overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: รบกวนด้วยค่ะ ต้องการเพิ่มแรม

  1. #1
    OverclockZone Member octoberis's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default รบกวนด้วยค่ะ ต้องการเพิ่มแรม

    ต้องการเพิ่มแรม ตามสเปกนี้ สามารถอัพแรมได้เท่าไหร่ค่ะ
    spec
    cpu : Intel pentium III E 900 Mhz Socket 370 FC PGA

    Mainboard : intel i810E Intel 82801 aa winboard w83627HF

    memory : sdram 256 pc 133

    display Adapter : intel 82810E graphic controller

    ขอบคุณคะ

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    รอท่านถัดไป คริๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ผมว่าเเรมมันก็เหมาะสมกับ สเป็คเเล้วนะ ครับ 555 (ถ้าจะให้ดี สงสัยต้องเปลี่ยนยกชุด..55 หรือหาเครื่องมือสองในบอร์ด ...)
    ถ้าอยากเพิ่มจริง ก็ลองหาดูร้านมือสอง ถ้าจะมีนะ ใช้ทำงานเหรอครับ
    เเต่ไม่รู้จะเเนะนำยังไง เซียน รุ่นเก่ามาช่วยหน่อย เร็ว...

  4. #4
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ซ้ำ
    Last edited by me4u; 18 Mar 2009 at 13:31:58.

  5. #5
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    หุหุ หาในบอร์ดมือสองเคยครับ
    แต่ไม่รู้มันใส่ได้เท่าไร ยังไงมั่งนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สุดๆ ใส่ได้อีก1แถวมั้งคับ แรมหาเอาในห้องมือสองเลย

  7. #7
    OverclockZone Member octoberis's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    ถ้าเพิ่มแรมนี่ ใส่ 128 หรือ256 ค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    เพิ่มไปไม่คุ้มอ่ะครับ คือแรมมันแพง เทียบกับประสิทธิภาพที่ได้รับไม่คุ้มค่ากัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    i810 ใส่ได้สูงสุด 512 mb แถวละ 256 mb

  10. #10
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    sdram 133 หาได้อีกหรอออออออ
    ยากอะแพงด้วย แนะนำตรงไปร้านมือสองเลยคับ ใส่ได้อีกแถวเดียว
    อีกอย่างใส่แล้วขอให้ทำใจด้วยว่า ช่วยอะไรมากไม่ได้หรอกคับดูจากสเปกแล้ว ผลที่ได้คือแทบจะไม่เห็นเท่าไหร่

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    ตามท่านข้างบนเลยครับ
    i 810/810Eจะใส่แรมได้สูงสุด 512 MB
    ดังนั้นจะใส่เพิ่มได้อีก 256 MB หรือจะใส่น้อยกว่านั้นก็ได้ครับ
    แรมใหม่หรือมือสองราคาก็ไม่กี่ร้อยอัพไปก็ดีครับ
    ถ้าใช้เล่นเนต56Kหรือทำงานเอกสารรุ่นนี้ก็ยังใช้ได้ดี
    ของผมยังใช้ C 733 เล่นเนตเลยประหยัดไฟดีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ลองหามือ2 ตามพันทิพ ที่มันอยู่ด้านหลังนะ จะมีร้านของเก่าๆเยอะ คงไม่น่ากี่บาท

    ปล.เอาชุดนี้มาใส่Hdd 500G โหลดบิทได้มะเนี่ย ประหยัดไฟน่าดู

  13. #13
    tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    พระราม 5 ท่าน้ำนนท์

    Default

    ผมว่า เก็บเงิน สัก2-3พัน ซื้อ เมนบอร์ด+ซีพียู+แรม การ์ดจอ ออนบอร์ดไปก่อน
    ส่วน psu + hdd + cd-rom ใช้ของเก่าก็ได้ครับ ผมก็เหมือน จขกท ไปอัพแรมเพิ่ม มันแทบไม่ต่างเลยครับ..
    แค่ให้ความคิดนะครับ ถ้างบจำกัด ซื้อแรมมาเพิ่ม ก็พอครับผม..

  14. #14
    OverclockZone Member kanchanok's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    เปลี่ยนยกเครื่องเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member octoberis's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    ถ้าใส่แรมแถวนึง 128 กับอีกแถวนึง 256 ได้หรือเปล่าค่ะ หรือว่าควรหา 512 มาใส่ หรือ ควรใส่ 256 ทั้งสองแถวเลย ขอคำแนะำนำด้วยค่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    256 MB + 256 MB ใช้ได้ครับ
    256 MB + 128 MB ใช้ได้ครับ
    256 MB + 64 MB ใช้ได้ครับ
    512 แถวเดียวคงไม่ได้ครับ
    เพราะต้องดูด้วยว่า DIMM หรือช่องใส่แรมแต่ละช่องสามารถรองรับแรมได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ
    ผมไม่แน่ใจแต่คิดว่า i 810/810E น่าจะรับได้ 256 MBต่อช่องครับ
    อีกอย่างครับแรม 512 MB ราคาแพงครับไม่คุ้มที่จะซื้อ
    ใช้ 256 MB น่าจะเหมาะที่สุดเพราะต้องแบ่งแรมไปให้ VGA อีก 32 MB ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member octoberis's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    ขอบคุณมากๆ นะค่ะ แล้วจะมาต้องโพสท์ใหม่

  18. #18
    OverclockZone Member octoberis's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hangover View Post
    256 MB + 256 MB ใช้ได้ครับ
    256 MB + 128 MB ใช้ได้ครับ
    256 MB + 64 MB ใช้ได้ครับ
    512 แถวเดียวคงไม่ได้ครับ
    เพราะต้องดูด้วยว่า DIMM หรือช่องใส่แรมแต่ละช่องสามารถรองรับแรมได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ
    ผมไม่แน่ใจแต่คิดว่า i 810/810E น่าจะรับได้ 256 MBต่อช่องครับ
    อีกอย่างครับแรม 512 MB ราคาแพงครับไม่คุ้มที่จะซื้อ
    ใช้ 256 MB น่าจะเหมาะที่สุดเพราะต้องแบ่งแรมไปให้ VGA อีก 32 MB ครับ


    ขอถามเพิ่มเติมค่ะ
    แล้วจะทราบได้อย่างไรค่ะว่า ของเรากี่chip

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    เปิดเครื่องดูสิ ดูว่าตอนนี้เครื่องคุณใส่แรมกี่แถว แถวนึงมีกี่ชิบลองนับดู แต่ถ้าจำไม่ผิด เครื่องคุณถ้าจะใส่แถวละ 256 ต้องเป็นแบบ 16 ชิพเท่านั้น

  20. #20
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    ก็เพิ่มสัก 512 ก็น่าจะเร็วแล้วนะครับ...ลองหาดู หรือไปเดินพันทิพย์แรมมือสอง ไม่เเพงมากหรอกนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •