overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: อาการนี้เกิดจากอะไรคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Max 77's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default อาการนี้เกิดจากอะไรคับ

    กดเปิดเครื่องแล้วพัดลมทำงานทั้งเครื่อง

    แต่ไฟสถานะและไฟฮาร์ดดิสไม่ติด

    ไม่มีภาพขึ้นจอ

    น่าจะเกิดจากอะไรคับ

    งงงง

    สเปก

    E1200

    Wolfdell

    kingmax 667/1 G

    sumsung 160 G

    BenQ 17"

    Case+Psu-Delux

    รบกวนด้วยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เคย flash bios รึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เมนบอร์ด หรือ PSU

  4. #4
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    PSU
    RAM
    ประมาณนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member Max 77's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by KamuiShirou View Post
    เคย flash bios รึเปล่าครับ
    ไม่เคยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Max 77's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    PSU
    RAM
    ประมาณนั้น
    แรมไม่ใช่คับ

    แต่สงสัย PSU เช่นกัน

  7. #7
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    PSU เปิดติด การ์ดจอก็ไม่มี แสดงว่า เป็นที่ บอร์ดครับ ลอง เทสกะ เครื่องอื่นๆดูนะ ถอดแรม ถอด HDD มา ต่อกะเครื่องอื่นๆดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ลองเครีย ไบออส ยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    น่าจะบอร์ดนะครับ ...

  10. #10
    OverclockZone Member ZoneDD's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    Rama7

    Default

    บอด ไปเเร้วว ว *

  11. #11
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    MB ไปแล้วมั้งครับ ยืนไว้อาลัยได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีเสียงไม๊ หรือเงียบสนิทตอนบูธ
    สงสัยว่า บอร์ดเหมือนกัน ต้องมีอุปกรณ์สำรองมาเช็คทีละตัวคับ ไม่งั้นก็เดากันมากมาย ดูจากเม้นต์ข้างบนมา

  13. #13
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ลองเชคแรมดูหรือยังครับ ผมว่าเป็นที่แรมอีก 1 เสียง

    เพราะเคยไปทำเครื่องให้เพื่อนมีอาการแบบนี้เหมือนกันครับ
    อาการคือ เครื่องเปิดได้ พัดลมหมุน ทุกอย่างทำงาน
    แต่ ... ไฟสถานะฮาร์ดดิสไม่กระพริบ นิ่งสนิทเลย ที่ปุ่มหน้าจอกลายเป็นสีส้ม ( คาดว่ามันสแตนบาย เนื่องจากไม่มีสัญญาณเข้า )

    ผมลองถอดสาย HDD ออกแล้วเสียบใหม่ นึกว่ามันหลวม แต่ก็ยังไม่หาย
    มาดูที่แรมของเครื่องเค้าเป็น Dual ผมก็เลยถอดออกมาตัวนึง แล้วลองเปิดดู ปรากฏว่าติดครับ มีภาพตามปกติ -0-
    ทีนี้ปิดเครื่องแล้วลองสลับเอาแรมอีกตัวใส่ ก็ปรากฏว่าเป็นติดมีภาพขึ้นหน้าจอเหมือนกัน
    สุดท้ายก็เลยลองเสียบทั้งสองตัวดูอีกครั้ง ก็ปรากฏว่ามันใช้งานได้ตามปกติเลยครับทีนี้ - -"

    เห็นอาการมันคล้ายๆกันแบบนี้ ผมเลยคิดว่าคงเป็นที่แรมเหมือนกันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    PSUยังจ่ายไฟได้อยู่ น่าจะบอร์ดไปแล้วครับ
    เครื่องผมเคยเป็น ผมทำแบบนี้
    ถอดถ่านทิ้งไว้5นาทีแล้วใส่กลับ
    ลองเปิดใหม่ดู

    ถ้าไม่ได้ก็ลองถอดอุปกรณ์ทีละชิ้น

    จนปัญญาจริงๆ เอาไปร้านเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default

    เครื่องเก่าเก็บ
    เคยใส่ CPU ไม่ลงล็อค อาการคล้ายๆ แบบนี้ครับ
    วาง CPU ใหม่ก็เปิดได้ปกติครับ
    ไม่รู้จะเกี่ยวป่าวนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    psu ต่อมาก็ m/b


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •