overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เรื่อง การต่อwirelessจากโมเดมของทรูค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ เรื่อง การต่อwirelessจากโมเดมของทรูค่ะ

    สวัสดีค่า

    คืออยากขอคำแนะนำหน่อยน่ะค่ะ

    กำลังจะซื้อnotebook ที่มี ไวเลสในตัวค่ะ

    ทีนี้ที่บ้านใช้hispeedของทรูต่อจากโมเดมเข้าPCอยู่

    โมเดมที่ได้คือBillion BiPac5200SR2

    คือถ้าจะลากสายLanไปต่อก้อต่อได้แหละค่ะ ได้อยากได้wirelessจะสะดวกกว่า

    อีกอย่างลองดูที่เครื่องโมเดมแล้วไม่มีช่องอะไรเหลือให้ต่อเพิ่มเลยยย 555 เลยรู้สึกว่าจะต้องซื้ออะไรมาเสริม

    อยากทราบว่า

    - มีกล่องที่ต่อเข้ากับโมเดม ส่งสัญญาณไวเลสมั้ยคะ ใช้โดยที่พีซีไม่ต้องเปิดเครื่องไว้อ่ะค่า
    - แล้วมีขั้นตอนอารายในการติดตั้งบ้างคะ?? ราคาเครื่องประมาณเท่าไหร่??
    - แล้วเมื่อติดตั้งแล้ว จะต้องมีระบบusername/passwordอะไรมั้ยคะ
    คือที่บ้านเปนคอนโดอ่ะค่ะ ถ้าต้องใช้ username/password มีวิธีการทำอย่างไร???

    ขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยนะคะ เพราะไม่ค่อยรู้เรื่องในเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ พยายามหาข้อมูลดูแล้ว
    แต่ยังม่ายตรงจุดประสงค์อ่ะค่ะ
    ขอบคุณค่า

  2. #2
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ซื้อเราท์เตอร์ใหม่ modem + wireless ไม่ดีกว่าหรือ

    โมเด็มแถม มักมีปัญหาเรื่องอเดปเตอร์ร้อน + พัง เวลาเอาไปคืน ศูนย์ไม่รับ
    Last edited by XsoeIIsJ; 18 Mar 2009 at 15:23:06.

  3. #3
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Modem ที่ให้มามักไม่ค่อยดีครับ ถ้าจะใช้เน็ตยาว ๆ ติดต่อกัน แนะนำลงทุนซื้อใหม่ครับ แบบ All in one ไม่ต้องต่ออะไรเพิ่ม ประมาณ 2xxx

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    Ok ค่า

    ขอบคุนมากนะคะ

    กำลังคิดอยุว่า จะซื้อ All in one

    เด่วสงสัยอารายจะมาสอบถามอีก ขอบคุนค่า ^^

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    ว่าแต่ มีรุ่นแนะนำมั้ยคะ

    ของ Modem all in one wireless ราคาประหยัดคุนภาพดี^^

    ขอบคุนค่า

  6. #6
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ของ Linksys ก็ได้ รุ่น All in One เเบบไม่มีเสาประมาณ 2000 บาท

    เเต่ที่บ้านผมเอา modem True ต่อพ่วงกับ Linksys WRT 54GL

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2009

    Default

    ค่า ขอบคุนค่ะ

    แล้วถ้าม่ายใช้โมเดมของที่ทรูให้มานี่ไม่เปนไรใช่มั้ยคะ

    เพื่อนถามมาเลยทำให้ไขว้เขวอ่ะค่ะ

    - -"

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ไม่เป็นไรครับ

    เมื่อวันก่อนเพิ่งซื้อให้ญาติมา netgear (router wireless) 16xx เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •