overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: TV TUNERกับการใช้งาน

  1. #1
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default TV TUNERกับการใช้งาน

    คือผมจะซื้อเจ้าTV TUNER แต่ไม่เข้าใจว่ามันต่อยังไงกลัวซื้อมาและดูไม่ได้
    ผมใช้จอLCD Samsung2333SW ที่ผมดูไว้คือรุ่น
    TV TUNER Box I-MT (TV-21H) จากเวปhttp://www.advice.in.th/advice_in/



    TV TUNER Box I-MT (TV-21H)
    Type Name : TV Tuner Recorder Box
    Model : MAXTEC I-MTTV-21H
    คุณสมบัติทั่วไป
    - สามารถรับชมรายการทีวี 3, 5, 7, 9, NBT, Thai PBS, True Vision, เคเบิ้ลทีวี
    - สามารถอัดรายการทีวีในขณะที่รับชมผ่าน TV Tuner Box MAXTEC หรือจะเลือกอัดรายการในช่วงเวลาที่ท่านไม่ได้รับชม เช่นตั้งอัดรายการละครหลังข่าว, ภาพยนตร์ใน True Vision, การแข่งขันฟุตบอล
    - คุณภาพของรายการที่จะเลือกบันทึกได้ คือ Mpeg1, Mpeg2, MP4, X-Vid, VCD, SVCD, DVD ซึ่งพื้นที่ๆ ใช้ในการบันทึกในแต่ละรูปแบบก็จะใช้พื้นที่ในการบันทึกไม่เท่ากัน
    - ลักษณะการบันทึกคือ บันทึกลงในฮาร์ดดิสก์ของคอมพิวเตอร์ และสามารถบันทึก (Write) ลงแผ่น CD/DVD ได้อีกด้วย
    สามารถต่อเครื่องเล่นเกมส์ Play Station, X-Box, และอื่นๆ เข้ากับ TV Tuner Box MAXTEC เพื่อเล่นเกมส์ผ่านจอคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งยังสามารถบันทึกเกมส์ที่ท่านกำลังเล่นอยู่
    - สามารถเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายวีดีโอ, กล้องถ่ายรูปดิจิตอล, เครื่องเล่นแผ่น CD/DVD เพื่อดูและบันทึกลงในเครื่องคอมพิวเตอร์
    - ใช้ Philips Chip Set
    - รองรับ Windows Vista
    -สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และ Notebook
    - อุปกรณ์ที่มาในชุด: เครื่อง TV Tuner Box, เสาอากาศแม่เหล็ก, สายพ่วงต่อ USB, สายพ่วงต่อ Composit, สายพ่วงต่อ Audio, Remote Control, แผ่นโปรแกรม, คู่มือภาษาไทยและอังกฤษ
    System Requirements :
    - Operation System: Windows XP-SP2, Vista
    - Pentium 4 (1.7G หรือสูงกว่า)
    - RAM 256MB หรือสูงกว่า
    - พื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์ขั้นต่ำ 500MB
    รับประกัน 1 ปี

    ราคา 820 บาท


    เห็นเค้าบอกว่าต่อที่จอ ก็งงๆ
    เพราะเจ้า 2333SWมันมีแค่ช่องเสียบAnalog RGB, DVI แค่นั้นเอง

    มีรุ่นไหนแนะนำก็ว่าไปเลยครับ
    Last edited by beezajungka; 18 Mar 2009 at 15:53:39.

  2. #2
    OverclockZone Member nunyoufo's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    จะชื้อเหมือนกันคับ

    จะชื้อมาต่อสายอากาศเข้าจอ lcd อะคับ

    จะรู้ได้ไงว่ามันจะชัดไม่ชัด เกี่ยวกะ resolution ที่รองรับของ tv tuner มั้ยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ชัดไม่ชัดนี่ ขึ้นกับ คุณภาพของ Chip หลัก และ สายอากาศ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2007

    Default

    Resolution ก็เกี่ยวครับ ถ้าแสดงได้แค่ 800*600 ก็แค่นั้น

    สมมุติว่า 1. ต้องการให้ออกแบบ 1024 * 800 จะแตก (ภาพ) หรือ ไม่แสดงผล ผมไม่ทราบแต่ก็สงสัย

    2.ไม่รู้ว่าเลือกปรับ resolution ได้ไหม ผมไม่ทราบแต่ก็สงสัย

    ปล. ภาพที่ส่งแบบอนาลอก free tv เส้นไม่เกิน (...)*(360โดยประมาณ) มันก็ไม้น่าจะชัดอะไรมากมายอยู่แล้ว ผมก็งงๆ

    แล้วถ้าจะอัดลงคอม จะต่อยังไง แค่ USB หรือ
    หรือต้องมี TV in
    Last edited by Graffity; 19 Mar 2009 at 16:58:06.

  5. #5
    OverclockZone Member nunyoufo's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    คุณภาพชิบที่ใช้ ภาคจูนเนอร์ และสายอากาศ(ถ้าใช้เคเบิลก็ดีไป) เอามาดูกับจอใหญ่ๆไม่รอดครับภาพห่วยแต่พอดูรู้เรื่องนะ ของผมจอ LCD 19" ยังไม่ได้เรื่องเลยครับ ผมใช้ของ Snazzi ชิบ philips ภาคจูนเนอร์แบบ ดิจิตอลด้วยนะ(ถ้าจูนเนอร์แบบอนาลอกจะเห็นเป็นกล่องเหล็กติดอยู่) ซื้อทีวีไปเลยครับดูดีกว่าเยอะ แต่ถ้าเอามาอัดรายการคุ้มครับตั้งเวลาอัดได้ตลอด 24 ชม

    เรื่อง Resolution สัญญาณทีวีทั่วไปส่งมา 320x240 ครับ แต่ชิบประมวลผลมันจะอับสเกลขึ้นตามที่เราตั้งแต่ที่เห็นไม่มีเกิน 1024x768 ซักตัว(ชิบไม่ดีอับแล้วก็ไม่ได้เรื่อง) ถ้าจอคุณ Resolution สูความคมชัดของภาพก็จะด้อยลงกลายเป็นมัวๆครับแต่ดูได้อยู่นะ ถ้าเอามาใส่กับจอ wide screen ทีวีมันจะรู้สึกอ้วนๆเตี้ยๆครับ

    อัดลงคอมจะมีโปรแกรมแถมมาด้วย แต่ถ้าของยี่ห้อดีๆ จะสามารถอัดได้หลายฟอร์แมต(DVD VCD AVI MPEG etc.)
    Last edited by ROBOTICS_CLUB; 20 Mar 2009 at 02:31:07.

  7. #7
    OverclockZone Member nunyoufo's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมสับสนคำว่าสายอากาศกับไอ้รูเสียบดูทีวีในหออะคับ สายอากาศนี้คือเสารับสัญญาณรึป่าว ส่วนรูกลมๆวงๆที่ไว้ต่อดูทีวีนี้คนละอันรึป่าวคับ แล้วถามต่อว่า ถ้าเสียบ tv tuner รับสัญญาณจากรูกลมๆเนี่ย มันชัดใกล้เคียงกับดูจากทีวีมั้ยครับ ขอบคุณมาก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันชัดตามสายอากาศที่คุณมีอ่ะหล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    ตัว maxtec ที่จขกท ให้ดูนั้นเป็น TV tuner ครับต้องติดตั้งโปรแกรม และเปิดเครื่องทุกครั้งก่อนใช้งาน

    ส่วนถ้าไม่ต้องลงโปรแกรม ก็พวก TV box พวกนี้อัดรายการไม่ได้ครับ ดูได้อย่างเดียว
    เห็นมี avertv box genie ราคา 1500- ต่อกับจอคอมที่มีอยุ่ได้เลยครับ
    วิธีใช้
    1.เอาสายจอมาต่อที่ VGA out ของ tv box
    2.เอาสาย vga ที่แถมมา ต่อVGA in ของ tv box และเอาไปต่อกับ การ์ดจอที่ PC ครับ

    avermedia ผมว่าก็ดีนะ คุณภาพจะดีกว่าของจีนด้วย ราคาแพงขึ้นมาอีกไม่กี่ร้อย ได้ทั้งคุณภาพภาพที่ดีกว่า
    การรับประกันก้มากกว่า ความน่าเชื่อถือก้มากกว่าอีก
    รูป รูป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •