overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: อยากต่อคอมไปออกทีวี ทำไงบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default อยากต่อคอมไปออกทีวี ทำไงบ้างครับ

    การ์ดจอผม x1950pro ครับ

    แล้วผมมี เครื่อง โฮมฯ อยู่ แต่ไม่ได้ต่อกับคอมนะครับ คือถ้าต้องการต่อจากคอม ไป tv เนี่ย ต้องทำไงบ้างครับ

    เท่าที่รู้คือการ์ดจอผมไม่ได้เป็นช่องแบบ hdmi อะครับ มันเป็นแบบ กลมๆ น่าจะเป็น s-video in อะครับ ไม่ทราบจะต้องต่อแบบไหนบ้างครับ คือจะดูหนัง hi-def น่ะครับ

    แล้วถ้าเกิดอยากต่อระบบเสียงผ่าน soundcard แล้วไปต่อกับ เครื่องเล่น dvd ที่ชุด home เสียบอยู่ อีกที มันจะได้เสียงของ sound หรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    โทรทัศน์อะไรเอ๋ย ขอข้อมูลนิดหนึ่งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    40" LCD Full HD ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ดันหน่อยฮะ

  5. #5
    OverclockZone Member youth's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    -*- อยากจิช่วยอยู่แต่ก็งง การ์ดจอมีช่อง VGA ไหมท่าน ถ้ามีพวกจอ LCD ด้านหลังจะมีช่องนี้อยู่ หรือถ้าไม่มี ก็ไปหา DVI2HDMI มาลอง แปลงจาก Vga ไป Dvi แล้วไปออก HDMI นะ 555+

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ช่อง vga นี่ช่องไหนนะครับ

    ใช่ไอ้ช่องที่คล้ายๆ DVI แต่เป็นแบบเก่า ที่สีฟ้าๆ หรือเปล่าครับ

    การ์ดจอผมมี DVI 2 S-Video 1 ช่อง อะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    ช่อง vga นี่ช่องไหนนะครับ

    ใช่ไอ้ช่องที่คล้ายๆ DVI แต่เป็นแบบเก่า ที่สีฟ้าๆ หรือเปล่าครับ

    การ์ดจอผมมี DVI 2 S-Video 1 ช่อง อะคับ
    ลองหาซื้อ DVI>HDMI มาใช้ดูครับ ลองไปร้าน I-Studio ก็ได้ครับยี่ห้อ belkin(ไม่แน่ใจสะกดถูกเปล่านะ) ราคาไม่เกินพันแต่จำที่แน่นอนไม่ได้ครับ

    หรือไม่ก็หาตัวแปลง DVI>D-Sub บ้างท่านอาจเรียก VGA ที่คุณเข้าใจถูกแล้วครับสีฟ้าๆแหละ
    แล้วต่อตรงเข้าคอมเลยคับ แต่ส่วนมากพวก LCD มันจะรับ D-sub ไม่เกิน 720p ครับ(อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันนะ)+กับภาพสู้ตัวบนไม่ได้เลย ไม่ต้องถึงตาเทพก็ดูออกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นเลยครับ

    แล้วอีกอย่างคือ ผมมีชุด home อยู่ชุดหนึ่งนะครับ (มันเป็นเครื่องเล่น dvd ด้วยอะครับ)

    แล้ว ในคอมมี x-fi อยู่ ถ้าต่อ DVI>HDMI แล้วเราจะให้เสียงมันออกจากชุดโฮมยังไงอะคับ ใช้สายไรต่ออ่าครับ

    เห็นมันมี ช่อง aux in (แดงขาวเหลือง) output (แดงน้ำเงินเขียว) แล้วก็ OPTICAL IN กับ HDMI อะครับ ต้องใช้สายอะไรต่อจากการ์ดไปที่ ตัวเครื่องเสียง อ่าครับ

    คือต่อจากการ์ดเข้าชุดโฮมไม่เป็นน่ะครับ 555+ เพราะลำโพงคอมมันแค่ 2.1 เอง ใช้ดูหนังคงไม่มันเท่าไหร่

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ถอด soundcard ต่อ coax or opti เข้า home ครับ M2N E นะจะมีนะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    ถอด soundcard ต่อ coax or opti เข้า home ครับ M2N E นะจะมีนะ
    ออนบอดมันมีแต่รู mini 6 รู ธรรมดาอะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member jim_java's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้DVI>HDMIแล้วเสียบพอต HDMI เข้าหลัง ทีวี จากนั้นก็เข้าไปเปลี่ยน ตัว เล่นเสียงจาก Control Panel > Sound and Audio Devices ครับแล้วเสียงจะออก ลองดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    คือมันมีชุดโฮมตั้งอยู่ข้างๆ ทีวีนะครับ แต่ยังไม่ได้เสียบกับคอม

    ถ้าเกิดจะให้เสียงมันออกที่ชุดโฮมจาทำยังไงอ่าคับ

  13. #13
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    ถอด soundcard ต่อ coax or opti เข้า home ครับ M2N E นะจะมีนะ
    กรรม เสียบจากหลังเมนบอร์ด บริเวณบนๆใกล้ๆ รู RJ45 ครับ มันจะมีรูคล้ายๆ ตัวเมียของ RCA อะครับเข้าไปที่ HT ก็จบแว้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bossgamer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    (สงขลา)

    Default

    ผมต่อผ่าน DVI อยู่ครับภาพก็พอๆ กันไม่ต้องไปเสียตังซื้อหัวแปลงอีก

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    กรรม เสียบจากหลังเมนบอร์ด บริเวณบนๆใกล้ๆ รู RJ45 ครับ มันจะมีรูคล้ายๆ ตัวเมียของ RCA อะครับเข้าไปที่ HT ก็จบแว้วครับ
    ใช่ SPDIF OUT สีเหลืองๆ หรือเปล่าครับ

    ถ้าใช้ก็คือต้องใช้ 1 สาย DVI to HDMI ต่อจากการ์ดจอไปยัง TV

    และก็สาย OPTICAL 2 หัว ต่อไปที่ home ใช่หรือเปล่าครับ (ใช้สาย COAX แทนได้ใช่ไหมครับ)


    อ้อ แล้วอีกอย่าง ที่ว่าเอา soundcard ออกนี่มันทำให้เสียงเปลี่ยนหรือเปล่าครับ หรือว่าถึงใส่มันก็ไปใช้เสียงจากตัว home อยู่แล้ว
    Last edited by PoseidonX; 21 Mar 2009 at 20:09:17.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    อีกนิดครับ

    สายที่ว่านั้นจะไปซื้อที่ไหนดี แล้วราคาเท่าไหร่ถึงจะพอใช้ได้ ไม่ต้องเอาขั้นดีมากก็ได้ครับ

    ผมอยู่ใกล้ fortune น่ะครับ มีไหมเอ่ย

  17. #17
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    ใช่ SPDIF OUT สีเหลืองๆ หรือเปล่าครับ

    ถ้าใช้ก็คือต้องใช้ 1 สาย DVI to HDMI ต่อจากการ์ดจอไปยัง TV

    และก็สาย OPTICAL 2 หัว ต่อไปที่ home ใช่หรือเปล่าครับ (ใช้สาย COAX แทนได้ใช่ไหมครับ)


    อ้อ แล้วอีกอย่าง ที่ว่าเอา soundcard ออกนี่มันทำให้เสียงเปลี่ยนหรือเปล่าครับ หรือว่าถึงใส่มันก็ไปใช้เสียงจากตัว home อยู่แล้ว
    เข้าถูกต้องแว้วครับ สายที่ใช้ทั้งหมดคือ coax หนึ่งเส้นเพื่อเสียง และ Dvi>hdmi เพื่อภาพ
    ลองติดต่อท่าน Yochiki บอร์ดนี้ดูผมจ้างเค้าทำให้ใช้ของ Furutech ไม่แพงมากถ้าซื้อสำเร็จรูปแนะนำของ Moniter เค้าเปลี่ยนชื่อเป็น Inakustik แล้วก็ลองหาๆดูครับประมาณ 1 พันต้นๆ
    ถอดซาวการ์ดออกเลยไม่เป็นไรใช้ home อยู่แล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    เข้าถูกต้องแว้วครับ สายที่ใช้ทั้งหมดคือ coax หนึ่งเส้นเพื่อเสียง และ Dvi>hdmi เพื่อภาพ
    ลองติดต่อท่าน Yochiki บอร์ดนี้ดูผมจ้างเค้าทำให้ใช้ของ Furutech ไม่แพงมากถ้าซื้อสำเร็จรูปแนะนำของ Moniter เค้าเปลี่ยนชื่อเป็น Inakustik แล้วก็ลองหาๆดูครับประมาณ 1 พันต้นๆ
    ถอดซาวการ์ดออกเลยไม่เป็นไรใช้ home อยู่แล้วครับ
    ขอบคุณมากครับท่าน
    แล้ว ต่อจากเมนบอดนี่ ต้องลบไดรเวอซาวกาดไหมครับเนี่ย


    อ้อแล้วก็มีใครรู้ไหมคับว่าสายพวกนี้มีขายที่ฟอจูนไหมเอ่ย
    Last edited by PoseidonX; 21 Mar 2009 at 23:41:13.

  19. #19
    OverclockZone Member Lui's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    บางซื่อ,ดุสิต

    Default

    ถ้าเครื่องเล่นมีรูรับOpticalต่อopticalดูหนังดีกว่าcoax(ต้องบอกว่าฟังหนังสิ)
    opticalใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้มีค่าเท่ากันซื้อสายยาวๆหน่อยซัก3M
    Last edited by Lui; 22 Mar 2009 at 01:26:45.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Lui View Post
    ถ้าเครื่องเล่นมีรูรับOpticalต่อopticalดีกว่าเสียงดีfดูหนังดีกว่าcoax(ต้องบอกว่าฟังหนังสิ)
    ใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้มีค่าเท่ากันซื้อสายยาวๆหน่อยซัก3M
    ขอบคุณครับ คือเวลาต่อไปผมก็จะดูหนังอย่างเดียวอะครับ

    ว่าแต่ ถ้าไปซื้อเนี่ย จะดูยังไงว่าอันไหน optical อันไหน coax อ่าคับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •