overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ใส่แรม2ตัวนี้แล้วทำไมบัสมันไม่เป็น800MHzอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Post ใส่แรม2ตัวนี้แล้วทำไมบัสมันไม่เป็น800MHzอะครับ

    ใส่แรม2ตัวนี้แล้วทำไมบัสมันไม่เป็น800MHzอะครับ

    ตัวแรก Kingston PC2-6400 1GB

    ตัวที่สอง Qimonda PC2-6400 1GB

    แบบไม่ Dual Channel นะครับ

    แต่ทำไมในเครื่องเห็นเป็น PC2-5300(677MHz) แทนที่จะเห็นเป็น PC2-6400(800MHz)

    เมนบอร์ดของ FOXCONN NB : NVIDIA GeForce 7100
    SB : NVIDIA nForce 630i

    ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    CL เหมือนกันหรือเปล่าครับ
    ถ้าคนละยี่ห้อเเละ CL ไม่ตรงจะขึ้นเเบบนั้นเเหละครับ
    เมนบอร์ดบางอันต้องใช้ ยี่ห้อเดียวกันถึงจะ dual

  3. #3
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ดู ค่าCLแรมแต่ละแถว ยังไงอะครับ
    ไม่รู้จิงๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอาหน้า CPU Z ตรง Memory กับ SPD แรมทั้ง 2 ตัวมาดูหน่อย ดิ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ชิบ 630i ไม่รองรับแรมแบบ dual channal
    Last edited by อิมพีเรียล; 17 Jun 2009 at 23:44:23.

  6. #6
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    รูปครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member wasan777's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    คนละโมเดลเลยบัดก็ไม่เท่ากันจ่ายไปกินไม่เท่ากันเปิดขึ้นก้ดีละครับ

  8. #8
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ขนาดนั้นเลยหรอครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนมาก อาการแบบนี้ มักจะมีในเมนบอร์ดของ Asrock
    ใส่แรมบัสเท่าใหร่ มันจะดร๊อบ บัสแรมที่ใส่ลงมา (เช่นใส่บัส 400 มันจะลดมา 333 / ใส่บัส 667 มันจะลดมา 533 เป็นต้น)
    ให้ไปปรับที่ BIOS ให้ตรงสเปกได้เลย นะ ก็ใช้งานได้ตรงตามสเปกและ

  10. #10
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ปรับตรงไหนยังไงอะครับๆ

    แล้วความเร็วบัส 667 กับ 800 MHz

    นี่ต่างกันมากไหมอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tuktig's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ระยอง

    Default

    CPU ของอะไรครับ ความเร็วเท่าไหร่

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tuktig View Post
    CPU ของอะไรครับ ความเร็วเท่าไหร่
    E6550 -*- (ในลายเซนต์)

  13. #13
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    แล้วตกลงผมต้องปรับตรงไหนยังไงอะครับๆ

    แล้วความเร็วบัส 667 กับ 800 MHzนี่ต่างกันมากไหมอะครับ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by oMaxImUmo View Post
    แล้วตกลงผมต้องปรับตรงไหนยังไงอะครับๆ

    แล้วความเร็วบัส 667 กับ 800 MHzนี่ต่างกันมากไหมอะครับ
    800 - 667 = 133 (19.9 %)

  15. #15
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    แล้วผมจะทำให้มันกลับไปวิ่ง 800 MHz ได้ไหมอะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Smile


  17. #17
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ไปปรับในส่วนไหนของ BIOS หรอครับ หรือว่ามันปรับไม่ได้แล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ปรับในหน้าที่เค้าไว้คล๊อกกันอ่ะครับ

    กด F1 (ไม่แน่ใจน่ะ) แล้วจะมีค่าไฟแรม + อื่น ๆ ขึ้นมา

    แล้วปรับเอา

    เมนบอร์ดแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน

    ลองดูคู่มือครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pooparat's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    คือผมว่า เพราะ ram ไม่มี EPP มากกว่ามั้งคับ ก็ไปปรับใน bios ให้มันเป็น bus 800Mhz ก็น่าจะได้แล้วนะคับ

    ปล.ram speed ไม่เกี่ยวกับ dual channel หรอกคับ ไม่งั้นเค้าคงไม่ขาย ram 800Mhz แถวเดียวกันหรอกคับ
    Last edited by pooparat; 18 Mar 2009 at 02:50:47.

  20. #20
    OverclockZone Member oMaxImUmo's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    เมนูปรับค่าแรมในBIOS อยู่ตรงไหนอะครับผมหาไม่เจอ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •