overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จะเปลี่ยนspec notebookได้ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default จะเปลี่ยนspec notebookได้ป่าวครับ

    คือตอนนี้ใช้notebook toshiba รุ่นนี้อะครับ

    Portégé M500-P141T
    (PPM50L-04K015)

    • Intel® Centrino™ Mobile Technology
    - Intel® Core™ Duo Processor T2300
    (1.66GHz, 2MB L2 Cache, 667MHz FSB)
    • Microsoft Windows® XP Home Edition ของแท้
    (Windows® Vista Capable)
    • 512MB DDR2, 80GB HDD Serial ATA
    • DVD SuperMulti Double Layer Drive
    • 12.1" WXGA TFT CSV
    • Intel® GMA 950 with 8-128MB Shared VRAM
    • 3USB, i.Link, 5 in 1 Card Reader
    • Cool Pearl White Color, Thai Keyboard

    แล้วมันไม่พอจะเล่นเกมอะครับ อยากทราบว่าเราจะไปเปลี่ยนSpecในเครื่องได้ป่าว แบบเพิ่มแรม เปลี่ยนการ์ดจอ อะไรประมาณนี้อะครับ

    และถ้าเปลี่ยนได้ ซื้อมาเปลียนเองได้ป่าวครับ หรือต้องยกไปร้าน

    และรบกวนอีกอย่างครับ ถ้าเพิ่มแรมอย่างเดียวเป็น2Gb มันจะเร็วขึ้นป่าวอะครับ ตอนนี้เล่นpoint blank แล้วมันกระตุกๆ เพิ่มแรมอย่างเดียวจะหายกระตุกไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jehuty's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    สนใจเปลี่ยน CPU ป่ะครับ

    ผมมี Core 2 Duo T5550

    ขาย 3,000 พร้อมเปลี่ยนให้ฟรีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jehuty View Post
    สนใจเปลี่ยน CPU ป่ะครับ

    ผมมี Core 2 Duo T5550

    ขาย 3,000 พร้อมเปลี่ยนให้ฟรีครับ
    มีงบไม่ถึงอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sumomo's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    เปลี่ยนไม่ได้ครับ เต็มที่ก็แค่เพิ่มแรมเป็น2g ซึ่งเร็วกว่าเดิมเยอะครับ

    ส่วนPB นี่อัพแรมแล้ว ก็พอไปวัดไปวาได้ครับ

    ว่าแต่กระตุกนี่กระตุกแบบไหนเหรอครับ หรือค้างไปเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sumomo View Post
    เปลี่ยนไม่ได้ครับ เต็มที่ก็แค่เพิ่มแรมเป็น2g ซึ่งเร็วกว่าเดิมเยอะครับ

    ส่วนPB นี่อัพแรมแล้ว ก็พอไปวัดไปวาได้ครับ

    ว่าแต่กระตุกนี่กระตุกแบบไหนเหรอครับ หรือค้างไปเลย
    หรอครับ

    กระตุกแบบไม่ค่อยลื่นอะครับ ยิงไม่ตาย แหะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    อย่าหาว่างั้น ว่างี้เลยนะคับ -_- จิงๆแล้ว มานไม่สามารถจะเปลี่ยนได้ สำหรับรุ่นของท่าน

    และ ถ้า "สมมุติ" ท่านใช้ รุ่นอื่น ที่มานสามารถเปลี่ยนได้ (การ์ดจอ MXM) มี 3000 ก้อไม่พอเปลี่ยนครับ
    ขั้นต่ำๆ ก้อ 7000+ ผมว่า การ์ดจอ ดีๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zerokung View Post
    อย่าหาว่างั้น ว่างี้เลยนะคับ -_- จิงๆแล้ว มานไม่สามารถจะเปลี่ยนได้ สำหรับรุ่นของท่าน

    และ ถ้า "สมมุติ" ท่านใช้ รุ่นอื่น ที่มานสามารถเปลี่ยนได้ (การ์ดจอ MXM) มี 3000 ก้อไม่พอเปลี่ยนครับ
    ขั้นต่ำๆ ก้อ 7000+ ผมว่า การ์ดจอ ดีๆ
    ครับ ขอบคุณครับ

    งั้นเพิ่มแรมอย่างเดียว แต่ราคาประมาณเท่าไรอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Sumomo's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    820 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ข้อจำกัดของโน็ตบุ๊ตการ์ดจอออนบอร์ดคือ ไม่สามารถเปลี่ยนการ์ดจอได้ ไม่ว่าจะโดยกรณีใดก็ตามครับ ดังนั้น การ์ดจอออนบอร์ดอยากเล่นเกมต้องทำใจครับ เพราะมันทำอะไรไม่ได้เลยจริงๆ

    อยากเปลี่ยน CPU ทำได้ครับ แต่ไม่ได้ช่วยให้เล่นเกมได้มากขึ้น แค่ช่วยให้โหลดอะไรต่างๆเร็วขึ้นครับ อาจจะเล่นเกมเดิมได้เร็วขึ้น แต่ก็เล่นเกมใหม่ๆไม่ได้หรอก

    เพิ่มRAM ผมว่าเป็นทางเลือกที่ถูกที่สุด และคุ้มที่สุดแล้ว ไม่ได้ช่วยให้เล่นเกมได้มากขึ้นหรอกนะ แต่โหลดเร็วขึ้นเห็นๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกๆคนครับ ได้ความรู้เยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •