overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: อยากจะใช้เน็ต 16 เมกต้องทำยังไงบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default อยากจะใช้เน็ต 16 เมกต้องทำยังไงบ้างครับ

    มีคนบอกว่าเราสามารถขอเน็ต 2 สายแล้วมารวมกันได้ (ขออภัยหากใช้คำไม่ถูกน่ะครับ)

    คือผมตั้งใจว่าจะขอเน็ตทรู 8 เมก 2 เบอร์ แล้วเอามารวมกันให้เป็น 16 เมกน่ะครับ
    ต้องใช้อุปกรณืตัวใหนและทำยังไงบ้างใครพอจะทราบบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member larcenciel's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008
    Location
    ! สระบุรี !

    Default

    16 Mb !!!

    รอผู้รู้มาตอบละกัน

    ผมเข้ามาตกใจ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ถ้าคุณจะรวม bandwidth ต้องซื้อเครื่องเฉพาะทาง ซึ่งราคาเครื่องหนึ่งเป็นแสน

    จะบวก Bandwidth ได้ตรงๆเลย เช่น 8+8 เป็น 16 อะไรงีี้

    แต่มีตัวเลือกอื่น คือ Load Balance ทำหน้าที่ในการจัดสรรปันส่วน ให้กับอินเทอร์เน็ต

    สมมติ มีเนท 8 Mbps 2 line load balance ไม่ได้ทำหน้าทีรวม Bandwidth

    แต่จะทำหน้าที่ในการจัดสรร Bandwidth เช่น ถ้าคุณ โหลดไฟล์ๆหนึ่ง คุณก็จะได้ความเร็ว 8Mbps

    แต่ถ้าคุณ โหลด 3 ไฟล์ คุณอาจจะได้ ไฟล์หนึ่ง 8 อีก ไฟล์ 4 อีกไฟล์ 4 อะไรงี้

    จะเห็นผลมากกับพวก Bidtorrent แต่กับการเข้าเวปธรรมดา ผลที่ได้ แทบไม่ต่าง

  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ผมอยากได้แต่ DL BIT ซัก 5mb/s UL BIT 2.5mb/s


    ADSL มีป่ะของ MaXnЄT อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    คือจะเอามาโหลตบิทนั่นหละครับ
    ที่อธิบายมายังไม่ค่อยเข้าใจเลย (ความรู้น้อย)
    มีใครรับทำให้ที่บ้านบ้างหรือเปล่าครับ คิดค่าจ้างเท่าไหร่ ผมอยู่แถวลาดพร้าว ติดต่อผมได้เลยนะ แต่อาจจะต้องรอแปปนึงเพราะเห้นว่าเค้าจะอัปให้หลัง 2 เมษา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by prinnv View Post
    ถ้าคุณจะรวม bandwidth ต้องซื้อเครื่องเฉพาะทาง ซึ่งราคาเครื่องหนึ่งเป็นแสน

    จะบวก Bandwidth ได้ตรงๆเลย เช่น 8+8 เป็น 16 อะไรงีี้

    แต่มีตัวเลือกอื่น คือ Load Balance ทำหน้าที่ในการจัดสรรปันส่วน ให้กับอินเทอร์เน็ต

    สมมติ มีเนท 8 Mbps 2 line load balance ไม่ได้ทำหน้าทีรวม Bandwidth

    แต่จะทำหน้าที่ในการจัดสรร Bandwidth เช่น ถ้าคุณ โหลดไฟล์ๆหนึ่ง คุณก็จะได้ความเร็ว 8Mbps

    แต่ถ้าคุณ โหลด 3 ไฟล์ คุณอาจจะได้ ไฟล์หนึ่ง 8 อีก ไฟล์ 4 อีกไฟล์ 4 อะไรงี้

    จะเห็นผลมากกับพวก Bidtorrent แต่กับการเข้าเวปธรรมดา ผลที่ได้ แทบไม่ต่าง
    ผมเข้าใจว่าถ้าจะให้ได้ 16 ก็ต้องโหลดหลายๆไฟล์ใช่มั้ยครับถึงจะได้ 16
    ถ้าโหลดไฟล์เดียวมันจะได้แค่ 8

  7. #7
    OverclockZone Member nbomber's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    ฺBangkok,Thailand

    Default

    ใช้ LAN DUAL ลากมารวมไว้ที่เครื่องๆ นึง แล้วก็ bridge (หรืิอป่าว)

  8. #8
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    ผมว่ามันก็ได้แค่8แหละครับเวรกรรมจริงๆมันไม่ได้เหมือนบวกเลขธรรมดานะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member slwind's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    Chachoengsao, Thailand

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    ผมอยากได้แต่ DL BIT ซัก 5mb/s UL BIT 2.5mb/s


    ADSL มีป่ะของ MaXnЄT อ่ะครับ
    ถ้าต้องการความเร็วดวาน์โหลด 5Mb/s UL 2.5Mb/s คงต้องพึ่งโคโลละครับ ไม่มีเน็ตบ้านไหนทำได้หรอกมั้งครับ ความเร็วต้องเป็น 40Mbps/20Mbps เชื่อว่าเน็ตบ้านๆคงไม่มีหรอกน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    ถ้าจะโหลดบิตก็ทำ โหลดบาลาน ธรรมดา อย่างผมก็ใช้เครื่องคอมเล็กพวกที่หาใส่การ์ดแล้วรวม 3 ใบ แล้วก็ลง CC เอาก็ทำโหลดบาลานได้แล้ว โหลดบิตสปีด จะวิ่ง เป็น 16Mbps แน่ นอน แต่โหลดทำธรรมดามันก็วิ่งไปงาน ๆ
    เช่น งานที่ 1 ก็วิ่งออกเบอร์ 1 8Mbps งานที่ 2 ก็จะไปวิ่งไปที่เบอร์ที่ 2


    ถแต่ถ้าจะโหลดธรรมดาแล้วจะเอา 16 Mbps แต่เล่น Bandwidth-Combine เช็คสปีดวิ่งขึ้น 16 Mbps เห็น ๆ ครับ โหลด แต่ทำยุ่งยาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถถ้าจะศึกษา

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    จับยัดLoad Balance แพงหน่อย ตัวหลักพันถึงหลักหมื่น

    หรือใช้เครื่องคอม แล้วลงโปรแกรมเอาก็ได้ ชื่อโปรแกรมลองหาๆดู
    ที่เคยทำของร้านเกมส์(1Mx2)เวลาเทสสปีด มันวิ่งประมาณ 1700+
    เหมือนกับว่า มันแบ่งข้อมูลไปสายละหน่อยประมาณนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    colo ไปเลยดีกว่ามั้ยนั่น

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Casa Condo Asoke-Dindaeng

    Default

    ไม่รู้จะเป็นแบบ จขกท กระทู้นี้รึป่าวนะครับ http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/1007209

    ผมดูจากรูปเรปที่ 11 (รูปสุดท้าย) ดูแล้วเค้าน่าจะเอาเนตมารวมกัน

    ลองปรึกษาเค้าดูนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ceedmode's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MaKuBeck View Post
    ถ้าจะโหลดบิตก็ทำ โหลดบาลาน ธรรมดา อย่างผมก็ใช้เครื่องคอมเล็กพวกที่หาใส่การ์ดแล้วรวม 3 ใบ แล้วก็ลง CC เอาก็ทำโหลดบาลานได้แล้ว โหลดบิตสปีด จะวิ่ง เป็น 16Mbps แน่ นอน แต่โหลดทำธรรมดามันก็วิ่งไปงาน ๆ
    เช่น งานที่ 1 ก็วิ่งออกเบอร์ 1 8Mbps งานที่ 2 ก็จะไปวิ่งไปที่เบอร์ที่ 2


    ถแต่ถ้าจะโหลดธรรมดาแล้วจะเอา 16 Mbps แต่เล่น Bandwidth-Combine เช็คสปีดวิ่งขึ้น 16 Mbps เห็น ๆ ครับ โหลด แต่ทำยุ่งยาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถถ้าจะศึกษา
    +1 CC ครับแน่นอน เป็นระบบร้านเน็ตในปัจจุบันด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ไม่ขอ16ไปเบอร์เดียวเลยล่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    CC มันต้องใช้ คอมอาจจะเปลืองไฟ + เปลืองคอม ถ้าเอามาโหลด bit net 2 เส้น เล่น linksys rv042 ดีกว่าครับ

    จริงๆ loadbalance ยี่ห้อไรก็ได้ ยกเว้นยี่ห้อนึงเท่านั้น


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    รู้สึกว่า win7 ก็ทำLoad Balance ได้ ผมเคยเห็นมีคนทำแล้วเอารูปมาลง ไม่แน่ใจว่าอยู่ที่ overclockzone หรือ adslthailand

    Last edited by foxnew; 11 Sep 2010 at 18:31:15.

  19. #19

  20. #20
    OverclockZone Member technic29's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    เอาแบบถูกๆง่ายๆ แต่ใช้ได้ดี ก็นี่เลย..WRT54GL+Tomato Dualwan V.1.23.XXX ถ้าทำไม่เป็นปรึกษาท่าน tomodify หรือ สั่งชุดพร้อมใช้ WRT54GL+Tomato Dualwan ด้วยเลยก็ได้ ราคาแค่ 2000 นิดๆ
    ...ของผมทำ TOT 9/1 + 3BB 5/.512 โหลด IDM ได้ 1400-1500 K โหลด Bit ได้ 1200-1300 K (TOT บล๊อค Bit)
    ...นอกจากนี้ก็ตาม ท่านอุ้ม เลย...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •