overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เวลาเปิดเครื่องต้องตั้งค่าวันเวลาทุกครั้งเป็นเพราะอะไร

  1. #1
    OverclockZone Member nukul1981's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Unhappy เวลาเปิดเครื่องต้องตั้งค่าวันเวลาทุกครั้งเป็นเพราะอะไร

    คอมของผมเวลาเปิด มันจะเขาไปที่หน้าที่ให้เราเซ็ทค่าไบออส ที่มีให้เลือกกด F1 ,F2 ผมก็ตั้งค่า และเซฟแล้ว แต่พอปิดแล้วเปิดมันก็ขึ้นเหมือนเดิมและถ้าผมไม่ตั้งค่า พอเข้าวินโดว์ เวลาจะอยู่ที่ 00.00 น. 01/01/2002 ท่านใดรู้ช่วยตอบให้หน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ่านหมดมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ่านไบออสคงจะหมดเหมือนด้านบนบอกไว้อ่ะคับ ไปซื้อมาเปลี่ยนแล้วตั้งค่าไบออสใหม่นะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member masteraz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    Phrae - Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by หล่องง View Post
    ถ่านไบออสคงจะหมดเหมือนด้านบนบอกไว้อ่ะคับ ไปซื้อมาเปลี่ยนแล้วตั้งค่าไบออสใหม่นะคับ
    +1 ด้วยคนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไปซื้อในบิ๊กC โลตัส ก็ได้ครับ ร้านนาฬิกาก็มีขาย ไม่ต้องไปร้านคอม น่าจะเบอร์ 32 รึไงนี่แหละ แกะมาดูเลขมัน ผมจำไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ตามนั้น ...

  7. #7
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เปลี่ยนถ่านแล้วยังไม่หายก็งานเข้า หุหุึ

  8. #8
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    เปลี่ยนถ่านแล้วยังไม่หายก็งานเข้า หุหุึ
    เคยเจอครับ เปลี่ยนถ่านแล้วก็ยังไม่หาย เครียดเลย

  9. #9
    OverclockZone Member pooparat's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ha_tori View Post
    เคยเจอครับ เปลี่ยนถ่านแล้วก็ยังไม่หาย เครียดเลย
    ถ้าเปลีย่นถ่านแล้วไม่หายก็ ต้อง flash bios ใหม่เท่านั้น

  10. #10
    OverclockZone Member jack024's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    เป็นเหมือนกัน เครื่องเก่าที่ office ถอดปลักเมื่อไร เซ็ตวันที่และเวลาใหม่เมื่อนั้น เปลี่ยนถ่านแล้วก็ไม่หาย สุดท้ายก็ช่้างมัน เพราะมันยังทำงานได้อยู่ เวลาปิดเครื่องก็ไม่ต้องปิดสวิทที่ปลัก

  11. #11
    OverclockZone Member cit2008's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    On Earth

    Default

    ถ้าเปลีย่นถ่านแล้วไม่หายก็เปลี่ยนเมนบอร์ดครับ หุหุ {ล้อเล่น}

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ถ้าเปลี่ยนถ่าน แล้วไม่หาย ก็แสดงว่า ตัว Timer ในไบออสเสียครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •