overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เครื่องหาสัญญาณไวเลสเจอแล้ว(แรงด้วย) แล้วจะต่อเน็ตยังไงครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default เครื่องหาสัญญาณไวเลสเจอแล้ว(แรงด้วย) แล้วจะต่อเน็ตยังไงครับ..

    คือผมใช้คอมเครื่องแรก ต่อเร้าเต้อ ไวเลส ไว้

    แล้วคอมอีกเครื่องใช้ USB เป็นตัวรับสัญญาณ

    ทีนี้ผมก็เอาตัวรับสัญญาณไปเสียบ มันก็ขึ้นให้ connect แล้ว เชื่อมต่อสัญญาณแล้ว


    แล้วจะต่อเน็ตยังไงครับ - -*

    ขออภัย ผมไม่ค่อยรู้เรื่อง network เลย ครั้งแรกๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member camel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006

    Default

    กดคลิ๊ก ต่ออินเตอร์เน็ตได้เลยอ่ะดิ ตอนผมไปทำครั้งแรกก็มั่วๆเอา ได้แฮะ

  3. #3
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ต่อยังไง จากอะไร USB แล้วจะแชร์ Wifi ถึงกันหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ต่อเร้าเต้อ ไว้ที่เครื่องแรก ไฟสัญญาณขึ้น WAN แล้ว

    แล้วก็อีกเครื่องต่อ USB ไว้มันเห็นสัญญาณแล้ว

    ผมจะแชร์เน็ตจากอันแรกมาอะครับ >_<

  5. #5
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    --->Router--->Notebook 1 - - - Wifi - -- - > Notebook2
    ชิมิ

  6. #6
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    เวรกรรม
    เร้าเตอร์นะครับมันสามารถต่อเน็ตได้เลยใช่มั้ยถ้าได้ก็ฟิกให้มันต่อเน็ตตลอด
    แล้วลองเล่นเครื่องแรกที่ต่อเลนกับเร้าเตอร์อยู่ถ้ามันเล่นเน็ตได้เครื่องที่ต่อแบบไวเลสอยู่ก็จะเล่นได้ด้วยโดยอัตโนมัติอยู่แล้วครับ

    ถ้าท่านไม่ได้ตั้งพาสเวิสอะไรไว้ คอมเครื่องที่ใช้ไวเลสหาสัญญาณของเร้าเตอร์เจอคอนเน็ตติดมันก็เล่นได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    อ่าครับ

    อธิบายใหม่ดีกว่า

    เอ่ออ ผมต่อ ADSL Modem ธรรมดา เข้า PC1

    แล้วต่อ wireless router เข้า Lan ของ PC1


    แล้ว PC2 ใช้ USB



    --->Router--->PC1 - - - Wifi - -- - > PC2

  8. #8
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    จริงๆคือ ผมคิดว่า ผมต่อผิด 5 5 5 5 5

  9. #9
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    สรุปตามที่ผมบอกช่ายไหมอะครับ เริ่ม งง แล้ว เหอๆ แล้วมันเป็น Router(เ ช็ต Lan ) หรือ
    Modem(กด connect เอง)

  10. #10
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ตัวเร้าเต้อ มันไม่ได้เปน adsl ด้วยอะัครับ


    ผมใช้ตัว modem กด connect เอง แล้วก็จะพ่วงตัวเร้าเต้อ เพื่อต่อ wifi ไปยังอีกเครื่อง. .

  11. #11
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ผมเกรงว่า ถ้าต้องเปลี่ยนจาก เร้าเต้าเป็น Access ดีกว่ามั่งครับ ถ้าจะส่ง Wifi ไปหาอีกเครื่อง แล้ว
    ทำไมไม่เอา Router Wifi ต่อเน็ตละครับ แล้ว Lan ก็ต่อ Lan Wifi ก็ให้ Notebook




    Net ---> Wifi Router ----- <LAN> -----> PC
    ....................|
    .................... ---------<WIFI> ------> Notebook

  12. #12
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    อ่า เก๊ทแล้ว

    ขอบคุณมากครับ ไปลองก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •