overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ติดปัญหาตอนลงพอดีไม่ค่อยเก่งอังกฤษช่วยหน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default ติดปัญหาตอนลงพอดีไม่ค่อยเก่งอังกฤษช่วยหน่อยนะครับ

    ใช้iPC 10.5.6 PPE5 final อ่ะครับ
    จากที่หาๆดูพวกstill waiting for device
    ก็ลองเซ็ตหมดแล้ว
    ทั้งโหมดฮาร์ดดิส > AHCI ก็ปรับแล้ว ลองฮาร์ดดิสอีกลูกเป็นIDE เซ็ตเป็นMaster DVDเป็นSlave ก็ลองแล้วอะครับ
    เลยต้องขอรบกวนพี่ๆหน่อยนะครับ
    อยากใช้มากมาย
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    สเปคที่ใช้ก็
    Phenom X4 9550
    Abit AN78GS
    ram A-data 2*2
    GC on board
    Harddisk SATA
    DVD-ATA
    ดูๆแล้วน่าจะติดที่เมนบอร์ดอย่างเดียวใช่หรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ยังไง เครื่องท่านก็บู๊ต 4 คอร์แล้วนะครับ แต่ เครื่องท่าน ไม่ได้ลงไดร์เวอร์ Nforce ATA ซึ่งหากท่านใช้ IDE harddisk เนี่ย ฟังชั่น AHCI จะไม่ช่วยอะไรเลย เพราะเป้นการเปิดระบบ Hotplug ของ SATA ครับ

    ปล.ไดร์เวอร์ ATA ของ Nforce ไม่มี เพราะท่านไม่ได้ลงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    แต่ถ้าท่านใส่ Harddisk SATA บางทีไม่จำเป้นต้องเปิด AHCI ครับ แค่ลงไดร์เวอร์ก็พอ หากแน่ใจว่าลงไดร์เวอร์แล้ว ยังรันไม่ได้ด้วยโหมดธรรมดา ก็ให้เปิด AHCI ลองดูครับ แต่ท่านผ่านมา เกิน 80% สำหรับความสำเร็จแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    คือตอนแรกใช้ Harddisk SATA อยู่เพียงตัวเดียวเพียวๆเลยครับ
    ลองลงดูก็ติดตรงนั้น ก็เลยไปเปิดAHCI ก็ยังไม่ผ่านเหมือนเดิม
    ทีนี้ก็เลยลองเอาharddisk SATA ออกแล้วใช้ harddisk ATA ตัวเดียวเลยก็ยังไม่ผ่านอ่ะครับ

    ปล.ไดรเวอร์Nforce ลงยังไงอะครับ = =" ผมโหลดมาจากเว็บบิทอ่ะครับ
    ต้องหาไดรเวอร์แล้วยัดเข้าไปในแผ่นเองก่อนไร้ท์เหรอครับ

    ปล2.ตอนแรกผมลงวิสต้าไว้ในHDD SATA แล้วแบ่งพาทิชั่นออกมาแล้วเซ็ทเป็นActive แล้วด้วยอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    หาสายแปลงideเป็นsataมาใส่dvd drive
    แล้วลองใส่แผ่นบูตใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    นี่ไง คับ ติ๊ก2อันเลย ครับ

    nforce.JPG

  8. #8
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    หาสายแปลงideเป็นsataมาใส่dvd drive
    แล้วลองใส่แผ่นบูตใหม่
    กำ ที่ว่านี่ คือ ติดตอนลงหรอครับ พอดีสะเพร่าไปหน่อยเห็นรูปแล้วนึกว่าลงเสร็จแล้ว

    ใช่ครับ ถ้าหากตอนลงติดแบบนี้ ให้หาตัวแปลงแบบที่พี่เค้าว่านี่ หรือDVD แบบ SATA ครับ

    USB เห็นหากมี External DVD ก็ใช้ได้เหมือนกันนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    อ่อ ครับ
    เดี๋ยวลองไปหาดูก่อน
    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านเลยนะครับ
    ได้ผลยังไงจะมาบอก

  10. #10
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    อ่า...ตอนนี้บู๊ตเข้าไปหน้า Graphic interface ได้แล้ว
    แต่ก็ยังเจอปัญหาอีกจนได้ =0="
    ใน Disk Utility มันเจอพาร์ทิชั่นครบทั้ง 3 พาร์ทิชั่นที่ผมสร้างไว้
    คือมีพาร์ทิชั่นวิสต้า พาร์ทิชั่นเก็บข้อมูล แล้วก็พาร์ทิชั่นที่สร้างเตรียมไว้สำหรับOSXทั้งหมดเป็นNTFS
    ก่อนลง OSX ผมได้ไปActive partition สำหรับ OSX เรียบร้อยแล้ว

    แต่ตอนErase partition ที่ให้เลือกฟอร์แมตเป็นระบบไฟล์ Mac Journa
    แต่พอกดErase ไปแล้วมันก็ยังเหมือนเดิมเป็นระบบไฟล์ NTFS เหมือนเดิมและยังเป็นชื่อเดิมอีกด้วย
    พอลองกด Continue ในหน้าInstallation ไปถึงหน้า ที่ให้เลือกว่าจะลงพาร์ทิชั่นไหนมันกลับไม่เจอเลยสักพาร์ทิชั่นเดียวอ่ะครับ

    ผมลองเอาฮาร์ดดิสIDEเสียบเ้ข้าไปเพียงแค่ตัวเดียว มันกลับไม่เจอฮาร์ดดิสเลยทั้งๆที่ไบออสก็แจ้งว่าเสียบอยู่

    รบกวนอีกละกันนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    เขียนไปและ
    ขี้เกียจเขียนอีกรอบ
    ลองไปอ่านดูแล้วกันครับ
    http://www.digiplankton.com/webboard...showtopic=2918

  12. #12
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    เขียนไปและ
    ขี้เกียจเขียนอีกรอบ
    ลองไปอ่านดูแล้วกันครับ
    http://www.digiplankton.com/webboard...showtopic=2918
    ขอบคุณมากครับ
    พอดีไปอ่านเว็บนอกแล้วแปลผิดไปหน่อย
    ตอนแรกก็เจอเว็บmac mafia แต่เน่าไปแล้ว พึ่งรู้ว่าย้ายไปเว็บนี้อ่ะครับ

    ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Sachai's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ลงได้แล้วแต่ยังบู๊ตเข้าไม่ได้
    ลองทั้ง iDeneb iPC ลงใหม่เป็น 10 รอบแล้วลองเปลี่ยนfix ไปหลายตัวก็ยังไม่ได้อยู่ดี
    ทั้งสองตัวมาติดอยู่ตรงที่เดียวกันเลยครับ
    ตามรูปเลย ขอบคุึณนะครับ
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •