overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ด่วนครับช่วยแชร์เนท 2 เครื่องให้ทีหลานๆรออยู่

  1. #1
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Talking ด่วนครับช่วยแชร์เนท 2 เครื่องให้ทีหลานๆรออยู่

    ตามนั้นครับด่วนมาก

    ตอนนี้มีเราต์เต้ออยุ่ 1 ตัว+สวิทช์ 8พอร์ท 1 ตัวทำไงต่อครับ

    รบกวนอธิบายละเอียดนิดนึงครับซื้อมาแล้วเครื่องที่ 2 มันคอนเน็กซ์ไม่ได้

    เราต้องเซ็ทIP ป่าวครับ+ทำไง+แล้วไงต่อ*คือตอนนี้งงมาก(ไม่เคยแชร์2เครื่ิงมาก่อน)

    ตอนนี้หลานๆรอเล่นเพียบเลยครับ
    มองตาปริบๆ
    Last edited by kingkong@lt40; 18 Mar 2009 at 14:06:51.

  2. #2
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    ด่วนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลุงครับ

    Ip router คืออะไรครับ
    Subnet คืออะไรครับ
    ลุง set ไปที่นั่นครับ set i เครื่องในช่วงนั้นต่อจากเครื่องลุงเลย

    DNS ให้ใช้ที่ตัว ip router นะครับ

    -------------------------
    อีกกรณี ลุงเปิด DHCP ที่ router ไว้มั้ยครับ
    ถ้าเปิดไป set optain ip
    แล้วเล่นเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Talking

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    ลุงครับ

    Ip router คืออะไรครับ
    Subnet คืออะไรครับ
    ลุง set ไปที่นั่นครับ set i เครื่องในช่วงนั้นต่อจากเครื่องลุงเลย

    DNS ให้ใช้ที่ตัว ip router นะครับ

    -------------------------
    อีกกรณี ลุงเปิด DHCP ที่ router ไว้มั้ยครับ
    ถ้าเปิดไป set optain ip
    แล้วเล่นเลยครับ
    แล้วมันต้องทำไงบ้างเคยแต่ต่อเครื่องเดียวครับ set ipไม่เป็น
    ขอวิธีทำโดยละเอียดนิดนึงครับเพื่อหลานๆ
    Last edited by kingkong@lt40; 17 Mar 2009 at 21:10:39.

  5. #5
    OverclockZone Member kung_keng's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ลาดลี ในศาลฯ หลักเมือง

    Default

    ไมน่าจะต้องทำอะไรนะ

    แค่เอาสายจาก เราเตอร์ ไปเสียบที่สวิต

    แล้วก็เอาสายต่อจากสวิตย์ ไปเสียบที่เครื่องทั้ง ๒ เครื่อง

    เพราะส่วนมากร้อยละ ๙๙ มันจะ ออโต้อยู่แล้ว

    แค่ดูว่าชื่อเครื่องไม่เหมือนกันพอ

    ถ้ายังไม่ได้เข้ามาว่ากันอีกที

  6. #6
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    Quote Originally Posted by kung_keng View Post
    ไมน่าจะต้องทำอะไรนะ

    แค่เอาสายจาก เราเตอร์ ไปเสียบที่สวิต

    แล้วก็เอาสายต่อจากสวิตย์ ไปเสียบที่เครื่องทั้ง ๒ เครื่อง

    เพราะส่วนมากร้อยละ ๙๙ มันจะ ออโต้อยู่แล้ว

    แค่ดูว่าชื่อเครื่องไม่เหมือนกันพอ

    ถ้ายังไม่ได้เข้ามาว่ากันอีกที
    มันไม่ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Default

    ยังไม่ได้ครับ ช่วยด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member kung_keng's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ลาดลี ในศาลฯ หลักเมือง

    Default

    ยังไม่ได้อีกเหรอะนี่

    ลองบอกอาการครับว่าเป็นยังงัย

    แล้วต่อเครื่องเดียวได้ได้ใหม (น่าจะได้เพราะตอบกระทู้ได้)

  9. #9
    OverclockZone Member kingkong@lt40's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    กทม. (สะพานใหม่)

    Talking

    Quote Originally Posted by kung_keng View Post
    ยังไม่ได้อีกเหรอะนี่

    ลองบอกอาการครับว่าเป็นยังงัย

    แล้วต่อเครื่องเดียวได้ได้ใหม (น่าจะได้เพราะตอบกระทู้ได้)
    คนละบ้านกันครับ อิ อิ ยังไม่ได้ที่ได้คำตอบมาก็ไม่เข้าใจ แง แง

  10. #10
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ไปดูเครื่องลูกครับ ว่าไอพีอะไร ปกติมันเเชร์ออโต้นะครับ ตามเรบบน ถ้า เร้าท์เตอร์คอนเน็กเข้าเน็ตได้ เเล้วต่อสายเเลนออกไปยังเครื่องอื่น มันจะออโต้ ไอพีในการเเชร์เน็ตครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Modem connect หรือยัง ที่ตัว Router มันต่ออยู่กับ Modem หรือยังครับ เเล้ว Router มันรับสัญญาณ Internet มาจาก Modem หรือยัง
    ถ้าต่อกันเเล้ว ตั้ง DHCP ไว้ที่ Enable เพื่อให้มันเเจก IP Auto ถ้าทำตามนี้เเล้วเสียบสาย Lan จาก Router ดูครับมันต้องใช้ได้

    ถ้าข้างบนนี้ยังไม่ได้ทำ ต้องรบกวนหาข้อมูลใน Google เเล้วครับ เพราะถ้าพิมคงยาว

    ต้องรู้รุ่น ของ Router เเละ Modem ด้วยครับ เเละต่ออยู่กับ Net ของเจ้าไหน

  12. #12
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    Router มัน connect internet ได้ยังครับท่าน
    ใครเป็นคนติดตั้งให้ท่านครับ โดยปกติ DHCP มันน่าจะแจกไอพี ให้เองน่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    Modem connect หรือยัง ที่ตัว Router มันต่ออยู่กับ Modem หรือยังครับ เเล้ว Router มันรับสัญญาณ Internet มาจาก Modem หรือยัง
    ถ้าต่อกันเเล้ว ตั้ง DHCP ไว้ที่ Enable เพื่อให้มันเเจก IP Auto ถ้าทำตามนี้เเล้วเสียบสาย Lan จาก Router ดูครับมันต้องใช้ได้

    ถ้าข้างบนนี้ยังไม่ได้ทำ ต้องรบกวนหาข้อมูลใน Google เเล้วครับ เพราะถ้าพิมคงยาว

    ต้องรู้รุ่น ของ Router เเละ Modem ด้วยครับ เเละต่ออยู่กับ Net ของเจ้าไหน


    +1

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ขอรายละเอียดหน่อยครับ!

    -ยี่ห้อ-รุ่นเราเตอร์ และสวิตช์ฮับ?
    -ได้มาจากศูนย์บริการ หรือเพิ่งไปซื้อมาใหม่เอี่ยม? หรือใช้อยุ่แล้ว 1 เครื่อง
    -จากข้อ 2 ถ้าใช้อยุ่แล้ว ต่อตรงๆกับคอม 1 เครื่อง เข้าเน็๖ได้หรือไม่?
    -จากข้อ 2 เพิ่งไปสมัครขอใช้เน็ตมารึเปล่า?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •