overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: มาฟันธงกันว่า ว่าจะย้ายจากTRUE ไปซบอก MAXNET ดีหรือไม่คร๊าบพี่น้อง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default มาฟันธงกันว่า ว่าจะย้ายจากTRUE ไปซบอก MAXNET ดีหรือไม่คร๊าบพี่น้อง

    ตอนนแรกก็ตั้งใจว่าจะย้ายจาก TRUE HI-SPEED 2.5 M (ราคา 1150 ถ้ารวม VAT ก็ 1230.50)
    ที่ใช้อยู่ในปัจจุบน ไปเล่น MAXNET 4 M (ราคา 790 ไม่รวม VAT)
    แต่เผอิญไปอ่านพบบางคนบอกว่า TRUE แพงก็จริง แต่เน็ตไม่ค่อยมีปัญหา
    (คงหมายถึง ความเร็วค่อนข้างนิ่งคงที่สม่ำเสมอตามสเป็คของมัน)
    และเหมาะกับการเล่นเวบนอกหรือเกมออนไลน์ต่างประเทศ
    ส่วน MAXNET ถูกมากก็จริง แต่ไม่เหมาะกับการเล่นเกมออนไลน์ต่างประเทศ/เวบนอก
    จึงเกิดความลังเลขึ้นมานิดนี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
    จึงขอรบกวนผู้รู้ผู้ใช้ช่วยชี้แนะด้วยครับว่า
    1. TRUE แพง แต่ชัวร์และเสถียรทั้งเวบในและเวบนอก
    2. MAXNET ถูก แต่ชัวร์เฉพาะเวบใน ส่วนเวบนอก...เน่า
    ถ้าจริง
    เป็นท่าน...ท่านจะใช้ TRUE ต่อไป หรือ ต้องผวาไปหา MAXNET ให้จงได้
    ขอบคุณครับ
    Last edited by dragon_horse; 25 Mar 2009 at 20:02:03.

  2. #2
    OverclockZone Member jojoer's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    thailand

    Default

    ถ้าใช้ทรูอยู่แล้วจะเปลี่ยนไม่เปลี่ยนก็อยู่ที่การใช้งานว่าเน้นนอกหรือเปล่าเพราะโปรmaxnetเป็น indy
    สำหรับคนที่ไม่คิดใช้ของทรูเลยคือไม่ใช้เบอร์ทรู ไม่ใช้ทรูมูบหรือทรูวิชั่น จะต้องติดพวกนี้ถึงจะได้โปรซึ่งคิดว่าไม่คุ้ม
    ส่วนผมเบอร์บ้านก็ใช้TOT มือถือAIS ทรูวิชั่นก็ไม่คิดจะติด จะเอาโปรนี้ไม่คุ้มอย่างแรง

  3. #3
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ผมก็ค่อนข้างลังเลเหมือนกันนะครับ เหตุผลเพราะราคาต่อความคุ้มค่า (เพื่อจะลดรายจ่ายนั่เอง)

    true แพงก็จริง แต่ผมใช้มา 4 ปี เข้าปีที่ 5 แล้วเน็ตไม่มีปัญหาจริงครับ นิ่งสม่ำเสมอ เคยไปใช้ MAXnet 1M ที่ต่างจังหวัดแล้วไม่ค่อยประทับใจ ช้าบ้าง เร็วบ้าง แต่ส่วนใหญ่ช้า ออกนอกมีปัญหาบ่อย

  4. #4
    OverclockZone Member jojoer's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    thailand

    Default

    พื้นที่ไหนทรูไม่ดีก็เปลี่ยน พื้นที่ไหนดีอยู่แล้วใช้ต่อก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ถ้าตอนนี้ใครจะใช้โปร 8m 1190 ใช้ True ก็จะคุ้ม
    ถ้าจะเอาความเร็วต่ำกว่านี้ Maxnet คุ้มกว่า
    ส่วนผมใช้ True ต่อเพราะจะอัพเป็น 8m

  6. #6
    OverclockZone Member tont_kub's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    www.dell2u.com

    Default

    ผมอยากย้ายไปmaxnet เพราะกะว่ายังไงก็จะจ่ายไม่เกิน 600
    true1mb maxnet3mb ต่างกันเยอะเกิน
    ก็แค่โหลดบิท เล่นเกมออนไลน์บ้าง
    ใช้มาตั้งแต่ 256mb/590 จะได้เปลี่ยนก้คราวนี้แหละ
    อุตส่าอุดหนุนมาตั้งนาน น่าจะมีอะไรดีๆให้ลูกค้าเก่าบ้าง
    เบอรืมือถือก้ทรูทั้งบ้าน 5 เบอร์ เบอรืบ้านก้องการกับทรู ติดจานแดงทรูอีก
    ยกเลิกให้หมดไปเลย 555

    ตู้maxnetตั้งข้างบ้านผมด้วยอ่ะ คงได้สัญญาณเต้มที่

  7. #7
    OverclockZone Member radchanon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    BTS,พันธ์ทิพ,ซีคอน,บางนา,บางจาก

    Default

    ถ้าผมเป็น จขกท ผมจะรอ 2 เมษา แล้วเปลี่ยนเป็น 8mb แต่ถ้าอีกแง่ ผมจะประหยัดเงิน ยกเลิกทรูแล้วไป รักกับ MAXNET เพราะ 3 mb 590 บาท

  8. #8
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ออกอาการประมาณว่ารักพี่เสียดายน้องนะเนี่ย..

    เลือกยากเหมือนกันนะครับ..

    รอ Rep ล่างละกันครับ หุหุ..

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ยังไงก็จะย้าย 555
    maxnet จงเจร็ญ
    ราคาเท่ากันแรงกว่า 3 เท่า
    E5200 ราคา 2500 ฿
    X4 920 ก็ราคา 2500 ฿
    จงเลือกในสิ่งที่ดีกว่า ^^ (ใช้ True มา 2 ปีละ ได้เวลาตีจาก)

  10. #10
    OverclockZone Member jay-aha's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    บรมราชชนนนี 65 ตลิ่งชัน กทม

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ยังไงก็จะย้าย 555
    maxnet จงเจร็ญ
    ราคาเท่ากันแรงกว่า 3 เท่า
    E5200 ราคา 2500 ฿
    X4 920 ก็ราคา 2500 ฿
    จงเลือกในสิ่งที่ดีกว่า ^^ (ใช้ True มา 2 ปีละ ได้เวลาตีจาก)
    อิจฉา ฮ่าๆๆ แถวบ้านไม่มี MAXNET

    ใช้อะไรคิดออกโปรเนี่ย - -

    2m โดด ไป 4m จ่าย เพิ่ม 100 นึง

    แล้ว ต่ำกว่า 2m ยังคงราคาเดิม -*-

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ใครว่าเน็ททรูดีผมไม่รู้ แต่ผมใช้งานในประเทศความเร็วปกติ 1.5 Mb เต็มๆ
    แต่อย่าออกนอกแล้วกันวิ่งไม่เกิน 20KB/s ซึ่งไม่ต่างกับ maxnet เลย

    ถ้าบ้านผมใช้ maxnetได้ เปลี่ยนแน่นอน

  12. #12
    OverclockZone Member l3ellzaa's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    Bangkok University

    Default

    ฮ่าๆๆๆ ไอทุยตายแน่งานนี้ ออกโปรไล่ลูกค้ามาอีก

  13. #13
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    นานาจิตตัง

  14. #14
    OverclockZone Member radchanon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    BTS,พันธ์ทิพ,ซีคอน,บางนา,บางจาก

    Default

    Quote Originally Posted by l3ellzaa View Post
    ฮ่าๆๆๆ ไอทุยตายแน่งานนี้ ออกโปรไล่ลูกค้ามาอีก
    +1 โปรที่ออกมา ทรมานใจมาก ลุ้นแทบตาย ที่แท้ กุต้องเสียเพิ่มเพื่อสิ่งที่ดีกว่า กับ ย้ายค่าย แล้วได้สิ่งที่ดีกว่า ในราคา ประหยัดกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member vagabond's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2008
    Location
    Free Marches

    Default

    ลองสมัคร Maxnet อยู่ครับ เด๋วจะได้วัดกันว่า เป็นยังไง
    ใช้ทุมาประมาณ ปีนึง แต่บางช่วง เนตทู มีป้ญหาครับ

    หลุดแล้วต่อใหม่ หลุดแล้วต้องต่อใหม่อีก ช่วงไหนเป็นจะเป็นบ่อยมากครับ

    ไม่รู้ว่าเป็นที่สายหรือเปล่า แต่ ลอง Maxnet เพราะราคาโดนใจจริงๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ถ้าหลอกให้เสียตังค์เพิ่มอย่าง true แล้วได้ความเร็วขึ้นมาอย่างนี้
    ผมว่าจ่ายตังค์ไม่เกินงบต่อเดือนเท่าเดิมแล้วได้ความเร็วที่มากกว่าเก่าดีกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    maxnet เค้าเอาใจชาวบ้านอย่างเราครับ เงินไม่ค่อยมี TT

  18. #18
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    True แถวบ้านได้แค่ 4 Mb เอง พอดีใช้ ซิม true อยู่จ่ายเพิ่มอีก 100 ก็ยัง OK

  19. #19
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    อธิบายเพิ่มให้นะครับ ทรู เค้าแบ่งกลุ่มลูกค้า เป็น ทั่วไป กลาง และ สูง
    จากโปรโมชั่นที่ออกมาพอจะอธิบายได้ว่า

    ทรู กำลังส่งเสริมการขายกับ ลูกค้าชั้นกลาง และ สูง ซึ่งคนกลุ่มนี้มักจะเป็นคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว
    หากโปรโมชั่นนี้ ดึง ลูกค้าทั่วไป หรือ ลูกค้าชั้นกลาง มาเล่นได้ ย่อมเป็นประโยชน์กับ ทรู ที่จะลดค่าใช้จ่าย
    เรื่องบริการหลังการขายได้ระดับหนึ่ง

    สำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไป ที่มักจะเป็นพวกเริ่มเล่นคอม จุกจิก มีเงื่อนไขในเรื่องของราคา มาเกี่ยว
    สำหรับผมถือว่า ทรูยังไม่ได้ทำโปรโมชั่นเพื่อกลุ่มนี้

    ซึ่งทรูอาจจะดูท่าทีอยู่ และไม่เต้นไปกับ โปรโมชั่นของเจ้าอื่น

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    maxnet เริ่มดีขึ้นครับ รู้จักปรับปรุง ผมใช้อยู่

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •