนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mylovereplay's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    67/3 moo3 klongmadua Kathumban Samutsakron 74110

    Default

    ถ้าไม่ได้ใช้อะไรก็ 32 bit ล่ะหนา

    ถ้า ใช้ maya แล้ว Render งานไม่ออกก็ มาเปน 64 ซะออกชัว (อยู่ที่ Ram) ด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •