overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอถามแบบโง่ๆ 5.1 ต่อกะคอม เขาต่อยังไงเหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member kuk_koo1's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Thumbs up ขอถามแบบโง่ๆ 5.1 ต่อกะคอม เขาต่อยังไงเหรอ

    มีโฮมบ้าน 5.1 จะต่อกะคอม เขาต่ออกจากช่องไหนเหรอ

    หรือว่าต่อจากช่องเสียบหูฟังไปเข้าชุดโฮม

    อย่าว่ากันนะ เพราะไม่รู้จริงๆ ช่วงนี้กำลังหาข้อมูลเรื่องคอมอยู่อ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูในคู่มือเมนบอร์ดครับ ดูแจ็คสีอะไรมันแทนตำแหน่งของลำโพง
    ตัวไหน เราก็ต่อตามนั้นเลยครับ แต่ต้องไปปรับในตัวโปรแกรม
    ในวินโดว์ ด้วยครับให้ใช้เป็นลำโพงแบบ 5.1 ด้วยครับ
    ไม่รู้ว่าใช้ MB รุ่นไหนเอาภาพตัวอย่างมาให้ดูประกอบ
    รูป รูป

  3. #3
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    เขียว front
    ดำ rear
    ส้ม surround

  4. #4
    OverclockZone Member kuk_koo1's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    ดูในคู่มือเมนบอร์ดครับ ดูแจ็คสีอะไรมันแทนตำแหน่งของลำโพง
    ตัวไหน เราก็ต่อตามนั้นเลยครับ แต่ต้องไปปรับในตัวโปรแกรม
    ในวินโดว์ ด้วยครับให้ใช้เป็นลำโพงแบบ 5.1 ด้วยครับ
    ไม่รู้ว่าใช้ MB รุ่นไหนเอาภาพตัวอย่างมาให้ดูประกอบ
    ชุดโฮมเธียเตอร์บ้านของเรา ใช้สาย Optical อ่ะ สายเดียวต่อเข้ากะ DVD
    ทีนี้ ตัวโฮมมันมีช่อง Aux อ่ะ เป็น ขาว-แดง
    ทีนี้เราเลยอยากรู้ว่าจากคอม จะต่อจากช่องตรงไหนเหรอ
    ในรูปเห็นมีขาว-แดงเหมือนกัน ใช่สัญญาณ สเตอรริโอ หรือเปล่า

    ถ้าเป็นสัญญาณ ลำโพงหน้า หลัง เซ็นเตอร์ ซับ แยกตัวอันนั้นชุดโฮมเราไม่มี เพราะใช้สาย optical
    เส้นเดียวก็สามารถรับ ดอลบี้ ดิจิตอลได้อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ไม่ทราบว่าใช้บอร์ดหรือซาวการืดรุ่นไหนอยู่ครับ บางรุ่นมีช่องoptical outต่อเข้าavrได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    ^
    ^
    X-fi Titanium มีครับ

    ถ้าพวก Xonar DX นี้ต้องเอา หัวแปลงเสียบอีกทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default



    เลือกสักช่องครับ
    อ้างอิงจากรูปเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member kuk_koo1's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ไม่ทราบว่าใช้บอร์ดหรือซาวการืดรุ่นไหนอยู่ครับ บางรุ่นมีช่องoptical outต่อเข้าavrได้เลย
    กะว่าจะใช้ตัวนี้อ่ะค่ะ
    CPU = Core 2 Duo E7400 $4300
    MainBoard = ASUS P5KPL/1600 $2290

    จากกระทู้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=426448

    ใจจริงก็อยากจะใช้ Sound card ด้วย แต่ซื้อไม่เป็นบอกเค้าไม่ถูก
    ถ้าจะใช้ Sound Card ด้วยจะบอกเค้ายังไงเหรอคะ
    กะว่าจะซื้อชุดนนี้อ่ะ
    CPU = Core 2 Duo E7400 $4300
    MainBoard = ASUS P5KPL/1600 $2290
    RAM = Kingston 2Gbx2 $ 1600
    HDD = WD6400AAKS 640GB $2400
    PSU = ThermalTake TR 470W $1950
    VGA CARD = HIS HD4850 Ice Q4 TURBO $6050
    DVD = ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามใจชอบ $850
    CASE = อยากได้สวยๆหรือ ดุดัน ก็แล้วแต่ $1000-15000
    LCD = Samsung 19" $4500
    $24,940~25,440

    ถ้าเพิ่ม Sound Card ด้วยต้องใช้บอร์ดตัวไหน Sound Card ตัวไหนถึงจะเข้าชุด
    เอาแบบมีช่อง Optical ด้วยก็ดีเลยค่ะ

    ช่วยแนะนำทีนะคะ
    ขอบคุณค่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ซื้อคอมมาทำอันหยั่งงับ ???
    HTPC & จิปาถะ

  10. #10
    OverclockZone Member kuk_koo1's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post
    ซื้อคอมมาทำอันหยั่งงับ ???
    HTPC & จิปาถะ
    ที่ตั้งใจเลยคือ ฟังเพลง เล่นเกมส์ ดูหนัง ตามลำดับเลยค่ะ + ทำงานเอกสารนิดหน่อย
    เกมส์ก็จะเป็นพวก Need for speed ค่ะ

    แต่มีชุดโฮมเธียเตอร์อยู่แล้ว ชอบเสียงของมันด้วย เวลาดูหนัง ไม่อยากซื้อใหม่ (งบหมด)
    เวลาฟังเพลงกลางคืนก็ใช้หูฟังเอาค่ะ

    ตกลงตัวเมนบอร์ดที่เราเลือกมันมีช่อง Audio out ไหมคะ ถ้ามีเราจะเอาไปต่อ ช่อง Aux ของชุดโฮมเลยอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kuk_koo1
    ตกลงตัวเมนบอร์ดที่เราเลือกมันมีช่อง Audio out ไหมคะ ถ้ามีเราจะเอาไปต่อ ช่อง Aux ของชุดโฮมเลยอ่ะ


    มี optical ครับใช้ได้

  12. #12
    OverclockZone Member kuk_koo1's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mike_shinoda View Post


    มี optical ครับใช้ได้
    ในรูปคือ
    MainBoard = ASUS P5KPL/1600 $2290
    หมายถึงเมนบอร์ดตัวนี้มี optical ให้ด้วยเหรอ

  13. #13
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ก็มีนิครับ ผมเปิดจากเวป asus ดูเลยนิ

  14. #14
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตรงที่วงครับเป็นที่ต่อแบบ optical
    ถ้าให้ชัวร์เวลาซื้อขอคนขายเขาดูก่อนก็ได้ครับว่ามีหรือเปล่า
    ถ้าเกิดไม่มีก็ลองเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นที่มีครับ
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member kuk_koo1's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2009

    Default

    มีจริงๆด้วย

    ขอบคุณทุกๆคนมากๆค่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •