overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ram ddr2 กะ ddr3

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default ram ddr2 กะ ddr3

    พี่คับ ระหว่าง แรม ddr2 800 กะ แรม ddr3 800 นี่เร็วเท่ากันป่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    คงเท่ากันแหละครับ แต่ddr3มานยังไม่มา หนิ อีกอย่าง มานคงไม่ทำddr3 800 หลอกครับ เพราะมานเท่ากับddr2 น่าจะเป็น 1066 1333 1600 มากกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ต่างกันนิดหน่อยตรง ตรงอัตราการส่งข้อมูล

    เคยอ่านมาจำไม่ได้

    ใช้ไฟแค่ 1.5v เองDDR3

    ได้ใช้แน่ครับปีนี้ ข่าวมาแว่วๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Golf160's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    โหปลายปีแน่ๆๆเยย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    งี้เราก้อไม่จำเปนต้องซื้อ ddr3 1333,1600 สิครับ เราก้อแค่เอา ddr2 มา o/c เปน 1333,ก้อได้แล้วใช่ไม๊ครับ เข้าใจถูกป่ะเอ่ย

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    คิดเหรอครับ ว่า ddr2 oc เป็น 1333 มันง่าย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    คือคำถามจิง ๆผมต้องการจะรู้ว่า ddr2 กะ ddr3 ต่างกันยังไง นึกออกมะครับ

    คิดหรอว่า ddr2 มันจะถึง 1333 คือผมอยากรู้ว่าถ้ามัน o/c ได้ ถึง 1333 เนี่ย

    ddr2 1333 มีไรแตกต่างกะ ddr3 1333 นึกออกป่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    DDR3 ให้ชื่อเปนรุ่นใหม่แล้วก้อแพงขึ้น

  9. #9
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    DDR3 ก็คงคล๊อกได้ไกลกว่า 1333 นะ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จะออกมาล่าตังค์ในกระเป๋าเราอีกแล้วซิ

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    DDR3 น่าจะทำงานที่ความเร็ว 1333MHz (667MHz x 2) เป็นจุดเริ่มต้นครับ น่าจะไปสุดเอาที่ประมาณ 1600MHz (800MHz x 2) นะครับ หลังจากนั้นก็คงจะมี DDR4 ออกมาต่อยอดอีกที

  12. #12
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    1066ครับ ในงานcebitก็มีมาโชว์ ของAdata DDr3 1066

    ปกติramก็มี3ระดับที่เป็นพื้นฐาน เช่นddr1 ก็ 266 333 400 ddr2ก็ 533 667 800 ddr3ก็คงไม่พ้น 1066 1333 1600 แน่นอนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ผมว่านะครับอาจจะแรงกว่าก็ได้นะครับแต่มันยังไม่แน่นอนเพราะยังไม่มาเมื่องไทยถ้ามาใครจาซื้ออ่าแพงมากมายครับ

  14. #14
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ddr2 บัส 800 ยังแพงเลยครับ ราคา ddr3 คงจะขูดเลือกน่าดูล่ะครับ เมนบอร์ดก็คงจะแพงเช่นกัน

  15. #15
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    รอ asrock ทำบอร์ดลูกครึ่ง ddr2 ddr3 อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Lexis039's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    ย้ายที่อยู่ แต่ไม่ย้ายความจริงใจ ขายของจริงไม่หลอกใครกิน

    Default

    DDR3 จะใช้กระบวนการผลิตที่เล็กกว่าเก่า จึงทำให้ใช้ไฟน้อยลง จะใช้กับชิปรุ่นใหม่ที่จะต่อจากชิป intel 975 ครับ เคยอ่านเจอมา แล้วความเร็วจะเริ่มต้นที่ 800 ไปจนถึง 1600 แหละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •