overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากถามเกี่ยวกับ router wireless Linksys WRT54GL

  1. #1
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default อยากถามเกี่ยวกับ router wireless Linksys WRT54GL

    ผมจะซื้อ router ตัวใหม่ที่ต่อ wireless ได้ บ้านผม 2 ชั้น ข้างล่างคอม 2 ตัว ข้างบนอีก 2 ตัวแต่ไม่ได้ใช้เน็ตพร้อมกันทั้งหมดนะครับ สลับไปสลับมาอย่างมากก็ 2 ใช้เน็ตเครื่องพร้อมกัน อยากรู้ว่า
    - ถ้าตั้ง router ไว้ชั้นล่าง ชั้นบนจะมีปัญหาเรื่องสัญญานไม๊ครับ
    - router ตัวนี้สามารถส่งสัญญานไปให้ได้กี่เครื่อง
    - router ตัวนี้มี port ต่อสายแลนให้ 4 port ใช่ไม๊ครับ
    - ถ้าใช้โหลดบิท 1 เครื่องต่อแบบ wireless ความเร็วคงที่ไม๊ครับ
    - เครื่องแม่ต่อผ่านหัว usb เหมือนเดิมใช่ไม๊ครับ
    - แล้วก็ตัวรับสัญญานใช้ D-Link DWA-110 ดีไม๊ครับ
    ผมไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยครับ รบกวนด้วยครับ ตอนนี้ใช้ router ที่ tot แถมมาให้ ใช้ได้แค่หัว usb กับแลนอีก 1 port

    แล้วตัวนี้ถ้าเทียบกับ SMC 7904WBRA เอาตัวไหนดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    ตอบให้ได้บางข้อคับ
    -ไม่มีคับผมบ้าน 5 ชั้น Router อยู่ชั้น 1 เลย ชั้น 5 ยังรับได้สบายเลยคับใช้ USB Wireless ตัวธรรมดานะไม่ได้ใช้ Edimax ถ้า Edimax ยิ่งสบายไปใหญ่
    -ต่อได้กี่เครื่องไม่รู้แต่เคยใช้พร้อมกัน 5 เครื่อง Wireless ทั้งหมด จริงๆน่าจะเป็นสิบ+
    -ใช่คับ
    -คงที่คับ อยู่ชั้น 5 วิ่ง 200kB ตลอด Speed ประมาณ 24Mbps
    -ถ้าใช้ 54GL ตัว Routerคือเครื่องแม่แทนแล้วคับ คอมต้องต่อผ่าน Lan หรือ Wireless แทนคับ
    -ไม่เคยใช้คับเคยใช้ X-Micro(แถมมาจากไรไม่รู้)กับ Edimax ดีทั้งคู่

    ก็ซื้อ WRT54GL มาต่อเพิ่มได้เลยคับไม่ผิดหวังแน่ๆ
    WRT54GL ดีสุดถ้าเทียบกับราคาแค่ 1900 เอง
    Last edited by Dracula; 17 Mar 2009 at 12:16:00.

  3. #3
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ ถามไปที่ไหนก็ไม่มีใครตอบ ได้คำตอบนี้คำตอบเดียว ชัดเจนเลย แล้วตัวนี้หาซื้อได้ที่ไหนครับ มีสั่งผ่านเว็ปไม๊ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by gcs_7 View Post
    ขอบคุณมากนะครับ ถามไปที่ไหนก็ไม่มีใครตอบ ได้คำตอบนี้คำตอบเดียว ชัดเจนเลย แล้วตัวนี้หาซื้อได้ที่ไหนครับ มีสั่งผ่านเว็ปไม๊ครับ
    ผ่านเวปก็จะแพงน่ะสิคับ ถ้าไม่ไกลจนเกินไปก็ไปพวก 1000ทิบ เซียร์ ประมาณนี้ดีกว่าคับ

    ไม่ก็ลองไปตั้งกระทู้รับที่ห้อง IT ดูคับ เอาที่เหลือประกันเยอะหน่อย น่าจะได้ราคา 1200-1500 มั้งคับ

    ปล.ถ้าอยากให้ส่งแรงขึ้นก็อัพ FW คับจะแรงกว่าเดิม แต่ของผมใช้เดิมๆก็ยังไหวคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dracula's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เพลิงไม้เก่าๆแห่งหนึ่ง

    Default

    เพิ่มเติมคับถ้าจะซื้อก็หาซื้อ V1.1 นะคับ ดูที่ใต้ทั้งเครื่องจะมีระบุไว้

    เพิ่งมีคนขาย 1300 รวมส่งไปเมื่อ 2-3 วันก่อนเองคับแต่มือ 2 นะ

  6. #6
    OverclockZone Member gcs_7's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ขอบคุณครับ พอดีว่าอยู่ต่างจังหวัดไม่น่าจะมีขาย เลยต้องสั่งซื้อครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ซื้อแบบ all in one ไปเลยคับ ง่ายดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •