overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากทราบว่าแบบนี้ปกติไหม รู้สึกว่ามันแปลก ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member iampipe's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default อยากทราบว่าแบบนี้ปกติไหม รู้สึกว่ามันแปลก ๆ

    CPU q9400 2.66 Ghz

    VGA HD4870 512 MB Clock 750 Mhz



    ปกติ Cpu มันต้อง 2666.66 Mhz แต่โปรแกรม cpu-z มันแสดงแค่ 2000.0 Mhz เอง

    แล้ว การ์ดจอ ปกติ มัน 750 Mhz แต่มันแสดงแค่ 500 Mhz

    แบบนี้มันผิดปกติไหมครับ ??

    แล้วทำไงให้มันแสดงผลตรง ตามสเปคเหรอครับ ??


    M/B Gigabyte EP45-UD3R Bios ver F7

    ตอนเปิด cpu-z มันขึ้นปกติ สัก 1 วิมันกลายเป็นแบบนี้

    เหมือนการ์ดจอ พอเปิด Catalyst มันก้อเปลี่ยนจาก 750 เป็น 500

    รบกวนทีครับ
    Last edited by iampipe; 19 Mar 2009 at 04:28:07.

  2. #2
    OverclockZone Member iampipe's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    เสริมอีกนิดนะครับ ใน Bios ปรับตัวคูณเป็น 8 นะครับ เช็คใน Bios มันก็ขึ้น ปกติ แต่เข้า Windows มันก็เป็นแบบนี้

    ปล.ใช้ Windows Vista sp1 ครับ Catalyst 9.2

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    -C1E disable ใน bios

    -การ์ดจอปกติ มันเป็นโหมดประหยัดพลังงาน

  4. #4
    OverclockZone Member iampipe's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default แก้แล้วยังเป็น ๆ หาย ๆ

    ปรับ C1E disable ในไบออสแล้วครับ

    ลองสังเกตดู มันยัง เป็น 2000.0 Mhz อยู่ บางทีก็เป็น 2666.66 Mhz โดดไป โดดมา

    ต้องปรับอะไรอีกครับ ??

    ถามเพิ่มนิดครับ แล้ว..
    C2E กับ C4E คืออะไรเหรอครับ ?? ตอนนี้ของผม disable อยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member iampipe's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009

    Default

    แก้ได้แระครับ
    ลองปรับ ๆ ดู ไปปรับตรง
    Load-Line Calibration [Enable] เพิ่ม ตอนแรก disable ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหม แต่ตอนนี้มัน โชวื 2666.66 Mhz แล้วครับ

    ยังไงรบกวนเรื่อง C2E กับ C4E แระกันครับ เราควร Enable เพื่ออะไร?? รบกวนขอความรู้ด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member reindeeruz's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    เหมือนโหมดประหยัดพลังงานของการ์ดจอแหละครับ

    ปรับความเร็วตัวเองเท่าที่ต้องการใช้งาน(พอมันต้องการใช้มากมันก็จะปรับขึ้นมาเต็มเหมือนเดิมไม่จำเป็นว่ามันจะต้องรีเครื่องนะครับ

    ข้อดี ประหยัดไฟ,cpu ไม่ร้อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •