overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: Ram เท่าไหร่ถึงพอเพียงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lookkaew_lechery's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default Ram เท่าไหร่ถึงพอเพียงครับ

    CPU แรง การ์ดจอแรง วัตต์เต็ม
    OS Vista ถ้าเปิดเกมแรงๆ เล่น ไม่เปิดโปรแกรมอื่น (อาจจะแค่ connect internet ไว้เฉยๆ หรืออาจจะเปิด FRAPS บ้าง)
    ใช้แรม 2 GB พอมั้ยครับ
    ผมกลัวว่าเกมในอนาคตจะกินแรมมาก (Crysis ก็ไม่เคยเล่น ไม่รู้กินแรม 2 กิ๊กพอรึเปล่า ปกติเล่นพวกเกมแข่งรถกินแรงเครื่อง เช่น Grid, NFS, Dirt น่ะครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ไม่พอครับช่าง ผมย้ายมาเล่นvista 32bit sp1 เต็มระบบนานแล้วเหมือนกัน ตอนนั้นแรม2GB เครื่อง oc เท่ากัน เล่นvista เหอๆ กระตุก hdd อ่านเป็นจังหวะ แรมไม่พอ พอดีช่วงนั้นแรม4gb เริ่มลงเลยสอยมาใช้ ผลคือลื่นขึ้นมากครับ

    ส่วนตอนนี้ win 7 rc ได้ per ดีกว่าvista อีก ลื่นไหลมากๆ แต่แรมก็ควรจะมีเยอะๆไว้อยู่ดี

  3. #3
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    น่าจะ 4 กิ๊กงับที่เขาแนะนำกัน OS Vista

    หรือไปเล่น แรม 3 แถว DDR3 ไปเลย 55+ พอเพียงแน่นอน

  4. #4
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ผมก็เคยใช้ 2Gb กับ Vista นะ เล่นเกมได้หมดอ่ะครับ จะเผื่อไว้ 4Gb ก็ไม่เสียหาย

  5. #5
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เผื่อไว้ไม่เสียหลาย 3-4 gกำลังดี

  6. #6
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    4 ไปเลยครับผม แรมถูกเหมือนขี้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ใส่ไป 4GB ยังไงมันก็อ่านแรมได้ 3.50 GB น่ะครับ OS 32 Bit นะครับ แต่ก็ใสไป 4 GB นั่นแหละดี

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ขุดมาทำเพื่อไรคับ

  9. #9
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default

    ตอนนี้ใช้ 6 GB ครับ

    ยืนยันว่า 4 ก็พอไป 90% เเล้วครับ ไม่ต้องถึง 6 ก็ได้

    เหลือเฟือครับ

    อ่าว ใครขุด กำ ไม่ได้ดู

  10. #10
    OverclockZone Member yahaaa01's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2010

    Default

    3-4 ก็หรูแล้ว

  11. #11

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าเล่นเกมอย่างเดียว 4 ก็น่าจะโอเคนะ
    แต่พอดีผมเก็บไว้ทำงานวีดีโอ อัดวีดีโอ ตัดต่อ ใส่เอฟเฟค 3Dเล่นๆอีกนิดๆ ผมเลยล่อไป 8G เลย
    ปล. ตอน Render ก็ยังรู้สึกว่าน้อยไปด้วยซ้ำ ><

  12. #12
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    เล่นเกม 4 ก็พอแล้ว เพราะเกมมันก็ไม่ใช่เกม 64 บิทนิ คงไม่น่าจะสามารถถึงแรมมาใช้ได้หมด

  13. #13
    OverclockZone Member kmolom's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009
    Location
    ประเทศ น่าน

    Default

    ผมใช้ 32 คลิ๊ก 2 ทีก็เห็น 4 G ล่ะ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member sapilad's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2010
    Location
    ลาดพร้าว / รามฯ 1

    Default

    Quote Originally Posted by lookkaew_lechery View Post
    CPU แรง การ์ดจอแรง วัตต์เต็ม
    OS Vista ถ้าเปิดเกมแรงๆ เล่น ไม่เปิดโปรแกรมอื่น (อาจจะแค่ connect internet ไว้เฉยๆ หรืออาจจะเปิด FRAPS บ้าง)
    ใช้แรม 2 GB พอมั้ยครับ
    ผมกลัวว่าเกมในอนาคตจะกินแรมมาก (Crysis ก็ไม่เคยเล่น ไม่รู้กินแรม 2 กิ๊กพอรึเปล่า ปกติเล่นพวกเกมแข่งรถกินแรงเครื่อง เช่น Grid, NFS, Dirt น่ะครับ)
    อยู่ที่ ความพอเพียง ของตัวคุณเองด้วยครับ ถ้าคิดว่าไม่พอ แต่งคอมมันเท่าไหร่ก็เหมือนยังไม่ได้ดังใจ (ว่าแต่ทำไมไม่ลงวิน 7 ใช้งานลื่นกว่า)

  15. #15
    OverclockZone Member Rdfaiz's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    HY

    Default

    เพื่อนผมกำลังจะซื้อใหม่พอดีบอร์ดเขาเสีย~ เห็นบอกจะเอา 4 กิ๊ก 2 อัน



    หุหุ....

  16. #16
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    อ่านไปอ่านมาเจอ comment ตัวเอง ตกใจเลย ตูไปโพสตอนไหน

    ที่แท้ ใครขุดมาอะ 555+

  17. #17
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    4GBx4 = 16GB ครับ เพียงพอแน่นอน

  18. #18
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    มีเงินแค่ 2 กิก ครับ เล่น pes2010 RE5 ก็ลื่นๆดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •