overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: clock แล้วเป็นแบบนี้ psu ไม่พอใช่ไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default clock แล้วเป็นแบบนี้ psu ไม่พอใช่ไหมคับ

    คือ spec ผมใช้ e5200+ vga eah3450 ram 2gbx2 hdd2 ตัว kb tarantura ,mouse lachesis แล้วต่อ usb ไฟเพิ่มอีก 2 จุด
    ตอนนี้อัด ไปได้ e5200@3.25 แต่พออัดไปซัก 3.5 นี่มันจะไม่บูตแล้วดับไปแล้ว restore ค่าอันเดิมมาให้ตลอดเลยคับ psu ผมประมาณ 350w เองคับ มีวิธีเช็คไหมคับว่ามันเป็นเพราะ psu ไม่พอรึเปล่า
    Last edited by nguan08; 19 Mar 2009 at 20:53:07.

  2. #2
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    mobo อะไรคับ
    psu น่าจะพอเอาอยู่น๊ะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไฟน่าจะพอนะ 400W (ไม่เต็ม) ไม่น่าจะมีปัญหา สำหรับ System แค่นั้นนะ
    ใช้เมนบอร์ดอะไร
    ฟืนไฟ นะยัดไปหนัก ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nguan08 View Post
    คือ spec ผมใช้ e5200+ vga eah3450 ram 2gbx2 hdd2 ตัว kb tarantura ,mouse lachesis แล้วต่อ usb ไฟเพิ่มอีก 2 จุด
    ตอนนี้อัด ไปได้ e5200@3.25 แต่พออัดไปซัก 3.5 นี่มันจะไม่บูตแล้วดับไปแล้ว restore ค่าอันเดิมมาให้ตลอดเลยคับ psu ผมประมาณ 400w เองคับ มีวิธีเช็คไหมคับว่ามันเป็นเพราะ psu ไม่พอรึเปล่า
    วิธีเช็คคงไม่มีอะครับ แต่บอกยี้ฮ้อกะรุ้นช่วยได้มากเลยครับ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    Vcore ไม่พอ

    ถ้าซัพพลายไม่พอ มันจะ RESTART เวลา ใช้งานหนักๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    enermax คับ พวก vcore ส่วนมากปรับ auto หมดเลย
    m/b gigybyte ep45 ud3L

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nguan08 View Post
    enermax คับ พวก vcore ส่วนมากปรับ auto หมดเลย
    m/b gigybyte ep45 ud3L
    บัส 300 อย่างต่ำ
    อัดไฟมันเข้าไป

  8. #8
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผิดคับ psu ผม 350w

  9. #9
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    enermax 350w วัตต์แท้ป่ะ ถ้าใช่พอแน่ๆ ถ้าไม่ใช่ก้อเสียวๆ
    แต่อาการของท่านมันไม่ใช่เกี่ยวกับ psu มันเกี่ยวกับการป้อนไฟ cpu แรม ไฟชิพเซ็ตต่างๆ ไม่พอมันก้อเลยไม่บูต

  10. #10
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default



    แค่ 4 super pi ก็เอ๋อแล้วคับ รันไป คอเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Vcore ไม่พอ เปิด Load Line Calibration: Enable ยัง
    ถ้าไม่มีอันไฟ Vcore อิก แรงอะไรอะ ทำไม Cl6 อะ ไม่รู้ไฟเท่าไร อัดไปก่อน 2.2 ถ้ารอดค่อยลดลง
    ไม่รอดอัดไฟไปอิก Cpu ram

  12. #12
    OverclockZone Member superguy2002's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    heaven on kohchang

    Default

    ไปได้อีก ถึง 4.5G นู่น

  13. #13
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เพิ่มไฟอีกคับ 1.34 เอง 1.4อัพคับ 4G นิ่งๆ

  14. #14
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คือตอนนี้ผมงง กับการทดแรมอะคับ m/b ผมมันมี 4.00a 2.33c 2.00b 2.00a ยังงี้อะ งงเลย แล้วเสียง ติ๊ด ติ๊ด รัวๆ ตอนเปิดเครื่องหมายความว่าไงคับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทเดแรมผิดจังหวะทำให้แรมวิ่งเกินลิมิต ระบบบูทไม่ได้ ก็ร้องฟ้องอาการแรมไม่ไหว

    อัดไฟ CPU เข้าไปอีกครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วต้องแก้ยังไงคับ

  17. #17
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอนนี้ 4.0 ได้แล้วคับ คิดว่านิ่งแล้ว แต่ hyper pi 1m ได้หัวละ 17.266 เอง ทดแรม 3 : 5 อยากทราบว่าเราจะเพิ่มไฟแรมตอนไหนคับ ตอนนี้ผมตั้ง auto อย่างเดียวเลย ไฟ cpu 1.4

  18. #18
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อยากทราบหลักการ ทดแรมหน่อยคับ แล้วการเพิ่มไฟแรม ผมทดแรม 1:2 ไปได้แค่ 3.4 เองอยากทราบว่าทดแรมนี่คือ การลดบัสของแรมหรอคับ แล้วมันเกี่ยวกันอะไรกับ cpu แล้วลดไปแล้วมันจะมีผลให้ช้าลงไหม ขอบคุณมากคับ

  19. #19
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เทสแค่ hyper pi 1m ถือว่ายังไม่นิ่งคับ อย่างน้อยต้อง hyper pi 32m 2หัว

    จะทดแรม 1:2 แล้วเล่นบัส cpu สูงๆ แรมต้องไหวคับ
    ที่ท่าน ทด 1:2 ได้แค่ 3.4G = 272*12.5 เท่ากับแรมวิ่ง 1088 แรม 2*2G วิ่งขนาดนี้แจ๋วแล้วคับ

    ส่วนตัวผมว่าท่านเล่น 4G ทด 3:5 เทสให้เสถียรแล้วใช้งานจะแรงกว่าคับ

  20. #20
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณท่านนกฮูก ว่าแต่ผมใช้ไฟแีรม auto ไป 4gb ไหวไหมคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •